Xen lẫn của sự ầm ĩ, chật chội của thủ đô chúng ta hoàn toàn có thể tiện lợi bắt gặp một ngôi chùa ở nép mình thanh tịnh ở 1 con phố bé ở khu Cầu Giấy, đó chính là chùa Hà vntrip. Chùa Hà là một di tích ngôi chùa khang trang và thu hút rất nhiều người dân, khác nước ngoài và ngay cả bạn thanh niên thủ đô Hà Nội. Không biết bắt đầu lúc nào người TP Hà Nội lại gửi gắm ở chùa Hà 1 niềm tin thiết tha vào hai chữ “tình duyên”. Nếu như các chùa khác thì mọi người tới làm lễ đông đúc nhất là người lớn tuổi và lớn tuổi thì tại chùa Hà, đông nhất lại chính là các bạn trẻ, các nam thanh nữ tú tới đây cầu duyên

Gắn tới lịch sử dân tộc hình thành nơi đây này còn có hai thần thoại. Theo thần thoại đầu tiên: nơi đây xây vào thời vua Lý Thánh Tông 1045. Lúc đó nhà vua đã ngoài 40 tuổi mà chưa được thái tử nên tới một ngôi chùa trên vùng DV hiện giờ để cầu tự, sau đó đẻ được thái tử Càn Đức, tương lai làm vua dùng hiệu đó là Lý.N.Tông. Ngôi chùa nhà vua đến trong tương lai đổi tên đó là Thánh Chúa. Con đường về nhà nhà vua lại ghé thăm một chùa khác và dùng tiền để sửa chùa. Địa điểm này đó là chùa Hà và cho nên địa điểm này có tên chữ là: Thánh Đức tự.

Nơi đây có tương đối nhiều các loại cây, trong đó sở hữu cây muỗm bên lò vàng hương đã có tuổi đời hơn ba trăm năm. Nhiều năm nay, có lẽ do đã nhiều đời vì vậy quả không thể nào được như ngày xưa. Đa phần quả đều mắc phải rỗng, khô phía bên trong. Cây khế phía trước sảnh khoảng gần 100 tuổi, ra hoa cũng như kết quả hàng năm. Mấy cây đa với gốc Ấn Độ luôn xanh rẻ, rợp bóng sân chùa, đã khá nhiều lần tỉa bớt cành tuy nhiên vẫn xòe lá rất rộng. Phía đằng trước sảnh Chùa Hà đó là một cái ao hình bán nguyệt, được chứa đựng bởi nhiều cây cối.
Tới cùng địa điểm này, du khách không những được chiêm ngưỡng và ngắm nhìn vẻ đẹp truyền thống, 1 vẻ đẹp trầm mặc đậm chất Việt Nam ngoài ra biết nhiều hơn các giá trị lịch sử hào hùng của đây. Với sân rộng rãi và là ghế đá cho du khách nghỉ chân, ta hoàn toàn có thể tìm kiếm tại nơi này một cảm xúc yên tĩnh, thanh thản giữa lòng TP. Hà Nội.

View more random threads: