Nghỉ dưỡng Nha Trang, du khách không thể ko biết tới những bãi biển xanh biếc với bà cát vàng óng trải dài phía chân trời miên man. Hay các hòn đảo vui chơi an yên mông mơ. thế nhưng chắc hẳn, ít người nào biết được ngay ở trung tâm thành phố Nha Trang mang trong mình một điểm du lịch tâm linh rất thu hút du khách đến thăm.

Được biết ra rất nhiều nhất cùng cái tên ngôi thánh đường Đá, vì nhà thờ được xây dựng vẫn nên hoàn toàng bằng các khối đá, bên cạnh đó còn sở hữu cái tên ngôi thánh đường núi bởi đơn giản chính là công trình được xây trên mọt ngọn núi.Chính danh của nhà thờ là nhà thờ Chánh toà kito vua.
nhà thờ được xây dựng từ năm 1928, do giáo sĩ louis vallet- đức cha đã góp công lớn lớn truyền bá tư tưởng cao đẹp của công giáo cho nhân người dân Nha Trang đã trọn vẹn sức tâm huyết xây dựng nhà thờ bằng cách sử dụng bộc phá san bằng một hòn núi nhỏ, bởi thế mới lạ có cái tên ngôi thánh đường Núi- địa điểm du lịch nha trang
Nhìn từ xa, nhà thờ trông như một pháo đài, cùng chút kiểu kiến trúc từa tựa ví dụ như thành cổ Roman lại có nét gì đây của kiểu kiến trúc kiểu phong cách Gothic của Pháp. Bộ phận cao đặc biệt là tháp chuông thuộc ngay chính giữa, treo 3 quả chuông cũng như được bao quanh vì gác chuông có cửa sổ theo bốn mặt, nó chính là kiểu phong cách đặc thù thường nhìn thấy của nhà thờ công giáo phương Tây.Điểm cao nhất của toà Thành chính là địa điểm đặt thánh giá với độ cao vào đến 38m.
Điều đáng lưu ý nhất của nhà thờ chính là Nhà Nguyện, đặt chân tới nhà nguyện chính là một khoảng chừng không choáng ngợp, yên tĩnh hoàn toàn, ngước nhìn vào trên, khách du lịch mang trong mình thể dẽ dàng nhận tới các hoa văn đơn giản được vẽ tới trên mái vòm. Trên tường được treo đầy những tấm ảnh cùng hình ảnh khổ nạn của chúa zesu, dọc bên các bức tường là các hộp tro cốt được xếp trong những hốc tường. khung cảnh bên trong nhà thờ rất được những nhiếp ảnh gia yêu thích, hay những cặp đôi tới selfie cưới cũng như những bạn trẻ sở hữu niềm đam mê sống ảo cũng thường hay lựa chọn thành phố này khiến cho điểm đến.
cùng với tuổi đời 80 năm, ngôi thánh đường chỉ đâu nó đôi điểm chút cổ kính trầm mặc nhưng ko hề nhìn thấy dấu hiệu của sự xuống cấp mà vẫn giữ nguyên vẻ vững chãi, vũng chắc, điểm xuyết cho Nha Trang một vẻ đẹp độc đáo, hiếm gặp ở Việt Nam.
Nguồn: du lịch tuổi trẻ