Được nhiều du khách yêu và chọn chính là điểm đến cho những lúc nghỉ ngơi của mình, Cao Bằng là 1 địa điểm thuộc miền đồi núi du lịch miền Bắc của nước ta, nổi danh với không ít cảnh sắc tuyệt đẹp.
Khu di tích Pác Bó
Khu di tích Pác Bó Cao Bằng chính là một khu quần thể di tích cách mạng đất nước – nổi bật của nước ta, nằm trong 5 địa điểm đi du lịch Cao Bằng đẹp nhất. Tại nơi này, Nguyễn Ái Quốc đã vạch ra nhiều đường lối chủ trương chiến lược bức thiết sắp xếp dành cho cuộc cách mạng lịch sử tháng 8 năm 1945. Quần thể di tích gồm có: ngôi nhà tưởng niệm chủ tịch Hồ Chí Minh, hang Cốc Pó, hang Lũng Lạn, hang Ngườm Vài, suối Lê nin, bàn đá nơi Nguyễn ÁI Quốc tiến hành công việc, nền nhà ông Lý Quốc Súng, nền nhà ông La Thành….
Hồ Thang Hen Cao Bằng
Hồ Thang Hen Cao Bằng là 1 hồ nước nhỏ tuyệt đẹp trong số hơn 30 hồ nước ngọt nằm trên núi tại VN, bao xung quanh chính là màu xanh mướt của cây cối đất trời cũng như khu non núi hoành tráng với các vách đá cheo leo đổ hình bóng xuống mặt hồ nước trong. Với 1 cảnh tượng nên thơ, tuyệt đẹp tới ngất ngây, nơi đây sẽ mang tới 1 khung cảnh tuyệt vời chưa từng thấy dành cho du khách.
Dong Nguom Ngao Cao Bang
Xuất phát từ hiện tượng phong hóa lâu đời của đá vôi, Dong Nguom Ngao được tạo thành như một dấu vết của lịch sử được cư dân địa phương tìm thấy từ năm 1921 quan hệ mật thiết với dân tộc thiểu số Tày. Những thạch đá lớn nhỏ đan xen tạo thành hình dạng mê cung tuyệt diệu, đây chính là một hang động nằm ở những thung lũng núi cực đẹp tuyệt cũng như kỳ vỹ.
Chùa Phật Tích Trúc Lâm Bản Giốc Cao Bằng
Cách Thác Bản Giốc Cao Bằng khoảng 1/2 cây số, Chùa với kiểu thiết kế mang bản sắc Việt được tạo dựng khang trang nằm trên ngọn núi Phia Nham. Điểm đến đây đã giúp phần quan trọng trong sự khiến Bản Giốc Cao Bằng thành điểm du lịch trọng điểm cả nước. Cổng tam quan, lầu chuông, lầu trống, bia đá cũng như tam bảo, nhà thờ Tổ, nhà thờ Mẫu, đền thờ những anh hùng dân tộc, Nam Việt Triệu Tổ Hùng Vương các đời kế thừa, nhà khách,... là một số điểm mà khu quần thể di tích bao gồm.
Thac Ban Gioc Cao Bang
Với khung cảnh hùng vĩ, âm vọng ngọn thác ào ào từ xa xa khách du lịch cũng đã nghe thấy được, Thac Ban Gioc Cao Bang chính là một ngọn thác tuyệt đẹp nhất trong VN. Tách dòng nước chảy hình thành những dải đẹp tuyệt như là các dải lụa trắng, nằm giữa núi thác nước hiện hữu 1 mảng đá to bao trùm tràn đầy tán cây. Bên dưới chân thác chính là 1 vùng sông nước rộng, phẳng và mặt sông trong xanh, mát lành, hai phía bờ sông là những triền cỏ xanh non, cực kì khó khăn che được cảm xúc mê đắm.

View more random threads: