Tạp chí Đời ở quốc tế vừa bình đến bằng 7 cảnh sắc sau đây là điểm tốt nhất hành tinh để nghỉ hưu năm 2016. Mời các bạn cùng tham khảo tour mua sắm quảng châu
PANAMA du lịch lệ giang
du lịch trung quốc giá rẻ Panama đang đứng đầu trong danh sách này với gói các ưu đãi nghỉ hưu tốt 1 thế giới, bao gồm cơ chế giảm giá dịch vụ vận chuyển, giải trí, y tế và điện năng cho người quay lại hưu. Để nhận được một loạt ích lợi trên, bạn cần phải có Thị thực Pensionado - trong đó yêu cầu người quay về hưu phải trên 18 tuổi, và có lương hưu ít nhất là 1.000USD/tháng.
chi phí sinh sống tại đây Panama thấp hơn so với nhiều quốc gia sống châu Âu, Bắc Mỹ và Australia. Giá bất động sản khá hợp lý, mua nhất bất động sản 3 phòng ngủ tại đây thị trấn miền núi nổi tiếng Boquete chỉ tốn khoảng 179.000USD (theo trang globalpropertyguide.com). Panama có nhất hệ thống chăm sóc y tế đạt tầm quốc tế với nhiều bác sĩ được đào hình thành nên sinh sống Mỹ và châu Âu. Người về hưu chỉ phải trả không đi 200USD/tháng cho việc trang trải bảo hiểm y tế tư nhân. Tuy có nhược điểm là hệ thống cơ sở hạ tầng, giao thông còn nghèo nàn, nhưng so với nhất số quốc gia Trung Mỹ thì Panama nhìn chung tương đối an toàn.
ECUADOR
vị trí địa lí trên đường xích đạo, Ecuador có 12 giờ nắng mỗi Thời lượng xuyên suốt trong năm. Thêm vào đó, vùng cao nguyên của Ecuador, điểm có các điểm đến công viên ngoại kiều có tiếng như Cuenca, Cotacachi và Vilcabamba đem đi bầu sinh quyển như thời điểm xuân. Quay về giá nhà sinh sống, rất ít các quốc gia có thể đánh bại Ecuador. Tại đô thị Cuenca, 1 căn hộ 2 phòng ngủ có giá thuê 500USD/tháng hoặc ít hơn. Để ở ở Cuenca, người quay lại hưu cần phải học tiếng Tây Ban Nha vì tiếng Anh không phổ biến tại đây, và ngoại kiều buộc phải thích ứng với cơ sở hạ tầng đường sá tương đối hạn chế.
Cũng như Panama, Ecuador mang đến nhiều lợi ích cho người quay về hưu bao gồm lệ phí vận chuyển công cộng chỉ một nửa giá cho cư địa phương trên 65 tuổi hoặc cao hơn, và sẽ hoàn lại thuế màu hoa gia tăng khi mua nhiều hàng hóa. Gần đây, Chính phủ Ecuador cũng có sự thay đổi trong hệ thống chăm sóc y tế, điều này tạo nên điều kiện thuận lợi cho người ngoại quốc. Thuyết minh từ năm 2014, người về hưu ngoại quốc sinh hoạt Ecuador có thể tham gia vào hệ thống chăm sóc y tế quốc gia do Cơ quan hành chính an sinh xã hội quản lý với mức giá khoảng 70USD/tháng…
MALAYSIA
Với ánh nắng mặt trời chiếu rọi quanh năm và nhiều loại hình du lịch, Malaysia là 1 chốn thiên đường hạ giới đáng ở với những bãi biển, những cánh rừng mưa nhiệt đới cho đến các nội thành lưu giữ như thủ đô Kuala Lumpur. Tạp chí Đời sống quốc tế đã đưa xứ sở này vào danh sách những điểm có mức chi tiêu rẻ nhất để sống dựa theo chỉ số mức sinh sống toàn cầu. Thêm nữa, việc sử dụng tiếng Anh đại trà, các nhà hàng có kinh tế thấp và việc người làn nước ngoài trực tiếp sở hữu nhà sống khiến cho Malaysia đang trở thành điểm đi cho ngoại kiều cao tuổi. Nhất Cặp vợ chồng có thể ở thoải mái trong một căn hộ hạng sang với giá thuê chưa tới một.000USD/tháng.
Theo trang Xpatulator.com, tỷ lệ chăm sóc y tế và giá nhà ở sinh hoạt Malaysia được xem là “rất thấp” so với Hồng Kông hay Australia. Malaysia cũng là một trong những điểm đến công viên “du lịch y khoa” hàng đầu thế giới, thu hút hơn 700.000 lượt khách đi du lịch tới khám chữa bệnh vào năm 2013 (Theo Hội đồng lữ hành chăm sóc y tế Malaysia, MHTC). Nơi đây, vấn đề cư trú cho người về hưu khá dễ dàng. Thị thực kéo dài 10 năm và gia hạn thêm cho người phối ngẫu (vợ hoặc chồng) và con cái. Yêu cầu thu nhập tối thiểu hàng tháng là 10.000 Ringgit (tương đương 2.320USD/tháng). Người quay về hưu cũng được hưởng lợi ích từ lương hưu hay thu nhập an ninh - xã hội và được miễn các loại thuế của Malaysia.
TÂY BAN NHA
Tây Ban Nha là nhất trong những nạn nhân rộng nhất của cuộc khủng hoảng nợ nần điểm du lịch vực châu Âu (Eurozone). Nhưng nền lệ phí Tây Ban Nha đã hồi phục với mức tăng trưởng 3% trong năm 2015, theo Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF), một trong những tỷ lệ tăng trưởng mạnh 1 trên khắp Eurozone. Mặc dù tỷ lệ thất nghiệp còn cao, nhưng việc làm vẫn được tạo nên ra và các văn phòng môi giới bất động sản liên tục báo cáo quay lại nhu cầu bất động sản leo thang sinh sống các thủ phủ lớn như Barcelona và Madrid. Tuy vậy, trên khắp cả mặt nước vẫn còn khoảng 40% thị trường bất động sản thơ mộng thấp, mang lại nhiều cơ hội cho người về hưu.
Người về hưu ở Tây Ban Nha được tận hưởng vẻ đẹp điều kiện thời tiết tốt nhất châu Âu, đặc biệt là trên vùng duyên hải Địa Trung Hải chỗ có Thời lượng hè ấm áp và lịch trình đông ôn hòa. Tây Ban Nha cũng được Tạp chí Đời sinh sống quốc tế xếp hạng cao về cơ sở hạ tầng, với mạng lưới đường sá sinh sôi, bảo hiểm giao thông công cộng và sự bao bọc internet tốc độ cao.
MALTA
Ngoài ánh nắng mặt trời chan hòa và bốn mùa trung bình chỉ từ 180C, Malta cho phép công bản xứ EU được hưởng chính sách nhà sống với 15% thuế thu nhập cá nhân. Malta tự hào với hệ thống chăm sóc sức khỏe ưu tú Trái đất (đứng thứ 5 hành tinh theo bình đến tham quan của WHO), hoàn toàn miễn phí cho mọi cư dân cũng như cư địa phương Anh chiếu theo một quy định y tế đối ứng với Vương quốc Anh. Giá cả sống sinh hoạt đây cũng khá hợp lý. Thuê nhất căn hộ 3 phòng ngủ sinh sống thủ đô Valletta chỉ mất khoảng 990 Euro (1.080USD), và một bữa ăn với 3 món dành cho 2 người tại đây nhất nhà hàng hạng trung chỉ tốn cho 50 Euro (55USD).
BỒ ĐÀO NHA
Với những bãi biển đẹp, sân gôn, các làng chài và những thành thị mang đậm nét thời Trung Cổ, Bồ Đào Nha là 1 nơi đến rất thu hút. Sinh sống thành phố này, tiếng Anh được sử dụng lớn rãi. Thủ đô Lisbon là nhất trong những thành thị rêu phong thế giới, và là một trong những nội thành đáng sống một Trái đất, theo đánh giá của Cơ quan chiêm ngưỡng kinh tế toàn cầu (EIU). Những người nghỉ hưu hãy Đặt chân sống sinh sống vùng duyên hải Algarve, điểm có nhiều ánh nắng mặt trời và thời tiết trung bình là 120C vào tháng giêng và 240C vào tháng bảy hàng năm. Bên cạnh đó, Bồ Đào Nha cũng cung cấp những chế độ thuế suất có lợi. Theo chính sách này, các cư bản xứ ngoại kiều sẽ được miễn thuế thu nhập trong một giai đoạn và có thể kéo dài đi một thập kỷ. Giá bất động sản cũng khá hợp lý, đặc biệt là nhiều cơ hội sở hữu nhà nơi đây các nơi đến resort vang danh như Quinta do Lago hay Vilamoura.
THÁI LAN
vang tiếng với biệt danh “Xứ sở của những nụ cười”, Thái Lan là thiên giới lý tưởng cho người về hưu với mức kinh tế thấp, bốn mùa nhiệt đới, nền Văn hiến đa dạng, tôn trọng người cao tuổi và không đánh thuế thu nhập cho người quay về hưu ngoại quốc. Tạp chí Đời sinh hoạt quốc tế đánh giá Thái Lan là một trong những quốc gia rẻ nhất về chỉ số sống, và giá bất động sản mang tính cạnh tranh. Thêm nữa, thị thực hưu trí của Thái Lan được cấp mới hàng năm, áp dụng cho mọi đối tượng hưu trí có lương hưu khoảng 65.000 Bath/tháng (tương đương nhất.800USD) hoặc người về hưu có thể đặt cọc 800.000 Bath (tương đương 22.125USD) trong 1 tài khoản ngân hàng Thái Lan. Văn phòng khối Thịnh vượng chung và ngoại giao Anh (FCO) đánh giá nhiều bệnh viện tư nhân sống Thái Lan có tiêu chuẩn tương đương với phương Tây.