Chợ Bến Thành

bởi 1 người dân Pháp chụp năm 1964 (ảnh trên) cũng như năm 2014 (ảnh dưới), dáng dấp của cửa Nam chợ nhìn tới thăm công viên Quách Thị Trang trên chặng đường Lê Lợi. Nhắc vào khi đi du lịch tp Sài Gòn, nhiều người nghĩ ngay tới Chợ Bến Thành như một biểu tượng riêng biệt cũng như tha hồ. Nhìn chung phong cách của chợ hôm nay không có rất nhiều thay thế cùng diện tích hơn 13.000 m2, 4 cửa là khá là đông, Tây, Nam, Bắc và 12 cửa phụ xen kẽ gần. song cách thức kinh doanh trao đổi hàng hóa của tiểu thương đã ngày càng sang chảnh hơn. Chợ Bến Thành cũng là chợ đầu tiên tại tp Sài Gòn mà khách mua đồ có thể thanh toán trực tiếp bằng thẻ visa.

>>> Bài viết liên quan

- những quán cà phê độc đáo ở sài gòn

- taxi sân bay tân sơn nhất giá rẻ hiện nay

- bánh mì ngon ở sài gòn

nhà thờ Đức Bàđiểm đến thứ 2 chắc chắn ko ít người cũng phải nhớ cho tới lúc nói theo thành phố Hồ Chí Minh chính là ngôi thánh đường Đức Bà, mô hình thu nhỏ của nhà thờ Đức Bà Paris, Pháp. ngôi thánh đường Đức Bà TP Hồ Chí Minh chính là ngôi thánh đường cổ và kiểu kiến trúc tiêu biểu của thành phố cùng với tên chính thức chính là Vương cung Thánh chặng đường Chánh tòa Đức Bà thành phố Sài Gòn, được xây từ năm 1877 ghé thăm 1880. Năm 1895 ngôi thánh đường xây dựng thêm 2 tháp chuông, từng tháp cao 57,6 m. đến thăm năm 1958 thì tượng Đức Mẹ Hòa Bình được tạc thêm bằng đá cẩm thạch trắng Carrara của Italy, đặt ở cửa phía vô cùng đông nhìn sang tòa nhà Metropole chặng đường Đồng Khởi Hiện nay. ra dịp Giáng sinh, nhà thờ là địa điểm cử hành lễ đón chúa Hài Đồng lớn nhất thành phố với hàng chục nghìn những người ở đây tham dự, khu vực này chỉ mang trong mình thể đi bộ.
Bưu điện TP HCM

thuộc kế ngôi thánh đường Đức Bà, Bưu điện trung tâm TP Hồ Chí Minh được xây dựng trong 5 năm, từ 1886 tới thăm 1891 cùng thiết kế bởi vì kiến trúc sư dân Pháp Villedieu vẽ. kiểu kiến trúc bưu điện pha trộn lối kiểu kiến trúc cổ điển Châu Âu và kiến trúc truyền thống Châu Á, chính là chỗ đắm chìm của khách quốc tế khi du lịch Sài Gòn. kiểu kiến trúc bên ngoài Bưu điện trung tâm năm 1963 cũng như Thời điểm này hầu ví dụ như ít thay thế
Dinh độc lập

chi phí thân của Dinh Độc Lập chính là Dinh Thống đốc Nam kỳ tên Norodom, vì kiểu phong cách sư người địa phương Pháp Hermite thiết kế năm 1868. Sau nhiều lần bị ném bom và hư hại, năm 1962, dinh được san bằng rồi xây dựng hoàn toàn đặc biệt theo thiết kế của kiểu phong cách sư Ngô Viết Thụ và khánh thành năm 1966. Dinh cao 26 m, rộng 4.500 m2, cùng 100 phòng gồm 3 tầng chính cũng như một sân thượng cho máy bay trực thăng đáp, hệ thống hầm ngầm kiên cố. điểm này chứng kiến rất là nhiều sự kiện lịch sử thăng trầm của thành phố từng được ví chính là Hòn ngọc phương thực sự đông.
Nhà hát lớn thành phố

Nhà hát Thành phố được cư dân Pháp khởi công năm 1898, khánh thành năm 1900 nhằm phục vụ nhu cầu giải trí của giới thượng lưu thành phố Hồ Chí Minh bấy tiếng. Trải qua quanh 100 năm chiến tranh cùng với nhiều biến đổi về kiến trúc cũng như mục đích sử dụng, nhân cơ hội kỷ niệm 300 năm khai sinh tp Sài Gòn, năm 1998 chính quyền thành phố đã đại tu bổ nhà hát cùng phương châm bảo tồn phong cách kiểu phong cách ban đầu. một số trang trí, điêu khắc nổi ở Phía trước nhà hát chẳng hạn như tượng nữ thần nghệ thuật, các dây hoa…