Khi xây dựng căn hộ cần phải thi công đường ống thoát nước đúng kỹ thuật và khoa học. Để có một hệ thống đường ống thoát nước hoạt động hiệu quả, các bạn hãy tham khảo hướng dẫn lắp cách lắp đặt đường ống thoát nước.

>>> Keo dán kim loại

Hướng dẫn cách lắp đặt đường ống thoát nước

Trước tiên, các bạn cần phải lắp đặt đường ống thoát nước thành hai hệ thống riêng biệt đó là: hệ thống đường ống thoát nước mưa và hệ thống đường ống thoát nước thải.

Đối với đường ống thoát nước thải các bạn cần sử dụng lưới, song chắn rác để cho rác thải không bị bốc mùi hôi thối ở đầu ống thoát nước.


Nhằm giúp cho đường ống thoát nước có thể chịu được sự va đập lớn khi dòng nước có chứa chất thải các bạn nên sử dụng đai ôm ống hoặc giá đỡ.

Với các đoạn ống nước xuyên tường các bạn cần phải thiết kế đường chạy cho ống đi qua.

Loại ống các bạn nên dùng để lắp đặt đường ống thoát nước là ống PVC. Các bạn có thể dùng keo dán nhựa để nối ống và các phụ kiện lại với nhau.


Các đường ống thoát nước phải được chôn dưới đất và nên kiểm tra định kỳ trong quá trình sử dụng để kịp thời phát hiện ra những sự cố như: rò rỉ, tắc nghẽn…

Cuối cùng, sau khi hoàn thành xong các bạn tiến hành công tác chống thấm cho cho hệ thống ống thoát nước để hạn chế ống nước bị xuống cấp và rò rỉ. Việc chống thấm này tương tự như chống dột mái tôn.

Với những chia sẻ hướng dẫn trên hi vọng bạn sẽ tự thiết kế cho gia đình mình một đường ống thoát nước thải hiệu quả.