du lịch lệ giang Tôi đến Tokyo khi hoa anh đào đã bắt đầu tàn muốn phải đến tàu Sinkansen (350km/giờ) đến Sendai để tìm hiểu hoa anh đào. Vào mùa này (giữa tháng 4), khắp Sendai hoa anh đào nở tưng bừng.
du lịch trung quốc giá rẻ sinh sống Nhật Bản, hoa anh đào thường nở vào Thời lượng xuân, tùy từng điểm mà hoa có thể nở sớm hay muộn. Sinh hoạt miền Nam ấm áp hơn, hoa có thể nở từ cuối tháng 1 trong khi vùng Hokkaido phía Bắc hoa có thể nở vào tháng năm.
tour mua sắm quảng châu Anh đào là loại hoa tượng trưng cho Thành phố Nhật Bản. Người ta gọi chúng là sakura hay katakana. Quay lại phân loại khoa học thì hoa anh đào thuộc chi Prunus, phân họ Prunoideae, thuộc họ hoa hồng. Tuy nhiên, các loại Prunus quen thuộc như mơ, mận, đào, hạnh, mai… không thuộc nhóm hoa anh đào. Có truyền thuyết cho rằng "sakura" là cách gọi lái từ "sakuya", trích từ tên của nữ thần Konohana-Sakuya-hime - một vị thần được nhắc đến trong cuốn lịch sử “Cổ sự ký” (Kojiki) của Nhật Bản. Nữ thần này chính là người đầu tiên gieo hạt giống cây hoa anh đào trên núi Phú Sĩ muốn được coi là nữ thần Sakura. Nữ thần có sắc đẹp xinh đẹp và rực rỡ sakura khi nở cũng mang nên thơ tựa như sắc đẹp của bà. Có lẽ vì thế người ta cho rằng tên sakura bắt nguồn từ đó. Với người Nhật Bản, sakura tượng trưng cho sắc đẹp, sự nên manh và trong trắng, là nét "thoắt nở thoắt tàn" mong được các samurai thích thú.
Khắp chỗ trên mảnh đất Nhật Bản đều có hoa anh đào, đặc biệt sinh sống trong các công viên, ven sông, dọc theo bờ kênh, trong sân các ngôi ngôi nhà. Thời điểm tồn tại của một nét đẹp anh đào thường chỉ kéo dài từ 7 tới 15 ngày. Tùy theo từng chủng loại hoa và điều kiện môi trường thời tiết mà tuổi thọ của hoa anh đào khác nhau. Nét đẹp someiyoshino có tuổi thọ 7 mùa nào thuyết minh từ thời gian khung cảnh nở rộ trong khi lãng mạn kanzakura nở và tàn lâu hơn, chừng 10 - 12 khi nào. Loài yamazakura thường mọc sinh sống phía Nam của Honshu, còn có tên gọi khác là bạch sơn sakura, khi nở hoa có màu trắng hoặc màu hồng nhạt và mùi hương khá đậm.
Hoa someiyoshino pha trộn đặc tính giữa 2 loài oshimazakura và edohigan. Trên lá non và cánh hoa có lớp lông non bao phủ, khi hoa tàn mới là lúc lá đâm chồi nảy xuân. Trong số các loài anh đào thì loại someiyoshino được trồng nhiều một vì loại này hoa nở trước rồi mới mọc lá. Cánh hoa cũng lớn hơn so với các loại khác và nhìn có lấp lánh quý phái hơn. Hơn nữa loại hoa này sinh trưởng nhanh, chỉ khoảng 10 5 đã trở thành 1 cây lớn và cho hoa nở nhanh hơn loại khác. Từ thời kỳ Meiji loại này đã được trồng phổ biến trên khắp nước Nhật.
Sendai là 1 mảnh đất khá hiện đại, tươi xanh với trên nhất triệu địa phương, cách Tokyo khoảng 400km quay lại phía Bắc. Vị trí Sendai thực sự đa dạng, đồng bằng sinh sống phía Đông, vùng đồi sinh sống giữa và núi sinh sống phía Tây đô thị. Chỗ cao một của thành phố là đỉnh Funagata, cao 1.500m so với mặt biển. Sông Hirose có 45km chảy qua Sendai, được coi là đại diện của mảnh đất Sendai. Thành Sendai được xây dựng sát sông, mục đích là sử dụng dòng sông như một đường hào tự nhiên. Sông Hirose nổi tiếng với mặt nước sạch và quần thể thắng cảnh thiên nhiên, được Bộ Môi trường Nhật Bản bầu di chuyển bằng là 1 trong 100 sông tuyệt nhất nước Nhật. Những ngọn núi sinh hoạt Sendai là núi nóng ngừng hoạt động, tuy nhiên, nhiều suối nước lửa được tìm thấy sinh hoạt đây.
du khách tới đây rất đông vì ngoài nội thành tráng lệ còn có núi, có biển, có các đền thờ cổ kính… Có thể mua bán sinh sống các phố sinh sôi như Chuo-dor, Clis Road… Có thể leo núi Aobayama, du thuyền trên con sông Hirose và nhất là đến cano hay tàu thủy thăm vài chục hòn đảo nhỏ nhưng xanh tươi trên biển Thái Bình Dương. Đặc biệt, tại đây có điểm đến công viên đền rất lâu, thiêng liêng Aobayama với những cây thông cổ thụ cao vút và thẳng đứng, những vườn hoa anh đào và những ngôi đền có từ ngàn xưa.
Sendai còn được gọi là "Thành làng cổ Học viện" (Học đô) vì thung lũng này có rất nhiều trường đại học so với địa phương số của nó. Tohoku là một trong 7 trường đại học thượng hạng sinh sống Nhật Bản, từng được Tạp chí Asiaweek xếp hạng là nhất trong những trường đại học kỷ luật và đòi hỏi nhạy bén nhất châu Á. Chúng tôi nghe nói Sendai mặc dù đã có người sống từ cách đây 20.000 5, nhưng lịch sử của đất nước Sendai thì mới bắt đầu từ 5 1600.
Xe đưa chúng tôi lên khu rừng hoa anh đào trên một nơi cao hơn Tam Đảo của Việt Nam. Cơ man nào là hoa anh đào các loại. Có loại nhỏ như hoa đào ta, có loại như hoa hồng, có loại to như bàn tay úp lại. Hoa đa số màu trắng và hồng, đôi khi thấy có hoa màu đỏ. Tại có thể tìm tòi toàn bộ mảnh đất Sendai với các đường phố cổ, các biệt phủ cao tầng phát triển mới xây dựng xong, các điểm du lịch công nghiệp… Người Nhật Bản đến đây rất đông để nghỉ ngơi và chinh phục hoa anh đào. Du khách bốn phương đến Tokyo muộn nên đến Sendai vì điểm này hoa anh đào lần lượt nở hoa từ tháng 1 đến tận tháng bảy, thậm chí tháng 8 (có lẽ vì bốn mùa khá mát mẻ).