Thiết kế nội thất phòng ngủ là yếu tốt quan trọng tạo nên sự thoải mái, thư giãn cho gia chủ cùng với sự tiện nghi. Ghi nhớ những nguyên tắc dưới đây để giúp phòng ngủ có diện tích nhỏ trở nên thu hút hơn.

Thoáng khí

Đối với phòng ngủ, yêu cầu quan trọng nhất phải đảm bảo là phải thoáng khí. Trong không khí có 21% khí oxi và 78% khí nito, hàm lượng này cần luôn luôn được đảm bảo ổn định. Tuy nhiên, đối với phòng ngủ kín thì hàm lượng oxi sẽ giảm dần và tăng hàm lượng cacbonic. Khí Carbonic có hại cho hệ thần kinh, không chỉ khiến gia chủ ngủ không ngon giấc mà còn mệt mỏi.

Để có được giấc ngủ ngon, bạn cần đảm bảo độ thông thoáng, giúp không khí có thể lưu thông tốt trong phòng. Bạn cần lưu ý, điều hòa chỉ được sử dụng từng lúc, do đó phòng ngủ cần có quạt và thiết bị thông gió để không khí bên ngoài có thể lưu thông tốt, giảm lượng carbonic trong phòng.


Sử dụng gam màu nhẹ nhàng

Phòng ngủ là nơi kín đáo, nơi nghỉ ngơi và thư giãn của mỗi người sau một ngày làm việc hay học tập căng thẳng. Đối với từng người có nhu cầu về màu sắc khác nhau tùy theo sở thích và phong thủy. Tuy nhiên, bạn không nên sử dụng các màu sắc quá rực rỡ hay các loại chăn ga gối có màu neon – sáng lóa. Các màu sắc nhạt với tone nhẹ nhàng như trắng, ghi, trắng xám, vàng nhạt, xanh nhạt đem lại một cảm giác dễ chịu khi bạn nằm trong phòng ngủ. Bên cạnh đó, về mặt tâm lý học, màu sắc nhạt đem lại cảm giác dễ chịu về mặt thần kinh sẽ giúp bạn dễ dàng đi vào giấc ngủ hơn.

Hạn chế tối đa các thiết bị điện tử


Trong phòng ngủ hiện đại, các thiết bị điện cũng đầy đủ như phòng khách, ti vi, loa, đèn chùm… hay các thiết bị sinh nhiệt. Việc này sẽ khiến cho căn phòng là nơi chứa điện từ lớn, sinh nhiệt gây hại cho sức khỏe con người cũng như ảnh hưởng tới giấc ngủ, khiến bạn không thể ngủ ngon giấc.
Vật dụng ít nhất có thể

Trong phòng ngủ, nên hạn chế để các loại đồ dùng, quá nhiều đồ sẽ khiến người ngủ cảm thấy nặng nề, chật chội, gây cảm giác stress và có thể khiến bạn khó ngủ hơn. Ngoài ra việc có nhiều đồ đạc trong phòng ngủ sẽ khiến căn phòng không có độ lưu thông khí, phòng trở nên nóng bức

Thiết kế ánh sáng đèn thích hợp

Ánh sáng giúp phòng ngủ trở nên sang trọng, ấm áp và dễ chịu hơn. Tuy nhiên, nếu quá lạm dụng đèn và không tiết chế lượng ánh sáng phù hợp lại khiến cho chủ nhân căn phòng khó mà ngon giấc. Đối với các phòng có thiết kế nhỏ, cần được lựa chọn các loại bóng đền có độ sáng vừa phải.

>> Xem thêm: đệm cao su

View more random threads: