Dưới đây chính là một vài điểm dừng chân du lịch ở Quảng Trị. hy vọng cũng sẽ phải giúp đỡ ích cho các bạn trong kỳ nghỉ Quảng Trị sắp đến.

Cầu Hiền Lương - sông Bến Hải

>>> Xem thêm: sông bến hải

Sông Bến Hải chính là một con sông mang trong mình dáng dấp đẹp về 1 con sông quê hương, về sự an bình. tuy nhiên con sông lại mỗi cũng sẽ phải mang trong mình nỗi uất hận, lúc phải oằn chính mình chịu cảnh chia cắt quê hương, chia cắt đất nước; một con sông bị xẻ làm đôi hai bờ giới tuyến. Con Sông Bến Hải tại Quảng Trị mỗi sẽ phải chịu nỗi chia cắt 2 miền Nam Bắc Việt Nam hơn 20 năm ròng rã trong cuộc chiến chống Mỹ cứu nước.


Ðôi bờ Hiền Lương – Bến Hải là tên gọi của một cụm chứng nhân lịch sử tại 2 bên bờ sông Bến Hải ở khu vực cầu Hiền Lương - chốn đem đựng các vấn đề lịch sử về một thời kỳ quanh 20 năm chia cắt đau thương thuộc sở hữu hai miền Nam - Bắc, và cũng chính là chốn xem cuộc chiến đấu bền bỉ, kiên cường thuộc sở hữu cả dân tộc ta. Cụm chứng nhân lịch sử này có vị trí ở điểm giao nhau giữa đường Quốc lộ 1A và sông Bến Hải; hướng Bắc nằm thôn Hiền Lương, xã Vĩnh Thành, huyện Vĩnh Linh; phía Nam thuộc thôn Xuân Hòa, xã Trung Hải, huyện bởi Linh.

Thành cổ Quảng Trị

>>> Xem thêm: dao con co o quang tri


Thành cổ Quảng Trị là 1 ngôi nhà chung, 1 nấm mồ chung của các chiến sĩ giải phóng. Quảng Trị sở hữu hàng chục nghĩa trang, song mang trong mình hai nghĩa trang không bia mộ, Đó cũng là Thành cổ cũng như dòng sông Thạch Hãn.

Tuy bị bom đạn cày xới, phá hủy, Đồng thời Thành cổ Quảng Trị vẫn chính là một ở trong các con số rất ít thành cổ Việt Nam còn gìn giữ kết cấu thành lũy rõ rệt với hệ thống tường thành, cổng thành, hào nước. ở trong Thành cổ hiện tại ngăn ngắt màu xanh thuộc sở hữu cỏ cùng hàng ngàn cây dừa. Thành cổ trở thành đất tâm linh, cũng như dòng Thạch Hãn cũng chính là dòng sông tâm linh. Thừa Thiên Huế là không gian thiêng liêng, là miền ký ức hào hùng cũng như bi tráng thuộc sở hữu 1 thời hoa lửa.

Biển Cửa Tùng

Cửa Tùng có vị trí ở thôn An Đức, Thị Trấn Cửa Tùng, huyện Vĩnh Linh nằm tỉnh Quảng Trị. Từ khá là đông Hà ra bãi biển dài cỡ 30km về phía Bắc, rồi sau đó thêm 10km nữa từ Cổ Mễ rẽ vào chính là đến. Hay từ Hiền Lương đi theo đường 70 khoảng 3 km là đến địa điểm.


Bãi biển Cửa Tùng được mệnh danh là “thiên đường thuộc sở hữu các bãi tắm”, rất xung quanh cùng địa đạo vĩnh Mốc và rừng nguyên sinh Rú Lịnh, di tích đôi bờ Hiền Lương. vì vậy bạn sở hữu thể khiến 1 tuor du lịch tại vùng” Giới tuyến” rồi sau đó về tắm biển Cửa Tùng, xem các món ăn hải sản ở đây thì tuyệt.

View more random threads: