Cách HN khoảng 300 kilomet, cao nguyên đá Đồng Văn từ xưa đã là 1 điểm đến du lịch tuyệt vời, hút khách du lịch mỗi khi có dịp ghé qua tỉnh Hà Giang. Nơi đây với vẻ đẹp hoang sơ, huyền ảo ngay miền đồi núi địa đầu VN thân yêu.

Cao nguyên đá đồng văn Hà Giang là một trong những khu đá vôi độc đáo, chứa đựng những dấu tích tiêu biểu của thời kì phát triển lớp vỏ địa cầu, những hiện tượng thiên nhiên, núi đồi đặc sắc của sự thẩm mỹ, tính đa dạng sinh học lớn cũng như truyền thống văn hóa từ xa xưa của cộng đồng cư dân nơi đây.


Tìm hiểu thêm những thông tin phượt Tây Bắc tại đây: https://www.vntrip.vn/cam-nang/5-cung-phuot-tay-bac-hap-dan-nhat-11203

Đá chồng lên nhau thành những hàng rào
vững chắc, uốn lượn bao bọc trọn lấy các ngôi nhà của người dân, những hàng ngô, ruộng rau. Các viên đá từ lâu cứng cỏi, gồ ghề, nhiều góc cạnh bây giờ được đôi tay khéo léo của các người đàn ông các ngôi nhà tìm kiếm, sắp xếp 1 cách tài tình mà không cần dùng đến gạch lát hay 1 chất liệu kết dính nào khác mà vẫn làm ra các hàng rào vững chãi, chắc chắn cũng như mới lạ. Bởi thế, mà mọi người hay bảo rằng khu rào với người trên núi thể hiện sự chu đáo của người đàn ông với gia đình. Hàng rào càng đẹp, càng hoành tráng có nghĩa càng chứng minh được gia đình đó có một người đàn ông trụ cột tuyệt vời.

Đi ở Quản Bạ tới Mèo Vạc, khu vực này chỉ thấy các dãy núi xám ngắt bởi vậy Đồng Văn được so sánh với “thiên đường xám” của Hà Giang. Địa điểm này có lẽ rực rỡ nhất đó là khi xuân về. Lúc đó khắp đồi núi nơi nào cũng đầy 1 sắc vàng rực của hoa cải, các mái nhà cổ kính được tô vẽ các bông hoa đào rực đỏ, những cành hoa mận trắng tinh khôi.

Khu du lịch này chính là địa điểm sở hữu rất nhiều khu tham quan lí thú, nhiều địa điểm danh lam quốc gia được công nhận như: Di tích kiến trúc Dinh thự họ Vương, phố cổ Đồng Văn, đèo Mã Pí Lèng, núi Đôi Quản Bạ …

Vẻ đẹp hoang sơ, hùng vĩ của “thiên đường xám” cao nguyên đá Đồng Văn chắc chắn sẽ mang đến cho mọi người 1 chuyến du lịch tìm hiểu vùng đất phía đầu Việt Nam tuyệt vời cùng các kỉ nghiệm đáng nhớ.