chuyến tham quan thủ đô hà nội, du khách có thể dành một ngày dài không riêng gì để long dong qua những phố xá mà còn được phát ghiền với các đồ ăn vặt từ sáng sớm cho tới đêm khuya. Hãy cùng ảnh viện khám phá những món ăn vặt siêu ngon mà các bạn định phải thử sang một lần kho tới phố cổ Hà Nội qua chia sẻ sau.

>>>>> Tìm hiểu thêm:

- Ăn gì khi đến Phố cổ Hà Nội?

- Những món đã ngon lại còn rẻ quanh khu phố cổ

- Đến “khổ” với những món ăn siêu ngon ở khu phố cổ

Bánh giò

Bánh giò được xếp vào hàng các đồ ăn vặt đình đám ở thủ đô, với nguyên vật liệu đơn thuần, chủ đạo từ bột gạo, nhân thịt nạc băm nhuyễn, mộc nhĩ. một chiếc bánh giò nóng bức có giá là 10.000 đồng. rất có thể ăn ở đường Kim Liên, Thụy Khuê, chợ Nguyễn Công Trứ, chợ Hôm, Đông những...Xôi chè bánh trôi tàu

Xôi chè bánh trôi tàu ở Quán Chè Bà Mai - Hàng Bạc - 93 Hàng Bạc, Hoàn Kiếm giá 40k/2 người.Mình hay ăn chè ở quán đầu tiên ở Hàng Bạc đối diện cái rạp hát chèo hay nào đấy Quán có bà già già tí hon nhỏ ấy Ngon lắm mà thật sạch ăn cái gì ra cái đấy. tại chỗ này thì không chuyên về xôi chè như Xôi Chè Bà Thìn bởi đây bán tất cả nhiều chủng loại chè bên cạnh đó ăn vẫn là NGON 20k/bát. bạn cũng có thể vừa ăn vừa chiêm ngưỡng điểm du lịch phố cổ TP. Hà Nội thật tuyệt vời.

Nộm Bò Khô

đi dạo ở đất Hà Nội Thủ Đô mà hoàn toàn không top một đĩa nộm bò khô thì thật là thiếu sót. Đây là một trong món ăn vặt không xa lạ của ẩm thực ăn uống khu du lịch phố cổ người Thành Phố Hà Nội.

Một đĩa nộm không chỉ bò khô cắt thành miếng mà còn tồn tại gân bò, gan sấy, mề quay cùng các loại rau và củ thái sợi, có vị cay đặc trưng. nơi bán nộm bò khô đình đám nhất là phố Hồ Gươm, luôn sinh động người mua mỗi chiều. Giá 1 phần nộm là 35.000 đồng.

Cháo khungMột bát cháo sườn sụn có thêm quẩy, ruốc là lựa chọn ăn vặt tiên phong hàng đầu khi lang thang khu du lịch phố cổ buổi chiều. Tìm hàng cháo khuông ở khu du lịch phố cổ hoàn toàn có thể ké Lý Quốc Sư hoặc đối lập chợ Đồng Xuân, bán từ chiều tới đêm khuya. đặc biệt là vào mùa đông, món ăn này càng cuốn hút quang khách nhiều hơn thế bởi vì sự ấp nóng, thơm ngon. chỉ cần vài thìa cháo khuông thôi là đã đủ để làm ấm từ đầu đến chân trong cơn gió lạnh rồi.

Mỗi bát cháo giá khoảng chừng 30.000 đồng mà đầy ú ụ. đấy là đồ ăn đặc trưng của ẩm thực điểm du lịch phố cổ Hà Nội Thủ Đô mà khách du lịch không nên bỏ lỡ nhé.

Nem chua nướng

Gần nhà thờ mập có nem chua nướng đã trở thành món ngon quen thuộc của nhà hàng phố cổ với những người Hà Nội Thủ Đô tương tự như hành khách sắp tới đây. Nem được nướng trên nhà bếp than hồng, khi chín lót trong lớp lá chuối mang ra cho thực khách, ăn kèm tương ớt.

Ngồi ăn nem nướng, cá bò, rôm rả tám chuyện với bọn khách du lịch là một tham gia trải nghiệm lôi cuốn không thể bỏ lỡ đấy nhé.