Bạn cần phải ăn tận hưởng các món ăn bên dưới đây nếu gặp dịp được đi du lịch Cần Thơ.
Đặc sản Nem nướng Cái Răng
Món đặc sản tỉnh Cần Thơ này được làm từ thịt heo được quết cho thật nát rồi vo thành hình tròn lại. Thịt lợn đã viên tròn sau đấy được gắn vào một cây tre, nướng trong than hồng. Sẽ được lúc thịt xiên ngả thành màu nâu vàng cùng cháy. Chỉ cần phải tước ống ra khi ăn chính là thịt có vị trí trên đĩa. Bánh hỏi Phong Điền vừa trắng ngà vừa thơm lừng nhất thiết phải được ăn với Nem nướng Cái Răng Cần Thơ. Các hình thức rau xanh như khế chua, chuối xanh, rau mùi thơm chính là thưởng thức kèm theo cùng với Nem nướng Cái Răng. Lấy một chiếc bánh tráng cuộn Đặc sản Nem nướng Cái Răng cũng như các hình thức rau rồi cuộn vào chấm bát nước chấm riêng đặc thù, các bạn có thể cảm giác được đủ đầy vị ngon của món ăn này. Nước chấm làm từ tương, đặc sệt đi kèm cùng đậu phộng cũng như ớt cay thơm ngậy chính là nước chấm của món ăn này cần phải có.
Lẩu bần
Đã nói tới Đặc sản Lẩu bần Cần Thơ thì ko thể nào ko nói đến quả bần đặc trưng. Đây chính là một loại hoa quả dân dã, thông thường có mùi vị hơi chua thanh thanh của Cần Thơ. Nước dùng lẩu do vậy lúc nấu lên cũng cần có mùi vị chua chua và mùi vị đặc thù của quả bần. Những loại cá tươi, nếu sang trọng hơn thì các bạn có thể thưởng thức cùng ba ba thường được nấu nướng cùng với Lẩu bần Cần Thơ. Các loại rau sống ăn đi kèm cũng là đặc trưng của thức ăn này. Thưởng thức Lẩu bần thì phải thưởng thức cùng so đũa, điên điển, rau chuối thái, hoa súng,….
Đặc sản Ốc nướng tiêu
Ốc nướng tiêu Cần Thơ được con người Cần Thơ dùng để làm món ăn này chính là ốc bươu. Được để lên trên bếp than hồng để nướng lên, con ốc sau khi luộc sơ qua. Người chế biến cùng lúc cho thêm những kiểu gia vị phụ như là nước mắm, tỏi tiêu vào để nức mùi thức ăn trong công đoạn nướng chín. Ốc nướng đến lúc nước cạn, sôi sục lên, vỏ ốc có mùi cháy xém, nhân thịt ốc co vào chính là được. Thịt bên trong ốc nướng khi thưởng thức phối kết hợp với mùi vị cay của tiêu, xả sẽ có vị dai giòn, ngọt dịu, bùi bùi. Hút nước của ốc cũng sẽ mang vị ngầy ngậy cực kì Cực kì thơm ngon khi hút nước của ốc cũng sẽ mang mùi vị ngậy ngậy.