(TITC) - Tối 26/11/2015, tại Khu du lịch Hồ Núi Cốc (Thái Nguyên), Festival Trà Thái Nguyên – Việt Nam lần thứ 3, năm 2015 đã chính thức khai mạc với chủ đề “Tinh hoa Trà Việt”.

Lễ khai mạc có sự hiện diện của các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng và Nhà nước, đại diện các Bộ, Ban, Ngành, địa phương, Đại sứ quán nước ngoài tại Việt Nam, các vùng trà trong nước và quốc tế (Malaysia, Philippines, Indonesia, Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Brunei, Vương quốc Bỉ, Nga).

Tại Lễ khai mạc, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc biểu dương những thành công mà ngành chè Việt Nam đã đạt được, hoan nghênh tinh thần vượt khó, cần cù, sáng tạo của hàng triệu nông dân lao động-những người trực tiếp tham gia sản xuất, chế biến và kinh doanh chè ở Việt Nam. Cũng nhân dịp này, Phó Thủ tướng cũng chân thành cảm ơn sự hợp tác, giúp đỡ quý báu của bạn bè quốc tế đối với sự nghiệp phát triển của ngành chè Việt Nam. Phó Thủ tướng tin tưởng rằng, thông qua các hoạt động thiết thực tại Festival Trà Thái Nguyên lần thứ 3, ngành chè tiếp tục phát triển hơn nữa, có nhiều hơn những thương hiệu chè quốc gia nổi tiếng trên thị trường quốc tế, văn hóa Trà Việt Nam sẽ mãi là nét văn hóa độc đáo, làm phong phú thêm đời sống tinh thần của người dân Việt Nam và khách quốc tế, sản phẩm của Việt Nam tăng về số lượng, đảm bảo chất lượng, hiệu quả đảm bảo an toàn thực phẩm mang lại sức khỏe cho con người.

Festival Trà Thái Nguyên – Việt Nam lần thứ 3 năm 2015 là sự kế thừa và phát huy những kết quả thành công của hai kỳ Festival trước. Qua hai kỳ tổ chức Festival, cây chè và sản phẩm trà Thái Nguyên được người dân và du khách trong nước, bạn bè quốc tế biết đến nhiều hơn. Thành công của Festival Trà đã tạo được niềm tin, niềm phấn khởi, tự hào cho người trồng chè cũng như các doanh nghiệp chế biến, kinh doanh sản phẩm trà, khẳng định vị trí, vai trò và giá trị của cây chè và sản phẩm trà và đời sống của người trồng chè.

Trọng tâm của Festival Trà 2015 nhằm thu hút các địa phương trồng chè, du khách trong nước và quốc tế đến giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm và trực tiếp thưởng thức các sản phẩm chè nổi tiếng của tỉnh. Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Thái Nguyên Dương Ngọc Long khẳng định, Festival là hoạt động văn hóa-kinh tế đặc biệt, quảng bá về vùng đất và con người Thái Nguyên, tiềm năng, thế mạnh của tỉnh; là hoạt động góp phần quan trọng thu hút đầu tư, hợp tác phát triển kinh tế - xã hội.

Ngay sau Lễ khai mạc, các đại biểu và khán giả đã được thưởng thức Chương trình nghệ thuật đặc sắc có chủ đề “Tinh hoa Trà Việt”, với sự tham gia biểu diễn của hơn 700 diễn viên chuyên và không chuyên cùng sinh viên các trường đại học và cao đẳng trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Festival Trà Thái Nguyên – Việt Nam lần thứ 3 năm 2015 được diễn ra từ ngày 26 – 28/11, gồm 12 hoạt động (4 hoạt động chính và 8 hoạt động hưởng ứng) như: Khai mạc và bế mạc Festival; Trình diễn nghệ thuật pha trà, mời trà; Hội thảo khoa học nâng cao chất lượng, giá trị sản phẩm trà Thái Nguyên; Người đẹp Xứ Trà; các cuộc thi (Tea Marters Cup, Búp chè vàng, Bàn tay vàng); Lễ hội văn hóa Trà và văn hóa ASEAN; Hội chợ du lịch và Thương mại; triểm lãm sinh vật cảnh, ảnh nghệ thuật; các hoạt động thể thao...

Tin: Hương Lê; ảnh: Bá Phúc


Theo vietnamtourism.com