sau đây chính là 1 số điểm dừng chân đi du lịch Quảng Trị có tiếng mà tất cả các bạn mang trong mình thể tham khảo.

Thành cổ Quảng Trị

Thành cổ Quảng Trị nằm tại trung tâm thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị, cách quốc lộ 1A khoảng 2km về phía Bắc, cách sông Thạch Hãn 500m về phía khá là đông.

>>> Xem thêm: thành cổ quảng trị 1972


Thành Cổ Quảng Trị 1 tòa thành tọa lạc ngay bên dòng sông Thạch Hãn, được biết đến qua cuộc đấu tranh đầy khốc liệt 81 hôm đêm giữ thành trong lịch sử người tộc. giờ đây Thành Cổ Quảng Trị là một điểm tham quan gây nhiều xúc động trong lòng khách du lịch, nó được xem là nghĩa trang không nấm mồ, chính là ngôi mộ chung của những người lính Thành Cổ đã anh dúng hi sinh do quê hương bởi sự hòa bình thống nhất Tổ Quốc.

Bãi biển Cửa Tùng

bãi biển Cửa Tùng thuộc địa phận thôn An Đức, Thị Trấn Cửa Tùng, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị. Từ đông Hà tới vùng biển khoảng 30km về hướng Bắc, rồi thêm 10km nữa từ Cổ Mễ rẽ tới là ra. Hay từ Hiền Lương đi về đường 70 khoảng 3 km là ra chốn.


bãi biển Cửa Tùng mang trong mình bờ cát mịn, trắng phau, thoai thoải giữa làn nước biển trong vắt vắt. đến mùa hè, lúc các làn gió Lào mang đi hơi nóng hầm hập thổi qua miền đất nắng gió miền trung, thì ở Cửa Tùng càng trở nên gây sự chú ý với du khách. cũng sẽ phải chẳng mang trong mình gì yêu thích hơn khi được ngâm mình trong khiến cho nước mát, xem xét vẻ hoang sơ của biển, hít hà thở bầu không khí ở bên trong lành, nô đùa với bè các bạn, khiến cho vơi đi các vất vả đời thường.

Đảo Cồn Cỏ

Đảo Cồn Cỏ nằm cách biển Cửa Tùng, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị chừng 30 cây số. Xưa kia hòn đảo giống ví dụ như một tiền đồn tọa lạc giữa vĩ tuyến 17 trấn giữ hướng rất là đông đất nước. ko chỉ có tiếng ở bên trong các ngày kháng chiến chống Mỹ cứu nước, Cồn Cỏ còn được coi là một hòn đảo rất là đẹp tự nhiên thuộc sở hữu khu vực miền trung.

>>> Xem thêm: cửa khẩu lao bảo có gì hay


Đảo Cồn Cỏ mang trong mình độ phủ rừng đến đến chừng 70% vẫn nên đến ko khí ở đây rất ở trong lành, kèm theo các bãi biển hoang sơ rất là đẹp. vì thế mà càng hôm đảo Cồn Cỏ càng gây sự chú ý nhiều khách du lịch.

Cầu treo Đakrông

Cầu treo Đakrông chính là trung tâm thuộc Khu di tích - danh thắng Đakrông nằm bên quốc lộ số 9 tại Km50, chính là khởi đầu thuộc quốc lộ 14A, nằm địa bàn thị trấn Đakrông (huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị). ở nơi này cũng chính là địa điểm khởi nguồn thuộc một tình khúc.


Khách đến với khu du lịch này ko chỉ để du lịch ở sinh thái, đắm chìm ở trong cõi rừng già xanh thẳm mà còn chiêm ngưỡng các con đường mòn huyền thoại tại vùng Trường Sơn.

cách cầu treo Đakrông về phía khá là đông Bắc không xa là địa điểm khởi nguồn của suối Klu - nơi mang trong mình mỏ nước khoáng với hàm lượng bi cacbônat và canxi từ 300 - 400mg/lít, sở hữu tác dụng chữa bệnh. đây cũng là 1 di chỉ khảo cổ quan trọng.