Vào dịp nghỉ Tết Dương lịch 2016, tại thôn Nà Bay (xã Làng Giàng, huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai) sẽ diễn ra Hội chọi trâu Làng Giàng lần thứ nhất năm 2016.

Theo đó, trong ngày 1/1/2016 sẽ diễn ra vòng đấu loại trực tiếp giữa các trâu chọi, ngày 2/1/2016, các trâu lọt vào vòng trong sẽ thi đấu bán kết và chung kết.

Tham gia Hội chọi trâu Làng Giàng lần thứ nhất có 32 trâu chọi đều là trâu đến từ các nơi khác, trong đó có 24 trâu của các huyện Si Ma Cai, Bảo Yên, tỉnh Lào Cai và 8 trâu đến từ các tỉnh bạn như: huyện Văn Yên, Lục Yên, Mù Cang Chải (tỉnh Yên Bái), Than Uyên (tỉnh Lai Châu), Sông Lô (tỉnh Vĩnh Phúc), Phúc Thọ (thành phố Hà Nội).

Hội chọi trâu Làng Giàng được thực hiện từ 100% nguồn xã hội hóa với các giải thưởng gồm: 1 giải Nhất trị giá 30 triệu đồng, 1 giải Nhì 20 triệu đồng, 2 giải Ba mỗi giải trị giá 10 triệu đồng, 1 giải cho cặp trâu đánh hay nhất 2 triệu đồng và mỗi trâu tham gia hội chọi được Ban Tổ chức hỗ trợ 1,5 triệu đồng.

Đây là lần đầu tiên một địa phương của huyện Văn Bàn tổ chức Hội chọi trâu nhằm thu hút khách du lịch đến với Văn Bàn, qua đó, từng bước quảng bá về du lịch lễ hội, du lịch bản làng của huyện./.


Theo vietnamtourism.com