chùa Linh Phước Đà Lạt, chùa cùng kiểu phong cách vô cùng đặc biệt, nổi tiếng khách du lịch từ cái nhìn đầu tiên. ngôi chùa còn sở hữu tên gọi khác là chùa Ve Chai vì kiểu kiến trúc đang được trang trí bằng ve chai, riêng biệt còn là ngôi chùa có rất nhiều kỷ lục nhất. Điểm tên ngay thôi, ngôi chùa Linh Phước với những điều kì bí.

Tổng quan về chùa Linh Phước Đà Lạt [/b]


ngôi chùa Linh Phước thuộc trên QL 20, ở trên chặng đường đi Cầu Đất, tại điểm dừng chân 120 Tự Phước, thuộc địa bàn Trại Mát. cách thành khu phố Đà Lạt khoảng chừng 8km, phía đi đồi chè Cầu Đất.

Khởi công xây dựng năm 1949, ra năm 1952 ngôi chùa Linh Phước còn đang được hoàn thành. Năm 1990 ngôi chùa còn đang được cải tạo, tu bổ bên dưới sự chủ trì của Thượng tọa có nhu cầu Tâm Vị với các Phật Tử cho đến hôm nay. chùa khác biệt này, đang nắm giữ cực kỳ nhiều kỷ lục, cảnh ngôi chùa yên tĩnh, đẹp lộng lẫy và chùa có nhiều chút đặc sắc theo tâm kinh và theo kiểu kiến trúc.
phong cách chùa Linh Phước [/b]


Ngỡ ngàng khi bước ghé thăm cổng ngôi chùa ve chai, một Long Hoa Viên khuôn viên mà ở đó mang trong mình bức tượng Phật Di Lạc nhưng mà nhất là bên dưới chân của Phật Di Lạc, vẫn đang được tạc hình dạng rồng với chiều dài xung quanh 50m và vảy của rồng đang được làm bằng hàng vạn vỏ chai bia. du khách sẽ phải không khỏi ngỡ ngàng khi nhìn thấy vảy rồng bằng vỏ chai đang được sắp xếp tinh tế, bắt mắt, rực rỡ từng lúc tia nắng chiếu qua.
Từ khóa quan tâm: chợ đêm đà lạt ở đâu || Chùa Linh Phước ở Đà Lạt || langbiang đà lạt

kiểu kiến trúc Chính Điện sở hữu chiều dài 33m, rộng 22m, cao 27m chính là Tháp Đa Bảo, 2 bên chính là 2 lầu chuông cũng như trống, vẫn đang được trang trí đồ sộ. ở trong Chánh Điện của chùa Linh Phước chính là bức tượng Phật muốn Ca cao 4,9m, vẫn đang được trưng bày lộng lẫy. ở trong điện thờ 108 vị Thiên thũ thiên nhãn. 2 bên chính điện là trụ cột rồng vẫn đang được khảm mảnh sành độc đáo, giống với kiểu phong cách khảm rồng tại các lăng mộ Vua Nguyễn, với 2 hàng cột rồng đang được khảm tinh sảo, sắc nét với những mảnh sành, bạn cũng sẽ phải ko khỏi ngỡ ngàng vì vẻ đẹp lạ của chùa Linh Phước.

Ngoài hàng cột rồng vẫn đang được khảm bằng ve chai, rực rỡ dưới ánh điện, thì hai bên vách cũng đang được sắp đặt bằng những mảnh sành óng ánh, làm cho Chánh Điện chùa Linh Phước lung linh khi ánh đèn điện rọi qua, giống như là các ánh hào quang. riêng biệt hơn, ở trên vách còn sở hữu những nét tích Phật Giáo vẫn đang được bày bố cầu kỳ và bắt mắt.

Cuốn bí kíp, để tới chiêm ngưỡng những kỷ lục nhưng mà ngôi chùa Linh Phước nắm giữ. bài viết này trên, cung cấp khá đầy đủ những điều cho bạn vì thế nên ghé vào ngôi chùa thu hút xứ hoa này.