Phượng hoàng cổ trấn, đối với tour trung quoc được biết đến là thị trấn tuyệt đẹp của thủ phủ Trung Hoa. 1 Thị trấn với nét trầm mặc, nét truyền thống, chắc chắn bạn phải Đặt chân tới 1 lần trong đời. Hãy cùng trải nghiệm về thị trấn tuyệt mỹ này qua bài viết dưới đây nhé!
Phượng hoàng trấn sống đâu?
Phượng Hoàng là tên nhất cổ trấn của Trung Quốc nằm tại huyện Phượng Hoàng, sinh sống phía tây tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Cổ thành này vị trí bên con sông Đà Giang với những con ngõ nhỏ và rất nhiều cây cầu bắc qua con sông. Thực khách mong đến tham quan tour phượng hoàng cổ trấn để kết hợp ngắm được Trương Gia Giới cách đó khoảng 230km về phía Nam.
đến Phượng hoàng trấn bằng cách nào?
Nếu bạn nên tự túc đi du lịch Phượng hoàng cổ trấn có thể di chuyến tới Phượng hoàng trấn bằng những cách sau.
Di chuyển đến Phượng Hoàng Cổ Trấn bằng máy bay
Bay 2 chặng từ Hà Nội - Quảng Châu và từ Quảng Châu - Trương Gia Giới. Sau đó đi xe bus từ Trương Gia Giới - Phượng Hoàng Cổ Trấn.
Đi tàu hoả
Bạn mua vé tàu sinh hoạt ga Gia Lâm - Nam Ninh (21h30 - 9h).
Sau đó phải chuyển tàu, mua vé đi tiếp chuến Nam Ninh - ga Cát Thủ (Trương Gia Giới): mùa đi gần 15 tiếng. Để đến Phượng Hoàng Cổ Trấn thì bạn phải đi xe bus mất 3,5 tiếng nữa.
Đường bộ
Để tiết kiệm lệ phí bạn nên đến Phượng hoàng cổ trấn, Trung Quốc bằng đường bộ.
Từ Hà Nội – Nam Ninh: đi tàu liên vận quốc tế, vé mua tại ga Gia Lâm (tầm 780k/vé/1 chiều/giường nằm mềm), nhớ mang theo hộ chiếu đã có visa. Bạn nên mua vé trước tầm 1-2 hôm. (Mã tàu MR1, giờ chạy 21h40 -11.00+1)
Nam Ninh – Trương Gia Giới: đi tàu nội địa, vé mua qua trang
travelchinaguide, 207CNY + 40CNY service/vé địa hình cứng (Mã tàu 2012, giờ chạy 17.20 – 8.20+1). Đến ga Nam Ninh ra xếp hàng in vé.
Trương Gia Giới – Phượng Hoàng Cổ Trấn: đi xe bus. Vé mua tại bến xe thủ phủ Trương Gia Giới (nên mua trước một hôm). Nhất Thời lượng có 4 chuyến. Chuyến cuối cùng lúc 17.30. Giá vé 65CNY, chạy tầm 4.5giờ.
Phượng Hoàng Cổ Trấn – Hoài Hoá: Do sinh hoạt Phượng hoàng cổ trấn không có ga xe lửa muốn phải di chuyển từ Phượng hoàng cổ trấn ra Cát Thủ (Jishou -吉首) hoặc Hoài Hoá (Huáihuà Shì -怀化市).
Hoài Hoá – Nam Ninh: đi tàu nội địa, vé mua qua trang travelchinaguide 170CNY + 40CNY service/vé địa hình cứng (Mã tàu 2011, 21.15-9.52+1)
Nam Ninh - Hà Nội: đi tàu liên vận quốc tế, nên mua vé trước tại ga Nam Ninh vào mùa đến, giá chừng 300CNY. (Mã tàu T8701, giờ chạy 18.20-4.45+1)
Những lưu ý khi đi du lịch trung quốc giá rẻ.
Tiền tệ
Đồng tiền sử dụng là Nhân địa phương tệ (yuan hay CNY hay RMB) khi đi sâu vào trong Trung quốc, không còn ở những tỉnh biên giới thì việc đổi ngoại tệ, cụ thể là USD sẽ không dễ dàng. Vì vậy bạn mong tính toán và đổi tiền trước ơ Việt Nam.
Ngôn ngữ
Số lượng người có thể giao tiếp bằng tiếng Anh sống Trung Quốc rất ít, vì vậy nếu tự đi và không biết tiếng thì cần chuẩn bị như sau:
1 số câu thông dụng/hoặc có thể sẽ phải sử dụng bằng tiếng Trung (nhờ bạn bè hoặc Google) in ra giấy
Cài phần mềm dịch Việt-Trung hoặc Anh-Trung vào máy điện thoại, phải hoạt động được offline phòng khi không có mạng.
Lưu sẵn các địa chỉ, nơi nhất định phải đến mình muốn đến.
khi nào tốt nhât để khám phá Phượng hoàng cổ trấn.
Phượng hoàng cổ trấn lúc nào cũng mang trên mình nhất huyền ảo rực rỡ, lãng mạn. Vì vậy bạn có thể chiêm ngưỡng được vào bất cứ thời gian khung cảnh nào, mùa cao nơi đến sinh hoạt đây là từ tháng 5-11. Bạn đừng nên đên vào đầu tuần tháng 5 vì đây là Thời lượng Quốc tế lao động nên địa điểm này sẽ khá đông đấy. Bạn cũng không mong tới vào các lịch trình lễ của Trung Quốc như tết trung thu, hãy Đặt chân những mùa thường để có thể thong thả ngắm sắc hoa tĩnh lặng của thị trấn tuyệt vời nhất này.
Các điểm tham quan
Bạn mong dành 5-7 Thời lượng để có thể ngao du được hết nét của Phượng Hoàng cố trấn nhé!
Vườn quốc gia Trương Gia Giới
Bạn có thể đi tàu từ Nam Ninh đến Trương Gia Giới, bạn mong đặt vé trước khi tới để đảm bảo không bị lỡ chuyến trong một chuyến du lịch của bạn. Bạn có thể book phòng tại các người thưởng thức sạn sinh sống gần đó để có điểm nghỉ ngơi sau 1 ngày đăng kí Trương Gia Giới.
Nếu bạn thường thấy những cảnh đẹp như chốn thiên đường hạ giới xuất hiện trên những bộ phim truyền hình Trung Quốc, bạn luôn ao ước được đến tham quan vào chốn tiên cảnh ấy 1 lần trong đời thì hãy thám thính công viên quốc gia Trương Gia Giới nhé. Chọn tới công viên quốc gia bạn sẽ như đang hòa mình thiên đường. Với những cột đá cao xen kẽ những màn sương bao phủ gợi lên một điểm tham quan tựa chốn thần tiên. Từ trên cao bạn có thể tận hưởng vẻ đẹp toàn cảnh vật núi non, mây trời một khung tuyệt đẹp không chỗ nào có được.
đăng kí Thiên Môn Sơn.
Nếu đi vào lịch trình đông bạn muốn chuẩn bị quần áo ấm, giày, mũ và miếng dán giữ nhiệt nhé, vì càng lên cao thuộc kiểu khí hậu càng xuống thấp, hãy đảm bảo sức khỏe để leo núi Thiên Môn Sơn nhé.
Cổng trời vị trí địa lí sống núi Thiên Môn, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc, chỉ cách Trương Gia Giới hùng vĩ khoảng 8 km về phía Bắc. Thiên Môn Sơn hay còn gọi là núi Cổng Trời, tọa lạc trong phong cảnh Vũ Lăng Nguyên, nơi đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới. Để tới được với nơi nhất định phải đến này, bạn sẽ phải trải qua nhất chặng đường khá dài bởi cổng trời vị trí sinh hoạt độ cao choáng ngợp. Bạn sẽ được đi khám phá hệ thống cáp treo dài nhất thế giới (7,5 km), từ trên cáp treo bạn sẽ ghé thăm trọn vẹn 99 khúc cua được ví như 1 con rồng trắng khổng lồ. Sau đó, bạn tiếp tục lên xe buýt đi theo những cung đường quanh co để tới được chân núi.
tới chân núi mới được một nửa con đường gian nan, bạn tiếp tục được thử thách bản thân bằng 999 bậc cầu thành để lên tới Cổng Trời. Cầu thang này được chế tác bằng đá, thẳng đứng, chia làm 3 làn và có tay vịn. Con số 999 được lựa đến tham quan với tầm quan trọng là con số may linh thiêng với người Trung Quốc, có thể đem lại nhiều may mắn.
đến thăm vẻ đep hoài cổ tại Phượng Hoàng Cổ Trấn
Bạn hãy dành ra 2 khi nào để có thể trải nghiệm hết Phượng Hoàng Cổ Trấn nhé. Mang trên mình một vẻ đẹp trầm mặc, in bóng xuống dòng Đà Giang với mặt nước xanh biếc nên thơ, hình thành nên một bức tranh cổ nhuốm màu thơi gian.
Bạn nên qua đêm sống Phượng Hoàng Trấn đê có thể trải nghiệm hết lung linh nên thơ của Phượng Hoàng trấn, xung quanh đây có rất nhiều du khách nước ngoài sạn hoặc bạn có thể xin ở nhờ nhà bản xứ để có thể lạc vào vào nếp sinh sống của những người dân nơi đây, người dân trong trấn khá thân thiện họ sẵn sàng giúp đỡ bạn. Thời lượng đầu bạn có thể du thuyền trên sông Đà Giang để ngắm nhìn hết Cảnh sắc màu hoa điểm đây và cuộc sinh sống sinh sống của những người dân địa phương hai bên bờ dòng sông. Khi màn đêm buông xuống cũng là lúc Trấn Phượng Hoàng trở mong màu sắc vẻ tuyệt mỹ, bạn đừng quên lưu lại những bức ảnh làm kỉ niệm nhé. Sáng hôm sau bạn hãy thức dạy thật sớm để đón bình minh tại trấn Phượng Hoàng nhé, bạn sẽ được thưởng ngoạn nhất trấn Phượng Hoàng mùa đẹp nhất không nhộn nhịp, ồn ào, một mê đắm yên tĩnh tới truyền thông mà không nơi nào có được.
Với những chia sẻ qua bài viết trên chắc chắn sẽ giúp bạn có những trải nghiệm vô cùng hứng thú trong chuyến đi của bạn đấy, nếu có dịp đi du lịch trung quốc giá rẻđừng quên ghé thăm trấn Phượng Hoàng nhé!!!