theo một số gì Được biết thì môn ngứa là 1 loại khoai môn hoang dại. mà qua bàn tay tài hoa & khối ốc mưu trí của con người đã trở thành những đồ ăn rất hấp dẫn. Một trong đó phải kể tên tới đó chính là món cháo môn. Dù cháo môn có ở nhiều địa điểm mà khi nói đến món ăn này thì người ta lại nói tới vùng đất Thủ, xứ Bình Dương.

Cháo môn – đặc sản nổi tiếng Tỉnh Bình DươngCháo được nấu từ gạo rang hoặc gạo vo tinh khiết. Củ môn được gọt sạch sẽ, cắt thành từng miếng tí hon nấu bình thường với gạo cho mềm. Khi cháo nhừ, củ môn đã vừa chín, người nấu hạ nhỏ xíu lửa nhưng mà vẫn giữ cho nồi cháo sôi trên nhà bếp. Bẹ môn được lột vỏ, rửa sạch sẽ rồi cắt thành từng đoạn ngắn. Khi nồi cháo đang sôi thì cho bẹ môn vào và giữ cho lửa túc tắc, không tắt.

>>> Bài viết liên:

- chùa núi châu thới tx. Dĩ an, bình dương

- khu du lịch xanh dìn ký lái thiêu

- kinh nghiệm du lịch đồng nai biên hòa

đến khi bẹ môn nhão nhoẹt ra là ăn được. Nếu chỉ nhúng bẹ môn vào cháo cho mềm thì không “khử” được ngứa của môn. khi ấy, bẹ môn chạm vào môi, ngứa không cách gì trị được. Nếu đã lỡ nuốt vào thì cuống họng ngứa mãi không thôi. chính vì như thế, khi nấu, người ta rất cẩn trọng & quan sát suốt giai đoạn nấu tới khi chắc chắn cọng môn đã chín mềm.

Cháo môn được ăn thông thường với khá nhiều món kèm. dễ dàng nhất là ăn với thịt kho, cá kho như ăn cháo trắng, cháo đậu vậy. Cầu kỳ hơn thế thì nấu cháo môn với cá. nhưng mà ngon nhất là nấu cháo môn với lươn. Người ta chọn con lươn ngon khoảng tầm một ký, làm sạch sẽ nhớt & rửa sạch sẽ.

Để lươn ngọt thì không nên Phẫu thuật khi giết, không thay đổi máu trong khung người lươn khi nấu. Lươn chín, tân khách chỉ cần lấy dao Phẫu thuật, lấy phần ruột bỏ & ăn giết mổ lưng. Cháo môn nấu với lươn là đồ ăn tẩm bổ, tốt cho khung người người bệnh hoặc thao tác stress, cần tẩm bổ cho mau lại sức.

Nồi cháo lấy ra thơm phức, các bạn sẽ được thưởng thức món cháo môn nấu với lươn trong sự khoan khoái. white color của cháo pha chút màu xanh của bẹ môn, gold color của lươn cùng theo với hành tiêu, củ hành phi... tạo sự đa dung nhan cho đồ ăn và hương thơm phưng phức, làm dạ dày cồn cào. Từ các muỗng cháo tiên phong, các giọt mồ hôi đã tuôn ra. Càng ăn càng thấy ngon và cảm xúc sức khỏe thể chất được Phục hồi.

món ăn này đặc biệt ngon, nhưng mà còn có khả năng giải những chất độc tích tụ trong khung hình con người. Nếu mỗi năm chỉ được ăn một lần thôi thì cũng đủ giữ cho khung người luôn khỏe mạnh. Điều đáng tiếc là lúc bấy giờ số dân cư biết nấu món cháo môn này không có nhiều nữa.