Hiện tượng xuất tinh sớm là vấn đề được nhiều người quan tâm hiện nay. Do đó tìm hiểu 5 nguyên nhân chính gây ra hiện tượng xuất tinh sớm dưới đây sẽ giúp cánh mày râu xác đinh được nguyên nhân gây bệnh của mình từ đó có biện pháp chữa trị hiệu quả nhất.
Xuất tinh sớm là một dạng của yếu sinh lý nam, hiện đương vấn đề được rất nhiều cánh mày râu quan tâm khi ngày càng có nhiều người gặp phải chứng “chưa đi đến chợ đã tiêu hết tiền” này. Vậy nguyên nhân gây ra xuất tinh sớm là gì? Cùng tìm hiểu 5 nguyên nhân chính gây ra hiện tượng xuất tinh sớm ở dưới đây để từ đó có biện pháp chữa trị phù hợp nhé.
Xem thêm:


5 nguyên nhân dẫn đến hiện tượng xuất tinh sớm
1. Do tâm lý
Tâm lý là nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng xuất tinh sớm. Ngày nay do áp lực công việc cũng như áp lực cuộc sống ngày càng lớn trong khi việc giao lưu chia sẻ giữa người với người lại ngày càng hạn chế. Vì thế càng có nhiều người mắc các chứng về tâm lý như căng thẳng, rối loạn, stress… Yếu tố tâm lý ảnh hưởng đến khả năng xuất tinh của nam giới như sau:
  • Nam giới thường xuyên làm việc làm việc trong môi trường căng thẳng, công việc có áp lực lớn gây mệt mỏi và ức chế thần kinh. Thường xuyên bị căng thẳng, khó chịu dễ gây cáu gắt ảnh hưởng xấu tới tâm lý và gây xuất tinh sớm khi quan hệ.
  • Tâm lý lo lắng do quan hệ lần đầu, không tự tin vào khả năng của mình hay tâm trạng quá phấn khích do lâu ngày không quan hệ… cũng khiến cho nam giới bị xuất tinh sớm.


2. Do thói quen
Dân số ngày càng gia tăng trong khi diện tích đất ở ngày càng thu hẹp khiến cho giá cả nhà đất tăng cao trong khi thu nhập của người dân không tăng theo kịp. Chính vì thế đã dẫn đến tình trạng nhiều gia đình cùng sống chung trong một không gian chật hẹp. Không gian thiếu riêng tư khiến cho các cặp đôi phải “hành sự” một cách nhanh chóng để tránh bị người khác bắt gặp. Lâu dần sẽ thành một thói quen xuất tinh sớm mà không thể thay đổi được.
Thói quen thủ dâm ở nam giới cũng là một nguyên nhân gây xuất tinh sớm. Thông thường nam giới khi thủ dâm thường có tâm lý sợ bị phát hiện và chê cười vì thế thường cố gắng xuất tinh cho thật nhanh. Cứ như thế sẽ trở thành phản ứng có điều kiện. Thủ dâm thường xuyên trong thời gian dài khiến cho thần kinh trung ương rơi vào trạng thái hưng phấn không thể tự chủ được, có thể chỉ cần một kích thích rất nhỏ thôi cũng khiến cho cậu bé bị hưng phấn. Từ đó hình thành hiện tượng xuất tinh sớm theo quán tính.