Chỉ dẫn phương pháp làm bánh su kem Singapore:
nguyên liệu khiến bánh su kem Singapore:

1/ Vỏ bánh: Bột mì: 100g
Trứng gà: 3 quả
Bơ nhạt: 60g
Đường: 15g
Nước: 120ml
2/ khiến cho topping:
Bột mì:75g
Bột ngô: 25g
Đường: 30g
Bơ nhạt: 75g
3/ làm cho nhân bánh:
Bột custard: 100g
Sữa tươi ko đường: 250ml
Whipping cream: 50ml
Topping cream: 150ml
cách khiến cho bánh su kem Sinapore:
Bước 1: trước tiên là phần vỏ bánh su kem, bạn lấy một chiếc nồi sạch đặt lên bếp, cho vào 60g bơ nhạt, 120ml nước 1 chút ít muối vào đun đến khi nước sôi thì cho bột mì đã rây mịn lại vào, vừa đun vừa khuấy tới lúc bột không còn dính vào thành nồi thì tắt bếp, chờ cho bột nguội bớp.
Bạn có thể tham khảo thêm: Công thức làm bánh Su kem Singapore chuẩn nhà hàng
Bước 2: khi bột đã nguội thì đập 3 quả trứng gà vào và đánh cho tan trứng tới lúc đầy đủ các vật liệu hòa quyện vào nhau bóng mượt và sánh mịn thì cho vào túi bắt kem sở hữu gắn sẵn đui kem và bóp vào khay nướng đã được lót sẵn 1 lớp giấy sáp, mối loại bánh sẽ có khoảng phương pháp khoảng 5 cm để bánh còn nở ra nữa.
Bước 3: Tiếp tới là phần khiến cho topping cho bánh, bạn lấy 75g bột mì và 25g bột ngô trộn chung mang nhau rồi rây lại cho mịn, sau ngừng thi côngĐây cho thêm 30g tuyến đường vào trộn chung, thêm 75 bơ nhạt vào và trộn đến khi thành một khối hổ lốn hợp nhất hoàn toàn có nhau thì cho vào ngăn mát tủ lạnh để phần topping đông lại.
Bước 4: Sau lúc bột topping đông lại thì lấy bột ra bắt đầu cán mỏng bột khoảng 3mm, sau chậm triển khai cắt thành từng miếng tròn mang tuyến đường kính khoảng 5cm rồi đặt lên phần bột vỏ bánh trên khay nướng và nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C từ 20 phút. Lúc bánh chín có màu vàng đều đẹp thì lấy bánh ra để nguội.
Bươc 5: rốt cuộc là phần nhân bánh, bạn cho 100g bột custard vào 1 mẫu tô rồi cho 250ml sữa tươi không các con phố và trộn đều sao cho hỗn tạp bột ko bị vón cục là được.
Bước 6: Topping cream đánh lên cho bông mịn có phần chóp nổi mềm, thì cho whipping cream vafo cộng đánh lên đến lúc hỗn hợp dẻo thì cho gần như vào hẩu lốn bột custard và trộn cho đều tay để hỗn hợp hòa vào nhau.
Bước 7: Phần bánh đã nướng chín và để nguội, bạn lấy ra sử dụng mũi dao khoét 1 lỗ nhỏ dưới đáy bánh (hoặc mang thể cắt ngang hông phần bánh ra làm cho 2) rồi lấy túi kem bóp kem vào bên trong giữa bánh. Bánh hoàn thành có thể trang trí thêm kem, socola tan chảy hoặc những loại mứt trái cây trên bề mặt thêm đẹp mắt và lạ.Rất thuần tuý phải ko nào? Chỉ cần thêm một bước nữa là bạn đã tạo ra được các mẫu bánh su kem kiểu singapore rất ngon là lạ mắt rồi đó. Phần topping trên mặt bánh chắc hẳn không những để thêm lôi kéo người ăn mà còn khiến chiếc bánh su kem Singapore thêm đặc sắc, bạn hãy tự mình cảm nhận và trổ tài thết đãi mọi người xem sao, sẽ rất thú vị ấy.
Chúc bạn thành công nhé!
Bài viết từ Cộng đồng Phố Bánh