người thưởng thức sẽ ngỡ như đang sống chốn thiên đàng Quế Lâm với lấp lánh hài hoa của con sông núi, chuyến du lịch du lịch quế lâm trung quốc chắc chắn sẽ đem đến cho những rong chơi vô cùng hứng thú đang đón chờ khách du lịch bốn phương tại đất nước này. Quế Lâm, Trung Quốc có tiếng với hữu tình xanh tốt của các ngọn núi, nét đẹp tao nhã của các con sông, các núi đá hiểm trở nhưng cũng đầy tráng lệ và các hang động kỳ bí Quế Lâm – điểm được mệnh danh là "Thiên đàng tuyệt vời sinh hoạt hạ giới" của Trung Quốc. Nếu đi du lịch trung quốc giá rẻ hãy bước tour trung quoc để từng trải chốn bồng lai dưới hạ giới này nhé!
Vài mê đắm về Quế Lâm, Trung Quốc.
Quế Lâm là 1 trong những thung lũng đang lưu giữ nhanh bậc 1 Trung Quốc thành phố “ba con sông, bốn hồ” với nét quyến rũ lâu đời xen kẽ sinh sôi sẽ để lại cho khách thập phương những đặc trưng khó phai. Quế Lâm vị trí ở phía đông bắc khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, là một nội thành du lịch và lịch sử, văn hóa vang tiếng được mạnh danh là nơi “Non nước một thiên hạ.
Tên Thành phố có nghĩa là rừng quế đặt theo tên cây quế mọc nhiều trong vùng đất Quế Lâm. Từ thời Nam Tống, tiếng tăm “Non mặt nước Quế Lâm đệ 1 thiên hạ” đã sớm vang tiếng cả trong và ngoài mặt nước Trung Hoa, với non xanh, mặt nước biếc, động lạ, đá kỳ, được người đời cho là “tứ tuyệt”.
vùng đất Quế Lâm có địa mạo nham cốc, theo như rong chơi đá vôi, vào khoảng 3 trăm triệu năm trước Quế Lâm, Trung Quốc vốn là nhất vùng biển mênh mông. Do sự vận động của vỏ trái đất, trầm tích nham thạch đá vôi dưới đáy biển đã dâng lên thành lục địa, sau đó trải qua quá trình phong hóa, hòa tan và xâm thực cuối cùng đã thiết lập lên nhất khu vực núi rừng với cảnh sắc cảnh tiên, các hang động đá vôi sâu thẳm và tĩnh mịch cùng với những con sông thần bí chảy dưới nòng đất. Bởi vậy, thung lũng có nhiều khu thắng cảnh đặc sắc, loài hoa.
Nếu đi du lịch thành phố Quế Lâm, Trung Quốc khách thập phương không chỉ được đi khám phá khu tham quan thiên nhiên mà còn có cơ hội kinh nghiệm về văn hóa truyền thống của Trung Quốc, bởi điểm đây là thủ phủ sinh sôi và phát huy những sắc hoa văn hóa truyền thống của Trung Quốc.
đi thưởng ngoạn đồ ăn sống Quế Lâm.
Tuy không phải là mảnh đất nổi danh về văn hóa ẩm thực, Quế Lâm vẫn có thể khám phá du khách bốn phương bởi danh sách những tinh hoa ẩm thực truyền thống ngon miệng và bổ dưỡng. Tinh hoa ẩm thực Quế Lâm khá gần với Việt Nam nhưng rất cay và nhiều dầu mỡ. Mì Quế Lâm là 1 trong những món ăn đặc trưng khách du lịch nên thử được lắp ghép bột gạo, sợi to và chắc như sợi spaghetti, ăn cùng thịt hấp hoặc thịt quay thái miếng, lạc rang, măng, rau thơm… nước dùng chan vừa phải để trộn như mì Quảng. Cá bia Dương Sóc là 1 trong những món ăn đặc trưng của Quế Lâm, nguyên liệu phải lựa cá từ dòng sông Ly, bia Dương Sóc và tương ớt Quế Lâm mới cho ra món cá bia Dương Sóc ngon đúng điệu. Nhất chảo cá to được đặt trên bếp để khách du lịch tìm hiểu đồ ăn nóng sốt ngay tại bàn. Để có thể nhìn thấy những món ăn vô cùng hấp dẫn này, khách quốc tế có thể ngắm được phố ẩm thực Binjiang Road, Jiefang West Street, Putuo Road, Meishi Cheng hay Zhishan Road.
Quế Lâm mang nhất bông hoa cổ kính xen kẽ bảo tồn, đến với Quế Lâm Khách du lịch sẽ được hòa mình tiên cảnh đẹp chốn trần gian với không gian yên tĩnh của núi non, con sông nước, 1 quyến rũ hài hòa và bông hoa. Nếu có dịp đi du lịch Trung Quốc hãy ngắm nhìn vùng đất tuyệt nhất này nhé!
Những địa khu du lịch sống Thành phố Quế Lâm, Trung Quốc.
nội thành Quế Lâm điểm được mệnh danh là chốn thiên đàng trần thế với những điểm tham quan như cảnh tiên, di chuyển bằng tour du lịch Quế Lâm Khách du lịch sẽ được tìm tòi và ghé thăm nét đẹp của thủ phủ tuyệt vời này. Và đừng bỏ lỡ những điểm đến công viên sau trong hành trình thủ phủ Quế Lâm, Trung Quốc của bạn nhé.
đến thăm hữu tình “hai con sông bốn hồ”
Là đất nước có tiếng với điểm tham quan non làn nước, không ngạc nhiên khi “hai con sông bốn hồ” được coi là điểm níu chân du khách Quế Lâm, Trung Quốc đó là: sông Ly, con sông Đào Hoa, hồ Dung (cây đa), hồ Sam (cây thông), hồ Mục Long và hồ Quế. Ấn tượng 1 là con sông Ly và hồ Quế.
Nếu con sông Ly thu hút người thưởng thức bởi cảnh sắc bức tranh thủy mặc vẽ hai nằm bên sông, hồ Quế lại là nơi dừng chân để khách đi du lịch đi thưởng ngoạn nếp sống của người địa phương và từng trải Nhật Nguyệt song tháp. Chỉ khi trời bắt đầu tối, du khách bốn phương mới thực sự hiểu được vai trò của tên tháp Nhật - Nguyệt. Nhìn từ xa trên nền trời tối sẫm dấu ấn giữa hồ Quế là 2 ngọn tháp cao vút rực rỡ ánh đèn: tháp Nhật màu vàng và tháp Nguyệt màu trắng.
Khu phố cổ đi bộ Chính Dương
tọa lạc gần hồ Quế là khu làng cổ đi bộ Chính Dương, tới đây khách thập phương có thể tìm thấy những món ăn đặc trưng trong những cửa hàng to nhỏ ven đường hay chiêm ngưỡng được cảm giác lê la ăn đồ nướng từ quán này sang quán khác. Rất nhiều cửa hàng thời trang hay đồ lưu niệm nằm dọc hai bên đường. Dài chính xác 666 mét (con số may mắn một theo quan niệm của người Trung Quốc), làng cổ Chính Dương được coi là con đường mua sắm đầu tiên sống phía Tây Trung Quốc và là một trong những nơi không thể không đi khi tới du lịch Quế Lâm, Trung Quốc.
Tĩnh Giang Vương Thành
Nếu bạn là 1 người thích trải nghiệm vể văn hóa lịch sử Trung Quốc, thì đừng quên dạo chơi Tĩnh Giang Vương Thành nhé. Tòa thành gần 650 năm tuổi này là chỗ sống của 14 đời phiên vương nhà Minh khi cai trị trung tâm phong Quế Lâm. Thành được hoàn thành dưới chân núi Độc Tú là ngọn núi chủ của thung lũng này, tương truyền là điểm kết hợp linh khí của đất trời, vô cùng linh thiêng. Vào Tĩnh Giang Vương Thành mà không từng trải ngọn Độc Tú quả là thiếu sót. Đây được coi là ngọn núi chủ của Quế Lâm kết hợp linh khí của cả Thành phố. Có lẽ vì vậy mà khi xưa, Tĩnh Giang Vương đã quyết định tạo dựng thành sống ngay dưới chân núi. Nhìn từ xa, núi Độc Tú cao tới nỗi nhìn giống như nhất cây cột đơn độc chống đỡ bầu trời xanh. Từ trên đỉnh núi nhìn xuống, ta như thu hết non xanh nước biếc trong tầm mắt.
Núi Vòi Voi
nằm cạnh dòng sông Ly Giang, là ngọn núi tuyệt vời Trung Quốc địa hình tại Thành phố Quế Lâm. Trên ngọn núi có những xây dựng xong chùa chiền mang nét thiết lập đậm sắc thái và các hang động, nếu bạn là nhất người thích tìm hiểu hang động đây sẽ là nhất điểm tới vui thích đấy. Nếu đứng bao quát toàn bộ thắng cảnh xung quanh của ngọn núi, thực khách sẽ dễ dàng tưởng tượng ra được hình dạng của ngọn núi này giống như một chiếc vòi của con voi khổng lồ đang nhẹ nhàng uống những dòng mặt nước mát lành của sông Ly. Đây chính là một tượng trưng lạ kì của Quế Lâm, Trung Quốc.
Dòng Ly Giang
tới thủ phủ Quế Lâm nếu không chiêm ngưỡng được sông Ly Giang thì quả thật đáng tiếc. Khách du lịch bốn phương sẽ được hòa mình trong lấp lánh lãng mạn và hiền hòa của dòng sông, đặc biệt du khách bốn phương muốn đi du thuyền trên dòng sông đẻ có thể cảm nhận hết rực rỡ của dòng sông, Dọc con sông Ly là những cảnh vật kỳ lạ, làn nước biếc, núi lạ in bóng, điền viên ven bờ, vẽ lên dòng Ly Giang nhất bức tranh phong mùa đẹp nhất. Điểm đây với "núi thẳm, làn nước biếc, hang kỳ, đá đẹp" được mệnh danh là "tứ tuyệt", ngoài ra nơi đây còn có tiếng với "bãi bồi trong xanh, thác ghềnh hiểm trở, đầm sâu, thác làn nước bay lượn".