Bún Thang chính là nét ẩm thực vntrip bạn không được không thử bởi nó không chỉ là một bát bún, hơn thế món này chính là một tinh hoa ẩm thực được người dân thủ đô đúc kết từ nhiều thế hệ nay. Còn với các người sành ăn thì quả là 1 sự khuyết thiếu nếu chưa thưởng thức món này. Bún thang gồm các loại đồ ăn và đủ mùi vị nhưng nó vẫn đem lại thứ hương vị thanh mát, cực kì tinh tế đậm chất hương vị HN

1. Bún Thang – 48 Cầu Gỗ, Hà Nội


Địa điểm ở trong con hẻm be bé ở phố Cầu Gỗ, được bày biện khá giản đơn, có điều hòa vì thế khi đi ăn chắc chắn không sợ bị nóng. Với kinh nghiệm cùng sự khéo léo, những đầu bếp tại đây đã làm ra thứ canh bún thang ngon ngọt thanh thanh cực kì. Còn bí quyết, có thể chỉ giản đơn nằm trong 1 số công đoạn cực kì đơn giản. Có thể nói đến là chẳng hạn nước súp được đun từ xương cũng như bắt buộc chuẩn bị từ đêm ngày trước, tiếp theo để trong tủ lạnh để đông lại sau đó sáng tiếp theo vớt bỏ hết mỡ đông phần trên cùng, chỉ sử dụng nước súp phía dưới. Hay trong lúc đun cần chú ý kiểm soát lửa luôn ở mức độ vừa đủ, không nên vì vội vã mà hầm to lửa.

2. Bún thang Hàng Hòm


Con phố bé nhỏ Hàng Hòm nổi tiếng với quán bún thang nổi tiếng. Nằm ở số 2 ngõ Hàng Chỉ, nhìn bên ngoài, quán Thuận Lý không thấy gì nổi bật, hấp dẫn nhưng khẩu vị cũng như giá tiền thì cực kì tốt. Bên cạnh đó, đồ ăn ở Thuận Lý luôn được để trong tủ kính đóng kín, rất sạch sẽ cũng như ngon mắt. Nhân viên phục vụ kĩ càng, người chủ niềm nở.
Bún Thang ở quán cực kì đầy đặn, đủ hương vị với thịt gà, trứng tráng, giò lụa, nấm hương, củ cải dầm . … cùng nước dùng thơm mùi thơm của thịt gà hầm, của nấm hương và tôm nên mang vị dịu ngọt và rất đậm đà.

3. Bún thang Giảng Võ

Quán ăn Giảng Võ, một địa chỉ nức tiếng của các ai sành ẩm thực. Điểm thú vị ở đây là có nước súp trong vắt, hương vị đậm đà từ xương, sợi bún nhỏ trắng, thịt gà mềm và mang hương vị đậm đà.
Bát bún thang có rất nhiều sắc màu của đồ ăn, hương vị cay nồng ở ớt, tỏi, vị đậm đà từ thịt gà ở nước dùng. Hương thơm nghi ngút ở nước súp lan tỏa khắp nơi, ăn một lần chắc chắn nhớ mãi.