Những đồ ăn du khách đến Đà Nẵng phải thuộc nằm lòng nhất định phải thử. Nếu như nơi đây nổi tiếng với đặc sản đà nẵng nên mua như: các món hải sản tươi ngon, nức tiếng trứ danh, rong biển Mỹ Khê tốt cho sức khỏe, các món chè Đà Nẵng vô cùng đa dạng thì cũng không thể thiếu danh sách các địa chỉ thưởng thức những món ăn vặt nem lụi Đà Nẵng.


Địa chỉ thưởng thức NEM LỤI ngon nhất Đà Nẵng

Bánh xèo, nem lụi Bà Dưỡng

Bánh xèo - nem lụi bà Dưỡng là địa chỉ ẩm thực mà bất cứ du khách nào khi đến Đà Nẵng đều được khuyên rằng nên ghé ăn thử, còn người đã biết thì cứ thế thẳng tiến bởi nếu không ăn thì chuyến đi Đà Nẵng sao có thể gọi là trọn vẹn. Quán bánh xèo, nem lụi này tính ra đã hơn 32 năm tuổi, mặc dù nằm khuất trong ngõ nhưng luôn tấp nập cả dân địa phương lẫn khách du lịch tìm đến thưởng thức.


Bánh xèo ở đây giá 9 ngàn đồng, nem lụi 5 ngàn, nhìn chung dù sức ăn có khoẻ thì 2 người cũng chỉ tốn khoảng 100 ngàn đồng mà thôi. Để tìm được quán, bạn cứ đi thẳng Hoàng Diệu theo hướng từ tòa nhà Hoàng Anh Gia Lai đến Chợ Mới, đến kiệt 280 sẽ thấy có tấm biển chỉ dẫn vào một con hẻm nhỏ, quán bánh xèo bà Dưỡng nằm ngay cuối hẻm.Mặc dù quán nằm trong hẻm nhưng không vì thế mà làm giảm sự thu hút thực khách. Bạn sẽ để xe ở ngoài rồi đi bộ chừng 20m để vào quán.

Nem lụi bò lá lốt “bà Trai”

Nem lụi – Bò lá lốt cũng là 1 món nên thưởng thức tại Đà Nẵng. Có 1 quán cũng thuộc hàng lâu năm và nổi tiếng đó là quán “Bà Trai”.

Nem lụi và bò lá lốt của quán thì mang đậm hương vị miền Trung với cách ướp tuy đơn giản nhưng ăn vào thì rất ấn tưởng bởi rất đậm đà.
Đặc biệt ngon nhất là nước chấm làm từ đậu phộng xay cùng với 1 số gia vị bí mật của quán. Ăn cực kì bùi, thơm và không tài nào ngán được. Nước chấm lúc nào cũng dc đặt trên bếp nên nóng suốt.

Từ khóa quan tâm: ốc hút đà nẵng || món ăn ngon đà nẵng
Đến Đà Nẵng, bạn không kịp thưởng thức nem lụi thì đó là điều đáng tiếc cho một món ăn vặt hấp dẫn, ngon trứ danh nơi đây.