cơ hội lễ Halloween sắp tới cận kề, các chương trình cũng như kịch bản cho hôm này đã có lòng, nhưng chương trình nào cũng không thể chối từ bữa tiệc món ăn ở bên trong hôm Halloween. 1 bữa tiệc ấn bức tượng cũng sẽ khiến cho toàn bộ mọi người dân hào hứng và được bắt đầu tưng bừng cùng bữa tiệc hot nhất tháng 10.

các món trong ngày Halloween

  1. Súp bí đỏ

các chiếc lồng đèn bí đỏ là biểu tượng của ngày Halloween mà món súp chế biến từ nguyên liệu này cũng chính là một món ko thể thiếu tới những ngày cuối tháng 10. tại mỗi khu vực, mỗi quốc gia có các công thức chế biến món súp khác nhau, đa dạng nhất vẫn chính là súp bí đỏ nấu cùng thịt bò hay cừu cùng bí đỏ xắt hạt lựu và những rau củ khác rồi thêm sữa hoặc kem tươi.


hai. Kẹo táo

1 ở bên trong các phong tục của hôm Halloween chính là phát kẹo cho trẻ em. chính vì vậy, kẹo trở thành một món không thể thiếu ở bên trong đêm hội ma quái, đặc biệt là kẹo táo được trẻ nhỏ yêu thích. các quả táo được nhúng đều qua si rô hay chặng đường đỏ vô cùng đẹp mắt và nức tiếng miệng.


3. Bánh linh hồn
món ăn này được sử dụng thực sự nhiều trong đêm Halloween. Bánh linh hồn có nguồn gốc từ phong tục của nước Anh. dân ta tin rằng khi các linh hồn thức dậy cũng như đi lại trên trái đất vào hôm 31/10, nếu như được ăn bánh, họ sẽ ko khiến tổn hại đến con người.một số vùng của Đức khiến cho bánh linh hồn màu đen, trong khi cư dân Áo thường đặt bánh trên mộ. Chiếc bánh linh hồn truyền thống chính là bánh quy có nho khô xếp thành hình chữ thập ở mặt trên, có vị thí dụ như bánh quy quế của nước ta. Để tạo nên sự phong phú và tượng trưng cho ngày lễ ma quỷ, món ăn này cũng được trang trí với nhiều hình thù không giống nhau thí dụ như đầu lâu, con nhện, các hình ma quỷ rùng rợn…

4. Boxty pancakes
Boxty là 1 hình thức bánh pancake khoai tây của Ireland, chính là một ở bên trong 3 món chính ở bên trong hôm lễ Halloween. món bánh này gồm khoai tây nghiền, khoai tây cắt nhỏ cũng như vụn khoai tây. với sự pha trộn chẳng hạn như vậy, món ăn này có diện mạo bắt mắt nhưng vẫn không mất đi hương vị truyền thống của một chiếc bánh pancake thực thụ.

Boxty thường hay được ăn cùng với kem sữa béo ngậy của dân Hy Lạp, nước đường làm cho từ cây thông cũng như có kiểu trái cây, rau quả được cắt nhỏ để trang hoàng bên cạnh.

5. Bánh barnbrack
Barnbrack chính là món ăn bánh truyền thống ở trong lễ hội Halloween khắp thế giới. món này được sử dụng để tráng miệng. Cho vào nay, ko có 1 công thức cố định nào, thông thường hay người ta sử dụng vỏ quả và những loại hoa quả sấy khô làm nguyên liệu chính cho barnbrack.

chút đặc biệt của barnbrack là bên trong luôn ẩn giấu các đồ vật mang dấu hiệu tiên đoán tương lai. Ba đồ vật được trộn tới cùng với nhân bánh barnbrack truyền thống chính là một đồng xu, 1 miếng vải và chiếc nhẫn. Đồng tiền xu chính là biểu tượng cho sự may mắn theo chi phí bạc. ngược lại, miếng vải tượng trưng cho sự khó khăn về tài chính. Còn chiếc nhẫn lại đem đến dự đoán theo chuyện tình cảm của dân nhận được nó.

6. Colcannon
Colcannon là món khoai tây nghiền truyền thống không thể thiếu ở trong ngày Halloween của người dân Ireland. Đây cũng là 1 trong các món của lễ hội ma thuộc thực sự nhiều quốc gia trên thế giới. nguyên liệu chính của bánh là khoai tây nghiền, rau cải xoăn hoặc cải bắp, muối, hạt tiêu... ko chỉ thế còn cho thêm sữa, kem, tỏi tây, hành hay thịt bắp cho món thêm đậm đà, ấm áp.
Từ khóa quan tâm: halloween Đà lạt || cách tổ chức một lễ hội halloween || hóa trang halloween đẹp

View more random threads: