Mộc Châu không chỉ các bầu không khí trong lành, khuông cảnh đẹp nhất mà các bạn sẽ không có khả năng cưỡng lại khi chia sẻ các món ăn đặc sản chính nơi đây. & trong tương lai là note lại những đặc sản nổi tiếng ngon miễn chê mà khách du lịch khăng khăng phải thử qua khi tới với Mộc Châu.

>>>>> Tham khảo:

- Bỏ túi ngay: kinh nghiệm siêu hữu ích khi đi Mộc Châu

- Những Homestay siêu xinh khi đến Mộc Châu

- Bỏ túi một số kinh nghiệm khi chọn khách sạn

Thịt trâu gác bếprất gần gũi gì khi nói tới món thịt trâu gác phòng bếp của Mộc Châu. đó là món ăn trong các dịp lễ đặc biệt của người thái lan đen như lễ đầu năm, cưới hỏi, cỗ bàn... chính sự độc đáo & vị hấp dẫn của đồ ăn này mà ít có vị khách nào khi có lúc tới Mộc Châu lại không mua một ít thịt trâu gác nhà bếp về làm quà.

Cá hồi

tới với Mộc Châu bạn cũng có thể kinh ngạc bởi món đặc sản nổi tiếng là cá hồi. thực chất, cá hồi là đặc sản thế hệ mở cửa ở Mộc Châu vài 2016 với vô số phương pháp chế biến như gỏi, xông khói, chả, chiên, lẩu... đặc biệt thơm ngon và giàu dinh dưỡng.

một trong những địa điểm cập nhật món này là ở nhà hàng thuộc tiểu khu Vườn Đào và trang trại Tú Phượng, thị trấn Nông Trường Mộc Châu.

Cá suối

Món cá suối nướng ở Mộc Châu đặc biệt đình đám vì cá được nướng thường rất tươi, lại ướp với những gia vị của dân tộc như bận rộn khén, rau thơm rừng, sả, ớt. Cá suối nướng Mộc Châu tuy nhỏ bên cạnh đó khi ăn lại đặc biệt thơm, không bị tanh, bạn có thể ăn được cả thịt lẫn xương.
Chè xanhcác đồi chè xanh trải dài xỉu tầm mắt ở Mộc Châu không riêng gì tạo nên cảnh đẹp cho quý khách tới du lịch tham quan, chụp hình và ghi dấu kỷ niệm, hơn 3000 ha trồng chè ở Mộc Châu còn mang đến giống chè ngon đặc sản nổi tiếng, là mặt hàng xuất đi mang đến nguồn thu chính cho rất nhiều hộ dân ở chỗ này.

Bê chao

Bê chao chính là thịt bê non chọn loại đủ nạc lẫn mỡ, bì. Khi chế biến họ xắt mỏng dính, chần qua nước sôi thế hệ đem ướp gia vị gồm gừng, tiêu, sả, sa tế... đồ ăn gây tuyệt hảo với bất cứ vị khách nào do các miếng bê non mềm ngọt được chao nóng qua dầu sôi tỏa ra hương thơm nức mũi.

Khoai sọ mán

Khoai sọ mán cực dẻo, cực thơm, bởi vậy mà nó được xem là 1 trong những đặc sản của vùng núi Mộc Châu. Khoai sọ mán rất có thể được nấu với móng giò, xương sườn, không chỉ có thế hoàn toàn có thể hấp, chiên như khoai lang bình thường, ăn rất lạ miệng.

Xôi ngũ sắc

Xôi ngũ nhan sắc là đồ ăn đậm màu văn hóa của cư dân tộc Dao & đó cũng là 1 đồ ăn hoàn hảo khi bạn đến Mộc Châu.

để gia công được món xôi ngũ sắc đẹp bạn phải có gạo nếp thơm dẻo, hạt đều không lẫn tẻ, trộn với nhiều chủng loại lá cây rừng (co khảu, khảu đen) để nhuộm màu, tùy thuộc vào mỗi loại lá và cách pha chế để sản xuất 5 màu không giống nhau, sản xuất sản phẩm sôi rất lôi cuốn.

View more random threads: