Nếu sốt ở mức trung bình (38,5 độ hoặc ít hơn), thì việc tự phục hồi là một dấu hiệu tốt cho thấy cơ thể phản ứng tốt với vắc-xin, đảm bảo sản xuất kháng thể dồi dào sau khi tiêm.

Đối với trẻ không bị sốt, rất khó xác định liệu cơ thể trẻ có phản ứng tốt hay không.

Tuy nhiên, nếu bạn cho bé đi tiêm theo lịch, đủ mũi, bạn có thể yên tâm rằng khả năng đáp ứng với hệ thống miễn dịch của con bạn được xem xét và tính toán cẩn thận. Có nên đủ để bảo vệ em bé trong một khoảng thời gian nhất định? Nếu bạn không chắc chắn, khoảng 6 tháng đến 1 năm sau bạn có thể đưa bé đi kiểm tra kháng thể.

Ngoài ra, bạn cần lưu ý tiêm chủng trọn đời, có ngày đáo hạn, tiêm nhiều vắc-xin, v.v. Bạn nên xem kỹ tài liệu tiêm chủng cũng như hỏi bác sĩ. Tiêm trực tiếp cho con của bạn.

Đối với các trường hợp sốt sau khi tiêm vắc-xin, như tôi đã nói, nếu sốt từ 38,5 độ trở xuống là tốt, và nếu hơn 38,5 độ, trẻ phải uống thuốc hạ sốt và kiểm tra vị trí tiêm để xem. sưng, đỏ. Nếu sốt quá cao, kéo dài hoặc sưng, sau đó quay lại bệnh viện để kiểm tra.

Nhiều người sợ sốt nên tiêm thuốc để hạ sốt hoặc sốt mới 38 độ, không nên dùng vì vô tình phòng ngừa các phản ứng có lợi của cơ thể. Uống thuốc hạ sốt quá sớm trong trường hợp không sốt hoặc sốt nhẹ cũng làm giảm tác dụng của vắc-xin.

Trung tâm tiêm chủng vnvc tp hcm