Tai biến mạch máu não là căn bệnh vô cùng nguy hiểm, thường gặp ở những người cao tuổi. Bên cạnh những phương pháp chữa tai biến thông dụng như: sử dụng thuốc, xoa bóp, bấm huyệt,..thì châm cứu cũng là một trong những phương pháp cũng được sử dụng trong việc điều trị bệnh tai biến mạch máu não.


Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ rõ hơn về việc sử dụng châm cứu trong chữa trị bệnh tai biến mạch máu não!

Bệnh tai biến mạch máu não là gì ?

Tai biến mạch máu não là bệnh xảy ra khi việc cung cấp máu lên một phần bộ não bị đột ngột ngừng trệ.

Theo một thống kê về bệnh tật của OMS, tai biến mạch máu não được coi là một trong 10 nguyên nhân gây tử vong hàng đầu của 54/57 nước có thống kê. Tai biến mạch máu não được xem là một trong ba nguyên nhân gây tử vong cao nhất.

Đồng thời, bệnh còn để lại những di chứng nặng nề cho người bệnh, biến họ trở thành gánh nặng cho gia đình và xã hội.

Nguyên nhân gây nên bệnh tai biến mạch máu não

Tai biến mạch máu não chủ yếu có hai loại: nhồi máu não (do tắc mạch) hoặc chảy máu não (do vỡ mạch). Và phần lớn nguyên nhân thường là do:

+ Làm việc dưới áp lực cao về tinh thần thể lực, có các sang chấn về thần kinh lớn.

+ Những người bị huyết áp cao

+ Người bị bệnh tim

+ Những người bệnh béo phì, rối loạn chuyển hóa,…

+ Người nghiện hút thuốc, rượu bia,…

Châm cứu chữa bệnh tai biến mạch máu não có thực sự hiệu quả ?

Sử dụng châm cứu trong quá trình điều trị bệnh tai biến mạch máu não là một trong những phương pháp cũng được áp dụng phổ biến. Nhưng tùy vào thể trạng và thời gian diễn biến của bệnh mà đưa ra có pháp đồ điều trị.

Đặc biệt, đối với những trường hợp mắc bệnh nặng thì các dịch vụ châm cứu tại nhà sẽ là sự lựa chọn hàng đầu, nhằm tạo mọi điều kiện tốt nhất cho người bệnh trong quá trình đi lại và tiết kiệm chi phí.

+ Giai đoạn cấp tính:

Chứng thực: Kích thích mạnh, không lưu kim: Nhân trung, Thập tuyên (kỳ huyệt), Thái xung, Phong long, Bách hội, Dũng tuyền.

Chứng hư: Cứu huyệt Thần khuyết và huyệt Quan nguyên.

Giai đoạn mạn tính: Kích thích mạnh với cường độ thích hợp.

Chi trên: Định suyễn (kỳ huyệt), Kiên ngung, Ngoại quan, Khúc trì, Hợp cốc.

Chi dưới: Thận du, Đại trường du, Ân môn, Hoàn khiêu, Phong thị, Dương lăng tuyền, Huyền chung, Giải khê.

Mất ngôn ngữ: Liêm tuyền, Á môn, Thông lý.

Liệt mặt: Hạ quan, Giáp xa, Thừa tương.

Sau mỗi liều trình châm cứu, người bệnh sẽ ngưng khoảng từ 5 – 7 ngày. Tuy nhiên, phương pháp châm cứu nên được kết hợp với phương pháp xoa bóp bấm huyệt, vật lý trị liệu để đạt hiệu quả tốt hơn.

Khi phát hiện có dấu hiệu của bệnh, người bệnh nên đến các bệnh viện hoặc các địa chỉ khám bệnh uy tín để sớm tìm ra nguyên nhân và đưa ra phương pháp điều trị hiệu quả.

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn về các vấn đề liên quan đến bệnh cơ xương khớp, mất ngủ, đau đầu…Phòng Châm Cứu-Bấm Huyệt YHCT Hoa Sen hân hạnh sẽ là người bạn đồng hành, mang đến những dịch vụ tốt nhất với đội ngũ y bác sĩ, kĩ thuật viên tận tâm và chu đáo, chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy an tâm và hài lòng trong quá trình điều trị bệnh tại đây.

Đặc biệt hơn cả, phòng khám còn có các dịch vụ tại nhà như: bấm huyệt tại nhà , châm cứu tại nhà nhằm phục vụ tốt nhất mọi nhu cầu khám chữa bệnh, tiết kiệm thời gian đi lại, giảm thiểu tối đa chi phí trong quá trình điều trị!

Mọi thắc mắc về dịch vụ, giá cả, vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline: 0933 236 717 để được tư vấn, hỗ trợ!