Lo sợ giá cao khó phân phối, nhiều cửa hàng không đầu tư mạnh tạo việc kinh doanh iPhone Ten trong những ngày đầu.

Lần đầu đi xếp hàng mua iPhone tại Singapore, sử dụng trên tay vài chục triệu đồng, Hoàng Phong (24 tuổi, Hà Nội) vô cùng lo lắng và liên tục gọi điện về nhà nhờ tìm mối bán máy vì sợ ế.Tuy nhiên, sau khi sở hữu 2 chiếc Apple iPhone X 256 GB lúc 1h chiều ngày 3/11, anh nhanh chóng bán hết sau khoảng hai tiếng, từ khi chưa đặt chân về nước

Tối 3/11, anh Trung Trí (Long Biên, Hà Nội) di chuyển quãng đường 20 km để tham dự hai buổi offline iPhone X nhưng cuối với phải bỏ về vì số lượng người tham dự quá đông, không đến lượt anh được trải qua phiên bản.

Trước đó cũng vào buổi chiều, chiếc iPhone 10 đầu tiên về TP.HCM ngay lập tức được phân phối với mức giá 68 triệu đồng, ngang với một sản phẩm xe SH. Sức hút của Apple iPhone X ở Việt Nam là không thể bàn cãi.

>>> Tham khảo thêm thay màn hiện thị Apple iPhone X tầm trung vẫn đảm bảo chất lượng

Không có hàng để phân phối trong những ngày đầu

Mạng xã hội 2 ngày nay rầm rộ những bài đăng về iPhone X. Người phân phối liên tục nâng cao tin tức, ảnh siêu phẩm. Người mua háo hức chờ đợi, Coi thêm mức giá bán.

“Rất lâu rồi mới có một chiếc iPhone gây sốt trên cửa hàng như vậy. Thời iPhone 6 về nước, không khí cũng không rạo rực như lần này”, Tuấn Anh – người quan sát thị trường nhiều ba nay nhận định. Theo anh này, iPhone 10 giải tỏa cơn khát kéo dài nhiều hai nay về hai mẫu di động khác biệt, thống lĩnh cửa hàng từ Apple

Thực chất, số lượng iPhone 10 về Việt Nam trong ngày 3/11 khá ít. hầu hết những điện thoại này vừa về nước đều có quý khách quen đến mua ngay, không có smartphone phân phối ra bên ngoài. Do đó, chi phí phân phối của siêu phẩm vô cùng “ảo”.

Có địa chỉ phân phối smartphone cùng mức giá 40 triệu, nhưng 50-60 triệu đồng không hiếm. giá này cao gấp hai, thậm chí gấp 3 lần năm chiếc iPhone 8 Plus, model ra mắt với thời điểm với nó (khoảng 20 triệu đồng tạo bản 64 GB).Phải đến ngày 4/11, lượng hàng về nước mới nhiều hơn hay mức giá phân phối thực sự hoạt động tốt. Hôm nay, hầu hết thị trường chào bán sản phẩm cùng chi phí 38-40 triệu tạo bản 64 GB, 42-45 triệu cho bản 256 GB. Đây cũng là thời điểm thị trường trả dần điện thoại tạo quý khách đặt trước.

Phản ứng ban đầu của cửa hàng với iPhone X khiến nhiều thị trường tiếc nuối. Họ là những người không đầu tư mạnh mẽ vào phiên bản này vì nghi ngờ sức hút của nó. Nhiều người được hỏi trước đó tỏ ra phân vân vì giá phiên bản quá cao.

chi phí sẽ tiếp tục giảm

chi phí phân phối iPhone Ten có thể về mức 35 triệu trong ngày mai (5/11), theo nhận định của nhiều cửa hàng kinh doanh. Đây là thời điểm những lô hàng đặt số lượng lớn về nước nhiều hơn, cửa hàng ổn định. Nếu nhận định này đúng, chi phí Apple iPhone X giảm khoảng 5 triệu sau 2 ngày, mức không quá sâu

cùng việc Apple iPhone X về nước rầm độ, những chiếc iPhone 8, 8 Plus hầu hết bị thị trường lãng quên những ngày qua. chi phí bán của chiếc điện thoại đã giảm nhẹ, về mức khoảng 17 triệu cho iPhone 8, 20 triệu tạo 8 Plus bản 64 GB.

Thực tế, giá phân phối của 2 phiên bản này đã gần chạm đáy. Nếu không, có thể giá chiếc điện thoại sẽ giảm rất mạnh do sức hút thấp. Trong vài ngày tới, iPhone 8, 8 Plus mã Việt Nam (VN/A) sẽ được phân phối ra ở hàng loạt hệ thống bán lẻ lớn trong nước.