Cổng tự động hóa là sự kết hợp của cổng và hệ thống tự động hóa. Vì nó là sự kết hợp của các thành phần riêng biệt, một bộ phận máy móc mới được tạo ra. Điều này thường sẽ bao gồm động cơ để di chuyển cổng, bộ điều khiển để đưa ra hướng dẫn mở và đóng cổng, và một loạt các thiết bị an toàn ngăn ngừa tai nạn xảy ra.

ĐỘNG CƠ MỞ CỔNG

Được thiết kế cho cổng xoay hoặc cổng trượt, động cơ mở cổng được sử dụng để đóng và mở cổng. Chúng được vận hành bằng điều khiển từ xa.

CÁCH THỨC HOẠT ĐỘNG CỦA CÁC LOẠI ĐỘNG CƠ MỞ CỔNG KHÁC NHAU

TAY ĐÒN THỦY LỰC

Một lựa chọn phổ biến cho cổng xoay, động cơ cổng tay đòn truyền động tuyến tính là một phương pháp đơn giản để mở và đóng cổng. Cánh tay gắn với động cơ được thu lại để giảm chiều dài của nó. Làm như vậy nó sẽ mở ra các cánh cổng. Để đóng cổng, cánh tay được mở rộng.

ĐỘNG CƠ CỔNG TRỤC VÍT

Với động cơ cổng trục, việc lắp cổng nằm trên trục có ren bên trong vỏ. Khi trục ren được quay bằng động cơ điện, việc lắp sẽ di chuyển dọc theo chiều dài của nó để mở và đóng các cổng. Tất cả các trục đều yêu cầu căn chỉnh cẩn thận trong quá trình lắp đặt.

ĐỘNG CƠ CÁNH TAY KHỚP NỐI

Thường được sử dụng với những cánh cổng có trụ lớn, động cơ ăn khớp sử dụng cánh tay đòn có bản lề vươn ra xung quanh một vật thể rộng.

ĐỘNG CƠ TRƯỢT

Như tên cho thấy, động cơ cổng trượt được sử dụng để di chuyển cổng trượt. Chúng thường được lắp đặt ở những nơi không gian phía trước hoặc phía sau cổng bị hạn chế, đường lái xe nằm trên dốc, hoặc không gian cần được kiểm soát đặc biệt rộng.

Một bánh răng trên trục đầu ra của động cơ lưới với một giá răng dọc theo chiều dài của cổng, và gắn vào cổng để đóng mở. Động cơ cổng trượt được sử dụng với thanh dẫn con lăn, rãnh dẫn hướng và bánh xe.

ĐỘNG CƠ NGẦM

Động cơ ngầm là một lựa chọn phổ biến nơi mọi người muốn giữ cho cơ chế cổng của họ kín đáo và ẩn. Tay truyền động kết nối với đáy cổng và người lắp đặt đặt các động cơ bên dưới mặt đất trong một vỏ bảo vệ. Chúng mất nhiều thời gian hơn để cài đặt và đòi hỏi nhiều cơ sở hơn nên thường có giá cao hơn.

ĐỘNG CƠ CỔNG HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?

Cách dễ nhất và phổ biến nhất để mở và đóng cổng tự động là sử dụng bộ phát, điều khiển từ xa hoặc thiết bị điều khiển thông qua ứng dụng thông minh như nhà thông minh, chuông cửa màn hình, điện thoại di động, máy tính trung tâm. Đây là một thiết bị cầm tay nhỏ có các nút trên đó. Nhấn nút sẽ thông báo cho cổng tự động mở hoặc đóng hoàn toàn, tùy thuộc vào vị trí của chúng khi nhấn nút

Cổng xoay xoay xung quanh bản lề được gắn vào trụ cổng, hoặc trụ đặt ở bên cạnh lối vào cổng. Cổng trượt thường chạy dọc theo đường ray nằm trên lối vào ổ đĩa. Chúng được hỗ trợ ở đầu cổng phía trên động cơ với một bộ phận giữ lăn.

LÀM CỔNG AN TOÀN

Để đảm bảo rằng một hệ thống cổng tự động được an toàn khi sử dụng, nó cần phải được ngăn chặn tiếp xúc với người, động vật hoặc tài sản. Để làm được điều này, chúng sẽ được gắn các yếu tố an toàn điện tử.

Chúng có thể bao gồm tế bào quang hồng ngoại. Chúng hoạt động theo cặp, một bên phát ra chùm ánh sáng vô hình lên bên kia. Nếu chùm tia này bị phá vỡ bởi ô tô, động vật hoặc người di chuyển qua không gian mà cánh cổng sẽ mở, nó sẽ gửi tín hiệu đến bộ điều khiển cổng để dừng hoạt động của chúng.

Một biện pháp an toàn khác thường xuyên được bổ sung là gờ an toàn bằng cao su. Chúng có thể được thêm vào các cạnh hàng đầu của cổng di chuyển và được thiết kế để dừng và đảo ngược cổng nếu mép an toàn tiếp xúc với bất cứ thứ gì.

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT