Thêm một thiên đường sống ảo mới lạ vô cùng dành cho giới trẻ thành phố Sài Gòn. nằm ở tâm điểm thành phố, nhà thờ Tân Định cực kỳ hấp dẫn ko ít bạn trẻ và khách du lịch quốc tế bởi màu sơn hồng cũng như điểm kiểu kiến trúc cổ kính trầm mặc. nhà thờ Tân Định mang trong mình tên gọi chính thức chính là ngôi thánh đường Thánh Tâm Chúa Giêsu. đó chính là 1 nhà thờ Công giáo nằm trên đường 2 Bà Trưng (quận 3).

Khởi công cho tới năm 1870 và hoàn thành 6 năm sau đấy, ngôi thánh đường được xây về lối kiểu phong cách Gothic nhưng những chi tiết lại đem kiểu phong cách Roman cũng như Baroque. tuy đã trải qua hàng loạt lần tu sửa, nhưng màu sắc ban đầu vẫn luôn được giữ lại. Nhờ màu hồng khác lạ mà nhà thờ khiến cho rất là nhiều du khách ấn tượng lúc tới thăm.

*** Tìm hiểu thêm:

- Kinh nghiệm phượt Cần Giờ trong một ngày cuối tuần

- những địa điểm du lịch ở cần thơ

- bến ninh kiều ninh kiều, cần thơThánh chặng đường bên trong khá bề thế cùng với 2 hàng cột đậm chút kiểu kiến trúc Gothic. với Phía trước, 2 hàng cột này được đánh giá là 1 trong những nét đẹp nhất của cả công trình. Điều đáng lưu tâm đặc biệt là các bệ thờ bên trong đều được giúp từ đá cẩm thạch chứa từ Italy sang. Trải qua hàng trăm năm, công trình vẫn còn giữ nguyên điểm kiến trúc ban đầu, khoác trên bản thân vẻ cổ kính trầm mặc mà vẫn không kém phần hiện đại.

Công trình có 1 tháp chính cũng như 2 tháp phụ. Đỉnh tháp chính mang trong mình độ cao 52,6 m; bên trên đỉnh sở hữu gắn liền 1 cây thánh giá cao 3 m, bên trong là 5 quả chuông mang trong mình tổng trọng số chính là 5,5 tấn. hai tháp phụ có rất nhiều cửa sổ cùng hoa văn duyên dáng.

Nhờ sắc màu bắt mắt mà đó trở thành chút selfie thả mình của giới trẻ Sài Gòn cũng như làm nhiều khách du lịch hiếu kì tìm ghé thăm lên cuối tuần, nhà thờ còn chính là điểm đến sinh hoạt của các công lạc bộ phía đạo sinh. Trong khuôn viên ngôi thánh đường sở hữu tượng Chúa dang tay được tạc tinh xảo.

nhà thờ mở cửa cho du khách tự vì chiêm ngưỡng, chụp hình trong khuôn viên. tuy nhiên, chỉ những du khách may mắn đến nơi đây vào hôm lễ mới mang trong mình thể tới thăm giáo đường. khách du lịch lần đầu ghé qua nơi đó sẽ phải có cảm giác chẳng hạn như đang đi giữa trời Âu, lạc ghé qua công trình cổ kính cùng với họa tiết cũng như hoa văn tinh xảo.

Hàng hôm, nhà thờ nổi tiếng rất là nhiều khách chiêm ngưỡng. dân ghé thăm do hiếu kì, người dân tới bởi vì lý tưởng điểm kiến trúc cực độc đáo. bạn sở hữu thể ngồi bên kia đường nhâm nhi ly cà phê đá, khám phá nhìn ngôi thánh đường in hình lên nền trời xanh thẳm để tìm kiếm sự bình yên.

Trải qua 141 năm, ngôi thánh đường vẫn nằm bên đường phố nhộn nhịp những người ở đây xe qua lại, tạo phải đến chút chấm phá riêng biệt giữa tâm điểm thành phố. ngôi thánh đường đặc biệt này có vị trí ở 289 hai Bà Trưng, phường 8, quận 3, ngay trung tâm thành phố.