Ngày 5/9 vừa qua, tại New Delhi - Ấn Độ, Xiaomi đã ra mắt smartphone Mi A1. Một trong những điểm gây chú ý nhất ở sự kiện này là việc bắt tay hợp tác giữa Xiaomi với Google để ra mắt chiếc điện thoại Mi A1.

Việc hãng điện thoại Trung Quốc Xiaomi bắt tay hợp tác với Google ra mắt chiếc điện thoại Xiaomi Mi A1 chạy hệ điều hành Android One được đánh giá là bước ngoặt mới, tạo thêm nhiều tiện ích hơn cho người dùng…

Bước hợp tác được đánh giá là tuyệt vời giữa Google và Xiaomi, không chỉ bởi đánh dấu sự trở lại của Android One, mà hơn thế, nhằm tạo nên những sản phẩm tốt hơn. Với Xiaomi Mi A1, tính năng lưu trữ không giới hạn ảnh chất lượng cao trên Google photos và đặc biệt điện thoại có camera kép đã góp phần chứng minh việc hợp tác này mang lại nhiều tiện ích hơn cho người dùng. Bởi trước khi được tích hợp vào Mi A1, Google đã giới thiệu Android One tại hội nghị thường niên của hãng với các nhà phát triển. Chương trình này khi đó ra đời là nhằm cung cấp trải nghiệm Android gốc chất lượng cho các smartphone tầm giá rẻ, khoảng 100 USD nhưng đã không thành công.

“Với bước tiến tiếp theo cùng Android One, chúng tôi rất phấn khởi được làm việc cùng những đối tác toàn cầu để mang những trải nghiệm mới mẻ trên thiết bị Android chất lượng cao đến nhiều khách hàng hơn” - ông Jamie Rosenberg, Phó Chủ tịch Kinh doanh và Vận hành thuộc Android và Google Play của Google cho biết. “Xiaomi Mi A1 là sự kết hợp giữa đẳng cấp trong thiết kế với những trải nghiệm dễ sử dụng và thuần túy trên Android, cùng những phần mềm tốt nhất được Google xây dựng sẵn cho thiết bị, và cam kết mag đến những bản cập nhật phần mềm và bảo mật trong tương lai. Chúng tôi rất vui mừng được chào đón Xiaomi và Mi A1 đến với gia đình Android One”.

Đại diện của Google đã chia sẻ thông tin tại sự kiện ra mắt Xiaomi Mi A1: "Xiaomi đang làm ra rất nhiều sản phẩm khác nhau và chúng tôi đã nghĩ làm sao để cùng với Android One tạo nên một chiếc điện thoại tốt hơn nữa. Google muốn hợp tác với Xiaomi để cùng sáng tạo trong nhiều lĩnh vực, cải tiến phần cứng và kết hợp với những yếu tố khác để tạo nên điện thoại thuần Android, đó sẽ là một sản phẩm hoàn hảo".

Đại diện của Google chia sẻ: “Với Android One, Google nhận ra một điều rằng kinh nghiệm sử dụng của người dùng tùy thuộc vào từng thiết bị. Điều đó có nghĩa rằng điện thoại với hệ điều hành Android thường phải cập nhật theo phiên bản mới, cập nhật hàng năm. Google đang đẩy mạnh Android One với những dòng smartphone hoàn toàn tùy thuộc vào thói quen sử dụng của người dùng và cũng không phân loại theo mức giá khác nhau. Người dùng có thể lựa chọn điện thoại có giá rẻ hơn Mi A1 hay giá tương đương hoặc cao hơn tùy thuộc vào sở thích và mong muốn về bảo mật hay vẻ đẹp thời trang của điện thoại” .

Xiaomi Mi A1 chạy trên Android gốc, không có tùy biến từ Xiaomi. Phiên bản Android của máy là Nougat 7.1.2, sẽ được nâng cấp lên Oreo trong năm nay và Android P trong năm sau. Do không sử dụng MIUI, giao diện của Mi A1 lột xác so với tất cả những chiếc máy trước đây của Xiaomi.

Còn với sản phẩmXiaomi Mi A1, cả Google và Xiaomi đều nhắm đến những người dùng ở phân khúc tầm trung tại những thị trường mới nổi, là các thị trường có nhu cầu smartphone tăng cao như Việt Nam, Indonesia, Thái Lan, Ấn Độ,... Chiếc Smartphone Mi A1 được kỳ vọng có thể giúp hãng này lấp được khoảng trống trong phân khúc tầm trung và cũng là sản phẩm để mở rộng kênh bán lẻ truyền thống - đây vốn là không phải là ưu thế của Xiaomi khi hãng này đang đi sau những hãng đối thủ.

Tham khảo thêm những smartphone cấu hình khỏe, giá tốt:
>> Xiaomi Mi Mix 2
>> iPhone 6S cũ