Quảng Trị là một tỉnh ven biển tọa lạc vùng Bắc trung bộ Việt Nam, cùng những chiến tích thuộc sở hữu vĩ tuyến 17 cùng cực kỳ nhiều điểm dừng chân khi đi du lịch có tiếng dành cho những tất cả các bạn thích du lịch cũng như cùng khám phá. sau đây là 1 vài địa điểm du lịch ở Quảng Trị có tiếng tất cả các bạn nhất định phải tới để Khám phá và vui chơi.

Đảo Cồn Cỏ

>>> Xem thêm: https://www.vntrip.vn/cam-nang/dao-c...-con-cop-26594

Đảo Cồn Cỏ cách biển Cửa Tùng, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị xung quanh 30 cây số. Xưa kia đảo ví dụ như 1 chi phí đồn nằm giữa vĩ tuyến 17 trấn lưu giữ phía đông đất nước. không chỉ có tiếng ở trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước, Cồn Cỏ còn được coi là một hòn đảo cực kỳ đẹp tự nhiên thuộc sở hữu trung bộ.

Đảo Cồn Cỏ mang trong mình độ phủ rừng gần 70% nên không khí ở đây cực kỳ ở bên trong lành, kèm về những bãi biển nguyên sơ. chính vì thế mà càng ngày đảo càng gây sự chú ý nhiều du khách.


Những điểm ngắm nổi bật chính là hải đăng Cồn Cỏ, bãi Tranh, bãi Sông Hương, bến Ông Nghè, Mõm Hổ, hồ Củ Lạc, nghĩa trang huyện hoặc 1 số đồn cũ thuộc quân người ta thời chiến tranh. riêng biệt bãi Sông Hương sở hữu bãi cát trắng cùng nước biển trong veo.


Bên cạnh đó, khách du lịch mang trong mình thể đến các địa điểm lịch sử xung quanh đấy chẳng hạn như hầm quân y, chòi Thái Văn A, ngắm cảnh Cồn Cỏ trên ngọn hải đăng cao nhất đảo, trekking giữa rừng già, lặn biển chiêm ngưỡng san hô…

Cầu Hiền Lương - Sông Bến Hải

>>> Xem thêm: https://www.vntrip.vn/cam-nang/di-ti...hien-tai-28666

Sông Bến Hải bắt nguồn từ dải núi Trương Sơn, từ ngọn nguồn cho đến cửa Tùng dài khoảng 100 cây số. Sông Bến Hải là dòng sông nhỏ, nơi rộng nhất cũng chỉ chừng 200 m, đoạn sông mang trong mình cầu Hiền Lương rộng 170 m. 2 đầu nguồn dòng sông rất hẹp, ở thượng nguồn, nơi mang trong mình ngôi thánh đường Phước Sơn, sông chỉ rộng 20m, đoạn lưới Cát, Cửa Tùng lòng sông rộng 30m.


Cầu Hiền Lương bởi công trình Pháp xây đến năm 1950. Cầu gồm có 7 nhịp, dài 178m. theo Hiệp định Genève từng bên mang trong mình chủ quyền 89m cầu. Hiệp định Giơ-ne-vơ năm 1951 chỉ rõ: "cầu Hiền Lương và sông Bến Hải là giới tuyến quân sự tạm thời giữa khu vực miền bắc cũng như miền Nam VN, trọn vẹn ko thể coi là mốc ranh giới theo chính trị hay theo lãnh thổ ". bởi vì sau hai năm, việc thống nhất VN sẽ được tiến hành bằng 1 cuộc tổng tuyển cử trong cả nước.


Nhờ sự tiếp tay thuộc đế quốc bên ngoài những chính quyền ngụy ở miền Nam VN từ Ngô Đình Diệm cho đến Nguyễn Văn Thiệu đều mưu toan biến vĩ tuyến 17 - sông Bến Hải đã trở thành ranh giới vĩnh viễn chia Tổ Quốc làm hai miền. các tham vọng của tất cả đế quốc bên ngoài và kẻ thù người tộc đã thất bại thảm hại. Từ năm 1975, Tổ Quốc Việt Nam đã hoàn toàn thống nhất.

View more random threads: