Bảo trì kỹ thuật hệ thống phòng cháy chữa cháy

Nội dung bảo trì hệ thống phòng cháy chữa cháy - máy bơm chữa cháy

Hangphu >>> Máy bơm bể bơi

1. Bảo trì hệ thống báo cháy tự động

Nội dung bảo trì

- Bảo dưỡng cáp cảm biến nhiệt độ và ống bảo vệ đường dây cho từng đường tín hiệu.

- rà các chức năng cơ bản của bộ điều khiển. Bao gồm bộ điều khiển khởi động, màn hình LCD. Nguồn điện chính và dự phòng, hiển thị và chuyển mạch, âm thanh, in ấn, đồng hồ, ghi hộp đen, v.v.

- rà các chức năng chấm công, báo cháy, báo sự cố của bộ điều khiển.

kiểm tra báo động bằng máy dò bao gồm soát sờ soạng các loại máy dò như khói và nhiệt độ.

- kiểm tra báo động của nút báo động bằng tay.

- Bộ điều khiển được kiểm tra hàng tháng.

- Các thiết bị dò tìm tại chỗ và các nút báo động bằng tay được rà hàng quý và các đợt kiểm tra trước nhất và chung cuộc là hàng năm. Phần còn lại chiếm 10% tổng số lần thẩm tra tình cờ và sẽ không được lặp lại.

2. Bảo trì hệ thống họng nước chữa cháy

Nội dung bảo trì

- rà soát hình thức bên ngoài. kiểm tra đường cấp nước cho các họng nước trong nhà và ngoài trời. rà xem két nước chữa cháy, két nước, ổn áp, vòi chữa cháy và trụ cứu hỏa, trụ cứu hỏa, máy bơm chữa cháy và các van mạng đường ống khác có thông thường không.

- Bắt đầu thử chức năng của máy bơm chữa cháy. phát động máy bơm chữa cháy trên nút điều khiển của phòng bơm, trọng tâm chữa cháy. Các trụ cứu hỏa tại chỗ rà tình trạng kích hoạt của máy bơm chữa cháy.

- Mô phỏng thí điểm phun nước thực tiễn. Kết nối vòi phun nước, chuẩn bị, bắt đầu thể nghiệm, soát sức ép nước xem có rò rỉ không.

soát hàng quý. Các nút vòi chữa cháy được thí điểm lần trước hết và lần cuối hàng năm, các lần thể nghiệm lấy mẫu khác chiếm 20% tổng số nút và sẽ không được lặp lại.


Bomchuachay >>> https://hangphu.vn/danh-muc-san-pham...g-kaiquan-1522

3. Bảo trì hệ thống tưới phun mưa tự động

Nội dung bảo trì

- Khám thị lực. kiểm tra môi trường làm việc của buồng đặt máy bơm chữa cháy và máy bơm phun nước, máy bơm phun nước, ổn áp, tủ điện điều khiển, van báo động ướt, vòi phun nước, bộ chuyển đổi máy bơm nước và các dụng cụ chứa nước còn tốt không?

- kiểm tra chức năng. khởi động các máy bơm phun nước và phun nước trong tủ điều khiển và trọng tâm chữa cháy, song song rà soát chức năng đóng cắt của máy bơm chính và máy bơm ngừa. Sử dụng van kiểm tra xả nước của van báo động để kiểm tra hoạt động của công tắc áp suất và báo động thủy lực. Sử dụng thiết bị xả nước đầu cuối để xả nước và xác minh chỉ báo lưu lượng nước, chức năng van báo động ướt và chức năng phát động máy bơm tự động.

Thanh tra mỗi quý một lần, thanh tra cuối năm và thanh tra cuối năm, còn lại thanh tra ngẫu nhiên chiếm 20% tổng số, không phải thanh tra lại.

4. Bảo trì hệ thống báo cháy máy bơm

Nội dung bảo trì

- kiểm tra các chức năng phát lại và chuyển tiếp tín hiệu nguy cấp. Phát lại bao gồm phát qua micrô, băng từ, CD, v.v. để thẩm tra độ lớn của âm thanh. Chức năng chuyển mạch đề cập đến việc mỗi khu vực có thể được chuyển đổi thường ngày hay không.

- thẩm tra chức năng nghe gọi của điện thoại chữa cháy. Điều này bao gồm kiểm tra điện thoại nhất định và giắc cắm điện thoại.

Hàng quý, tuốt các bài kiểm tra trước nhất và rốt cục của mỗi năm được thẩm tra, và 10% bài rà tình cờ còn lại sẽ không được lặp lại.

5. Bảo trì hệ thống ngăn khói, thoát khí và thông gió

Nội dung bảo trì

- phát động bằng điện và bằng tay của van xả.

- khởi động và dừng máy hút khói.

- Tính vẹn nguyên của ống xả.

- Hủy kích hoạt máy điều hòa không khí và quạt mới.

Van xả áp được thử nghiệm lần trước hết hai tháng một lần và lần thí điểm chung cuộc hàng năm, và 20% còn lại của tổng số lần thí điểm không được lặp lại.

6. Bảo dưỡng cửa cuốn chống cháy

Nội dung bảo trì

- soát chi tiết và vận hành thử các mạch phản hồi tín hiệu của cửa cuốn chống cháy và các thiết bị điều khiển từ xa trong các cơ sở PCCC.

- rà liên kết báo động, chức năng điều khiển dừng khởi động giảm dần bằng tay, chức năng dừng phát động điều khiển trọng tâm chữa cháy và chức năng tín hiệu phản hồi.

Việc rà soát ban đầu và rà soát lần cuối các cửa chớp được thực hành hai tháng một lần, hai tháng một lần, các lần rà soát tình cờ khác chiếm 20% tổng số và không được lặp lại.

Nhận xét: Để biết cụ thể về kế hoạch bảo trì và bố trí công việc hàng tháng của bên B, vui lòng tham khảo kế hoạch sau

7. Đề án kỹ thuật bảo trì hệ thống máy bơm chữa cháy - phòng cháy chữa cháy

trước tiên). soát chức năng tiêu chuẩn

- Thử lửa của các đầu báo khác nhau.

thẩm tra khói và nhiệt để xác nhận tín hiệu báo động thông thường và hiển thị.

- rà soát các cảnh báo lỗi máy dò khác nhau.

Tháo máy dò, công nhận tín hiệu cảnh báo lỗi và hiển thị thông thường

Hangphu >>> may bom tha chim

CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH

Địa chỉ: 21/20/77 Lê Công Phép, P. An Lạc, Q. Bình Tân, Tp HCM

Điện thoại: 093 8844 815 - 028 37 525 202

View more random threads: