Việc lên kế hoạch trước khi đi du lịch với các mẹ bầu đang mang thai là cực kỳ quan yếu. Trừ khi mẹ có những triệu chứng hoặc biến chứng hiểm, thì mẹ bầu hoàn toàn có thể đi chơi sau khi tham khảo ý kiến từ thầy thuốc. hồ hết các nữ giới mang thai có thể du lịch đến quý thứ ba của thai kỳ - tuy nhiên, không được phép bay sau 36 tuần và nhiều tàu du lịch không cho phép đi sau 24 tuần thai kỳ.

Dưới đây là những lời khuyên hữu dụng từ Thạc sĩ - bác sĩ Phạm Ngọc Hà, chuyên khoa Sản phụ khoa tại Bệnh viện an nhàn, hy vọng sẽ giúp ích cho các mẹ.

Đi du lịch khi có thai có an toàn không?

Đi du lịch khi mang thai có thể an toàn nếu không gần ngày sinh và không gặp biến chứng nghiêm trọng. Nói chuyện với thầy thuốc để chắc chắn địa điểm an toàn và tránh các nơi có dịch bệnh hoặc bệnh lây. Cần tránh hoạt động hiểm nguy cho thai nhi và kiểm tra với thầy thuốc trước khi bay, đặc biệt là các chuyến bay quốc tế. hồ hết các hãng hàng không cho phép bay nội địa đến 36 tuần thai kỳ, nhưng cần tuân thủ quy định của hãng và không bay nếu có vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.

>>> Xem thêm tại: https://tin24hhomnay.com/

Khi nào nên tránh đi du lịch khi mang thai?

Để tránh nguy cơ cho sức khỏe của bạn và em bé, tốt nhất là tránh đi du lịch khi mang thai nếu bạn gặp các tình trạng như sau:

- Nhau bong non.

- Tiền sản giật.

- Bạn đang sinh non hoặc chuyển dạ tích cực.

- Suy cổ tử cung (cổ tử cung không đủ năng lực).


- Vỡ ối sớm (PROM).

- nghi mang thai ngoài tử cung.

- Chảy máu âm đạo.

Nếu bạn gặp các vấn đề khác liên can đến thai kỳ, bạn cũng cần đàm luận với bác sĩ để biết những điều cần phải để ý khi đi du lịch.

Khi này thời khắc tốt nhất để đi du lịch khi bạn đang mang thai?

thời khắc tốt nhất để đi du lịch khi mang thai là từ tuần 14 đến tuần 27, tức thị trong quý thứ hai. Khó khăn với chứng ốm nghén và mỏi mệt sẽ giảm sau 12 tuần đầu và nguy cơ sảy thai cũng giảm. Trong quý thứ hai, bạn có năng lượng và cảm thấy thoải mái hơn khi chuyển di.

đàn bà mang thai có thể đi du lịch trong COVID?

CDC cho biết, nếu bạn đã tiêm đầy đủ vắc xin COVID-19, bạn có thể đi du lịch, nhưng vẫn phải tuân các biện pháp an toàn như đeo khẩu trang và giữ khoảng cách từng lớp. phụ nữ mang thai nên tiêm vắc-xin COVID-19 để tránh nguy cơ nhiễm bệnh và các hậu quả xấu cho thai nhi. Nếu quyết định đi du lịch, họ nên tránh các điểm đến quốc tế được chỉ định là Cấp độ 4. Nên trao đổi với bác sĩ của mình trước khi quyết định đi du lịch và liên quan với nhà cung cấp dịch vụ coi sóc sức khỏe nếu có triệu chứng COVID-19.


Khi nào bạn nên ngừng đi du lịch khi đang mang thai?

Khi mang thai, thời điểm ngừng đi du lịch sẽ khác nhau tùy theo phương tiện di chuyển. Hầu hết các hãng hàng không sẽ cho phép đàn bà mang thai bay trong nước cho đến 36 tuần và tàu du lịch không cho phép sau 24 tuần. Đối với chuyến đi đường bộ, không có hạn vận chính thức, nhưng cần coi xét chừng độ thoải mái cá nhân và lời khuyên của bác sĩ. Cần xác minh các chính sách của hãng hàng không hoặc tàu du lịch trước khi đặt hành trình. Bạn có thể lái xe khi mang thai cho đến ngày dự sinh, nhưng các chuyến đi dài có thể làm bạn kém thoải mái.

Danh sách soát du lịch mang thai của bạn

Bất kỳ hình thức du lịch nào cũng cần có sự chuẩn bị trước, nhưng khi bạn đang mang thai và đi du lịch, danh sách kiểm tra trước chuyến đi sẽ dài hơn một chút. Hãy cho bản thân thêm một tí thời gian hơn thông thường để lên kế hoạch cho một chuyến đi – và sử dụng các mẹo dưới đây để luôn an toàn và thoải mái trong chuyến phiêu lưu tiếp theo của bạn.

Trước khi bạn đi du lịch

- Hãy đàm luận với nhà cung cấp dịch vụ chăm nom sức khỏe để bảo đảm chuyến đi an toàn và không có vấn đề về sức khỏe. Nếu bạn đi du lịch quốc tế, hãy hỏi về các loại vắc xin cấp thiết cho địa điểm bạn đến.

- Lên kế hoạch cho các chuyến đi cần chú ý đến lịch khám thai để không bỏ lỡ bất kỳ xét nghiệm thai nào quan yếu.

- Đặt chỗ ngồi ở lối đi lại để cảm thấy thoải mái hơn khi bay chuyến dài.

- Lưu thông báo sức khỏe của bạn trên điện thoại và bản giấy, bao gồm biểu đồ tiền sản và danh sách tên và số chính cấp thiết trong trường hợp khẩn.

- Chuẩn bị kế hoạch đề phòng cho các bác sĩ và bệnh viện tại địa điểm bạn đến, nếu cần coi ngó nguy cấp khi chuyển dạ sớm hoặc gặp các biến chứng thai kỳ.

- Đóng gói thuốc và vitamin trước khi sinh, mang theo đầy đủ tiền và giữ thuốc theo đơn để tránh lầm lẫn.

- Chuẩn bị cho các sự cố bất ngờ bằng cách tham gia câu lạc bộ ô tô hỗ trợ bên đường và tải xuống các ứng dụng thuê xe.

Trong chuyến đi của bạn

- Uống nước và ăn thực phẩm lành mạnh. Nhớ tránh ăn phô mai mềm, sữa và thực phẩm chưa tiệt trùng để tránh nguy cơ nhiễm vi khuẩn listeria. Cũng tránh ăn thực phẩm sống, uống nước có đá, nước không đóng chai và thực phẩm có thể gây tiêu chảy.

- Thư giản ngơi nghỉ mọi lúc có thể và thắt dây an toàn khi ngồi trên chuyến bay hoặc trong chuyến xe đường dài.

- Mang tất nén để giảm sưng chân.

- khoảng sự giúp đỡ và tận dụng các dịch vụ dành riêng cho nữ giới mang thai khi đi du lịch.

- Nhớ rằng bạn đang mang thai, nên hãy đi những nơi dễ dàng thuận lợi cho bạn để tận hưởng kỳ nghỉ trước khi sinh nở.

- Chụp ảnh những phút giây đẹp và đừng quên mang theo đồ ăn nhẹ để kiểm soát cơn thèm ăn.

- Chọn đôi giày thoải mái để đi du lịch và tránh giày cao gót.

- Dành thời kì cùng đối tác du lịch của bạn để tận hưởng thời gian này vì sau khi con chào đời, sự để ý sẽ chuyển sang em bé.

Xem thêm tại: https://tapchimevacon.com/

Khi nào cần gọi cho bác sĩ khi đi du lịch

Nếu bạn có bất kỳ lo âu nào về sức khỏe khi đi du lịch khi đang mang thai, đừng ngại ngần nhấc điện thoại và gọi cho bác sĩ để được tư vấn. Dưới đây là một số triệu chứng kiên cố cần gọi cho bác sĩ sản phụ khoa hoặc nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn hoặc độ sự coi sóc khẩn khi đi du lịch hoặc ở nhà:

- Chảy máu âm đạo.

- Các dấu hiệu chuyển dạ sinh non (bao gồm đau lưng liên tục, âm ỉ, chảy máu, v.v.).


- Vỡ màng (nước của bạn bị vỡ).


- Chuột rút nghiêm trọng.


- Tăng huyết áp.


- Buồn nôn hoặc nôn dữ dội.


- Các triệu chứng nhiễm covid-19.

View more random threads: