Sàn giao dịch Bitcoin P2P Localbitcoin đã phải đối mặt với tranh cãi mới trong tuần này sau khi cảnh báo người dùng không sử dụng trình duyệt web tập trung vào quyền riêng tư Tor. Xem thêm: ieo binance tapchibitcoinLocalbitcoin gây lo ngại về quyền riêng tư của Tor

Theo ghi nhận của chuyên gia tuân thủ giao dịch Richard Bensberg vào ngày 9/9, công ty đã treo biểu ngữ trên trang web của mình và tuyên bố người dùng Tor có nguy cơ bị trộm cắp. Cụ thể:

Cảnh báo cho tất cả người dùng Tor: Trình duyệt Tor gây nguy cơ bị đánh cắp Bitcoin”.

Không rõ có phải biểu ngữ chỉ hiển thị cho những người truy cập Localbitcoin thông qua Tor hay không? Nguyên nhân dẫn đến động thái này vẫn còn là một bí ẩn, hiện các giám đốc điều hành chưa đưa ra bình luận. Xem thêm: đầu tư tiền ảo là gì

Benberg đã đăng ảnh chụp màn hình của banner lên Twitter và nhanh chóng nhận sự khinh miệt của những người khác đối với Localbitcoins.

“Cảnh báo nhắc đến Tor, là trình duyệt riêng tư hơn hết, thật không công bằng và các trình duyệt khác như FireFox về mặt lý thuyết cũng dễ bị xâm nhập”, họ nói.

“Tôi không thể tin vào mắt mình. Chỉ nhắc đến Tor là không hợp lý cho Firefox”, Benberg bình luận thêm.

Ác mộng dữ liệu của người dùng sàn giao dịch Bitcoin

Localbitcoin khiến những người đề xuất Bitcoin cảm thấy bực bội về các yêu cầu nhận dạng ngày càng nghiêm ngặt.

Vào tháng 6, nền tảng này thông báo người dùng phải cung cấp thông tin cá nhân để giao dịch, điều mà nhiều người cảm thấy đi ngược lại với đạo đức Bitcoin.

Các giám đốc điều hành cho rằng họ không có lựa chọn nào khác ngoài việc yêu cầu dữ liệu để tiếp tục hoạt động tại các khu vực tài phán như Liên minh châu Âu, nơi đặt ra các quy định chống rửa tiền (AML) và hiểu khách hàng (KYC) đối với các doanh nghiệp.

Thời hạn khai báo thông tin là đến ngày 1/10, nếu quá hạn thì tài khoản sẽ bị đóng băng.

Tuần trước, công ty đã chào đón một CEO mới, Sebastian Sonntag, sau khi đồng sáng lập và cựu lãnh đạo Nikolaus Kangas chuyển sang ban giám đốc.

Mặc dù giận dữ về tính ẩn danh, Localbitcoin vẫn tiếp tục được sử dụng rộng rãi, đặc biệt là ở các khu vực có ít sàn giao dịch để lựa chọn như Venezuela. Tuần kết thúc vào ngày 7/9 là kỷ lục lớn nhất đối với thị trường Venezuela, với hơn 120 tỷ bolivar chuyển dịch từ người này sang người khác.

Tuy nhiên, có một số trường hợp gây khó khăn cho khách hàng. Động thái cấm các giao dịch tiền mặt trên Localbitcoin vào tháng 6 đã bị các đối thủ cạnh tranh chớp lấy thời cơ. Trong đó, Local Ethereum cam kết sẽ mở tùy chọn tiền mặt cho tất cả mọi người.