Núi Đá Dựng là 1 chỗ du lịch cực mới lạ đang thôi thúc rất là nhiều những bước chân từ tứ phương tới bởi vì vẻ đẹp được so sánh với động Phong Nha ở trên vùng đất phù sa. Núi Đá Dựng là món quà riêng biệt mà thiên nhiên dành tặng cho vùng đất Hà Tiên với nét đẹp đầy kì bí

1. Giới thiệu núi Đá Dựng
Núi Đá Dựng có vị trí ở xã Mỹ Đức, thị xã Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang, gần biên giới VN - Campuchia. Từ thị xã Hà Tiên, theo đường quốc lộ 80 tới gần Thạch Động, rẽ phải và đi khoảng hai,5km nữa chính là tới núi Đá Dựng. Núi Đá Dựng cao khoảng chừng 100m, mang trong mình cái tên như vậy do dựa ghé qua hình dáng núi mà người dân nơi đó đặt tên. đó chính là ngọn núi sở hữu đóng góp cùng với người dân tộc ở bên trong 2 cuộc kháng chiến tranh trước năm 1975, núi Đá Dựng đang được cân nhắc là cơ sở trò cách mạng của người dân tộc ta. những năm 1977 - 1978, đây chính là 1 tiền đồn ở trong cuộc đấu tranh tranh biên giới Tây Nam. cho nên, núi Đá Dựng đang được coi là chứng nhân lịch sử và chính là danh thắng hấp dẫn của vùng đất Hà Tiên. ra có thể thưởng thức núi Đá Dựng, du khách ko chỉ để Tìm hiểu về đang được những hang động đẹp mà còn biết thêm về một di tích của đất nước.
Tham khảo tại: giá vé khu du lịch bằng lăng tím
2. Vẻ đẹp của núi Đá Dựng
Đứng trong lòng núi Đá Dựng nhìn ra ngoài, khách du lịch cũng có thể nhìn thấy đang được nét đẹp tuyệt vời của quang phong cảnh, thiên nhiên khu đất Hà Tiên. Bao bọc quanh núi chính là các cánh đồng lúa trải dài bất tận ngút mắt, rất nhiều đầm lầy, bụi rậm tạo phong cảnh nguyên sơ, kỳ thú. chặng đường đến những hang động của Đá Dựng dài 3.149m. Núi đang được kiến tạo bởi thực sự nhiều tầng lớp đá vôi, qua tầm và ở dưới sự ảnh hưởng của khí hậu mà nơi đó đã hình dáng thành vì vậy nên những vách núi với hình kỳ lạ, các hang động rất là đẹp hùng vĩ. Núi Đá Dựng mang trong mình khoảng 14 hang động lớn, nhỏ nối cùng nhau cho ra đời các “mê cung” bí hiểm cũng như chứa vẻ đẹp thí dụ như bức tranh đá điêu khắc. Núi Đá Dựng lôi cuốn du khách ra cùng khám phá ko chỉ bởi cảnh sắc thực sự đẹp xung quanh núi nhưng mà còn do các cái tên đặc biệt của các hang động sở hữu tại đây. mỗi hang động đều mang trong mình những cái tên cực kỳ lạ còn đang được đặt tên dựa về truyền thuyết, hình thạch nhũ hoặc cảm giác nhưng mà động mang đến cho du khách lúc bước ghé thăm bên ở bên trong. Hang động Cội Hàng Gia về truyền thuyết chính là nơi Thạch Sanh từng trú ngụ và cũng là nơi này Thạch Sanh bắn chết con chim đại bàng để cứu công chúa.
Đọc thêm tại: đảo ó đồng trường
Động Thần Kim Quy có cái tên như vậy mà bởi ở động mang trong mình khối đá màu vàng hình như con rùa đang ngẩng đầu. lúc du khách bước ghé thăm động Bồng Lai cũng sẽ tưởng khoảng thí dụ như đang lạc vào chốn bồng lai tiên phong cảnh, hang có góc nhìn cực đẹp, thấy còn đang được cả những áng mây đang bay trên bầu trời. Động Sám Hối mang trong mình những khối thạch nhũ trên vách động nhìn như 1 nhà sư đang trầm tư, cúi đầu tựa ghé qua vách đá. Động Lầu Chuông có nhiều thạch nhũ, du khách thử gõ vào cũng sẽ phải tạo vì thế nên các giờ ngân nga xanh trong như giờ chuông. Hang Mẹ Sanh càng đi ghé thăm sâu hang càng nhỏ dần đến lúc thấy ánh điện chói lòa thì đã ghé thăm khỏi hang. ghé qua hang Trống ngực, nếu như khách du lịch đưa tay vỗ nhẹ lên ngực bản thân, lập tức sẽ nghe vẫn đang được giờ vọng lại từ vách đá. riêng biệt hơn hết chắc hẳn sẽ kể đến chính là hang Xã Lộc Kỳ thông với bên ngoài bằng một lối đi vô cùng nhỏ, trong hang sở hữu giếng trời với đầy dây leo rũ xuống khiến hang trở vì thế nên cực kỳ kỳ thú, nhưng mà về trí tưởng bức tượng con người, các dây leo tua tủa lá xanh tốt cứ chẳng hạn như hàng mi của con mắt thiên nhiên, sáng rỡ lúc nắng tới và trở vì thế nên u buồn khi chiều buông xuống. không chỉ thế, núi Đá Dựng còn rất là nhiều hang động khác chẳng hạn như hang Dơi, động Khổ Qua.... Núi Đá Dựng à mảnh đất này ghi dấu rất nhiều sự kiện văn hóa, lịch sử gắn bó cùng với sự hình thành, phát triển của vùng đất Hà Tiên.
Xem thêm tại: thác đá hàn

View more random threads: