Pep Guardiola từng trải qua 3 mùa giải dẫn dắt Bayern Munich trước khi đến Manchester City như thời điểm hiện tại. Ở nước Đức, tuy cựu HLV Barcelona không thể giúp Die Roten vô địch Champions League nhưng ông vẫn cùng "Hùm xám" xưng bá tại Bundesliga. Ngoài ra, Allianz Arena còn là môi trường chứng kiến nhiều phát kiến chiến thuật gây sốt của Pep.
Đọc thêm: Ty le keo
Đó là việc nhà cầm quân người Tây Ban Nha đã nảy ra sáng kiến sử dụng Philipp Lahm như một bộ não giữa sân thay vì trong vai trò hậu vệ phải thông thường. Hơn hết, dự định sử dụng Manuel Neuer còn là điều khác khiến nhiều người cảm thấy bất ngờ.


Ai cũng biết Neuer là thủ môn giỏi dùng chân, ra vào vòng cấm ngăn chặn đối thủ tấn công vô cùng hợp lý. Chính vì thế nên Pep từng nảy ra ý định sử dụng thủ thành người Đức ở vị trí hàng tiền vệ. Điều này vừa được CEO Karl-Heinz Rummenigge tiết lộ trên "tờ tạp chí 51":
"Sau khi Bayern đã vô địch Bundesliga, tôi vẫn còn nhớ rằng Pep Guardiola thực sự nghiêm túc nghĩ đến việc sử dụng Manuel Neuer như một tiền vệ. Tôi đã phải can ngăn ông ta đừng làm như thế bởi điều đó khiến tất cả cảm thấy chúng tôi khinh thường đối thủ."
Video những khoảnh khắc đẹp nhất của Neuer trong màu áo Bayern Munich:

Lữ Phong | 12:28 06/02/2020