Sài Gòn đã rất quen thuộc với hủ tiếu và có hàng ngàn nhưng phiên bản hủ tiếu, những hàng hủ tiếu hủ tiếu nổi tiếng. Hãy cùng điểm qua một vài loại hủ tiếu cực kì nổi tiếng nhé.

  1. Hủ tiếu Nam Vang

Loại hủ tiếu này chắc không ai là không biết. Nam Vang là tên Hán Việt của Phnom Penh- thủ đô của Campuchia và món này có gốc là chính từ đây. Sau khi được du nhập vào Việt nam thì món này đã được biến tấu nhiều cho phù hợp với khẩu vị của người Việt.
Điều đặc biệt của món này là nước lèo được nấu cực kì công phu. Nước lèo trong veo nhưng có vị ngọt thanh đặc trưng của hủ tiếu.
2. Hủ tiếu gõ
Sở dĩ có tên vậy vì khi xưa khi bán món ăn này người ta thường đẩy các xe đẩy hủ tiếu và có bộ gõ “cốc cốc” đi theo để bán món này.
Hủ tiếu gõ thương khá rẻ và thường được bán trong các xe nhỏ như khi xưa nhưng vị thì vẫn giữ nguyên được vị đặc trưng của hủ tiếu.
3. Hủ tiếu Sa Đéc
Với cách nấu đặc trưng của mình, món hủ tiếu vùng Đồng Tháp làm bao người mê mẩn.
Sợi bánh hủ tiếu Sa Đéc vừa mềm, vừa dai và giòn hơn so với các loại hủ tiếu khác do được làm bằng chính gạo từ những cánh đồng của Đồng Tháp. Hủ tiếu được ăn cùng nước dùng hầm từ xương, thịt nạc và tôm làm ra nước lèo ngọt trong cực kì hấp dẫn.
Món này còn thường được ăn cùng các loại rau quen thuộc của vùng nam bộ như cần tây, hẹ, giá, xà lách,...
Nếu có dịp tới Sài Gòn thì đừng quên khám phá sự phong phú của hủ tiếu Sài Gòn nhé, còn rất nhiều loại hủ tiếu để cho bạn tha hồ thưởng thức.
Tin liên quan: