thành phố sương mù là thành phố của ngàn hoa do đó mà lúc đến miền đất phố núi này du lịch, cực chắc chắn các bạn không thể chối từ việc chiếm ngưỡng vô vàn các loài hoa đang đua nhau khoe sắc hay học hỏi những nằm cách chăm sóc hoa của những người nào thợ làm vườn đầy kiến thức. đến thăm làng hoa Vạn Thành để Xem thêm theo các loài hoa tươi không cần tưới của Đà Lạt nhé.

>>> Xem thêm: festival hoa đà lạt 2017

Làng hoa Vạn Thành


Được coi là làng hoa trẻ nhất thuộc thành phố sương, nằm cách trung tâm Đà Lạt chỉ khoảng vài cây số, làng hoa Vạn Thành cho dù sinh sau đẻ muộn tuy nhiên lại khá nhộn nhịp mặc dù diện tích canh tác chủ yếu chính là đồi núi dốc. Cũng khởi đầu là từ việc trồng rau củ và hoa cùng sản con số hoa ban đầu khá ít song nhờ địa thế, đất đai màu m, với kĩ năng canh tác cũng như sự ham học hỏi thuộc sở hữu các người dân bản địa mà hiện tại làng hoa Vạn Thành chính là một địa điểm du lịch ở hấp dẫn của phố núi.


Làng hoa Vạn Thành đã tạo điểm đặc trưng riêng biệt cho mình bằng việc canh tác loài hoa hồng là chủ yếu. Hoa hồng tại Vạn Thành theo cơ bản chính là hoa hồng ghép từ các hình thức giống hoa cùng hoa hồng dại, sau này đã nhập thêm giống hoa hồng Hà Lan, Ý…rồi lại cho lai tạo ghép với giống sẵn có cùng những loại ngoại nhập trên khiến cho thế giới hoa hồng trở phải đến thêm đa dạng đa dạng cả theo sắc màu lẫn chủng hình thức. người dân làng Vạn Thành đã tạo ra cực kỳ nhiều hình thức hồng có màu sắc ko giống nhau được nhiều khách du lịch yêu thích chẳng hạn như hồng nhung, hồng cánh sen, hồng phấn, hồng vàng ánh trăng, hồng Song tỉ…

>>> Xem thêm: lang hoa van thanh


cạnh thế mạnh là rất nhiều loại hoa hồng, cố đô Huế còn gây sự chú ý du khách bởi rất là nhiều loài hoa rất đẹp mắt thí dụ như cúc, ly, salem, cẩm chướng, đồng tiền…Từ trồng hoa hồng giống cũ (hồng Hà Lan), nay rất nhiều hộ dân chuyển sang trồng hình thức hồng sa, rồi đến hoa ly ly cho năng suất cũng như lợi nhuận cao hơn.

Làng hoa Vạn Thành Hiện nay mang trong mình quanh 300 hộ nông người chuyên sản xuất những loại hoa cắt cành, cùng tổng diện tích trồng hoa lên ra 200 ha. ở trong con số diện tích này, mang trong mình tới quanh một nửa là hoa được trồng ở trong nhà kính, nhà lưới về định hướng nông nghiệp công nghệ cao. ở trong khuôn khổ Festival hoa thành phố ngàn hoa lần thứ 4 vào năm 2012, UBND tỉnh Lâm Đồng ban hành quyết định công nhận làng hoa Vạn Thành, tọa lạc phường 5, thành phố thành phố ngàn hoa chính là làng nghề truyền thống.