Nằm cách trung tâm Hà Nội không xa, Hang Múa nằm ở dưới núi Múa, nằm trong tổ hợp địa điểm tham quan sinh thái ở khu vực Hoa Lư, Ninh Bình. Ở trên đỉnh ngọn núi mọi người có thể ngắm nghía toàn bộ hình ảnh đẹp đẽ tự nhiên của sông núi đang mở rộng ra trước mặt. Ko hề đơn giản, muốn chiêm ngưỡng được cảnh vật của vùng đất Hoa Lư, Ninh Bình bạn phải chèo lên bốn trăm tám sáu chiếc bậc mới tới đỉnh núi, quả là có chút gian nan tuy nhiên cũng xứng đáng, đây cũng là dịp tuyệt vời để cơ thể bạn được tập luyện qua nhiều ngày không ngừng ngồi làm việc.. Lúc chèo núi vừa được ngắm cảnh và hít không khí thoáng đãng, đảm bảo các bạn không cảm giác mệt mỏi sẽ được thay thế bằng sự thích thú và sung sướng với công sức bỏ ra.

Đứng từ phía dưới dưới núi, các bạn có thể thấy rõ ràng những bậc đá trắng chỉ lối đến đỉnh núi, ở phía xa những bậc núi tương tương nhìn như thắng cảnh Vạn Lý Trường Thành thu nhỏ ở NB. 2 bên bậc thang là những đường họa tiết công phu trên đá, với những con rồng hoặc phượng được chạm khắc tinh tế, cầu kỳ đúng cùng hình tượng long phượng trong điêu khắc thời Trần rất oai phong, kĩ càng cũng như tinh xảo.. Ninh Bình có thế đất núi non trùng điệp xung quanh đồng bằng, vừa lung linh lại còn thuận tiện để dàn trận giữ vững đất nước chống kẻ thù ngoại xâm. Ở đây sở hữu 1 ngọn núi cũng như một cũng như một cái hang mang tên Hang Múa.

Phía giữa của di tích đó là hồ nhân tạo lớn nước xanh trầm mặc rêu phong. Không gian rất mát mẻ bởi vì cây trái rợp bóng. Các thềm đá trắng toát dẫn lên núi như là đường lên chốn thần tiên.Chèo đò trên sông chìm đắm trong ko gian tĩnh lặng và cổ xưa như là lạc trong thế giới cổ tích của câu truyện truyền thuyết ngày xưa mẹ thường hay nhắc.. Tên gọi cực kì kì lạ đó được khởi đầu xuất phát từ câu chuyện dân gian, theo tương truyền rằng xưa kia vua Trần thường đến nơi đây ở dưới núi Múa nghe những mỹ nữ ca múa hát sau đó rồi từ đấy người dân gọi nơi đây Hang Múa vntrip.vn.