Rủ nhau tìm đến chốn thiên nhiên bình yên, phóng tầm mắt ngắm nhìn thành phố toát lên với một nét đẹp rất riêng và lạ. Du lịch sơn trà đà nẵng là điểm đến du lịch hấp dẫn cho những du khách và cả những người mê xê dịch.

Du lịch bán đảo Sơn Trà có gì?

● Đỉnh Bàn Cờ Đà Nẵng
Con đường ngoằn ngoèo ĐẸP NHƯ ĐƯỜNG LÊN TIÊN CẢNH dẫn lên núi Sơn Trà như dẫn vào khoảng không bất tận, trong lành và bình yên. Được mệnh danh là cánh rừng già duy nhất ở Việt Nam nằm trong lòng TP Đà Nẵng, bán đảo Sơn Trà được ví như viên ngọc quý của Đà Nẵng. Đỉnh của núi Sơn Trà có tên là đỉnh bàn cờ Bàn Cờ. Nằm cách trung tâm thành phố Ðà Nẵng 10 km về hướng Ðông Bắc, đường lên đỉnh núi quanh co uốn lượn là một hành trình mà bạn có thể trải nghiệm nhiều cảnh quan tươi đẹp và thơ mộng của bán đảo Sơn Trà.
● Cây đa cổ Sơn Trà
Sau khi lên đỉnh Bàn Cờ du khách men theo sườn núi về phía Đông Nam tới thăm Cụ Đa Sơn Trà. Trên đường đi có nhiều đá và rêu nên rất khó đi. Du khách nên mang theo những đôi giày có độ ma sát tốt và an toàn hơn thì mang theo một chiếc gậy để trách trượt ngã. Nơi đây có rất nhiều cây đa tạo thành quần thể đa. Trong quần thể này, có cây đa rất đẹp với nhiều rễ phụ rủ xuống, đâm sâu vào lòng đất. Nhiều người gọi cây Đa đại thụ là bách niên đại thụ, cây Đa ngàn năm hay "cụ" Đa Sơn Trà.

● Một số điểm quanh bán đảo Sơn Trà
Chân bán đảo Sơn Trà là vòng cung bờ biển tuyệt đẹp với các bãi như: Tiên Sa, Đá Đen, bãi Rạng, bãi Bụt, bãi Xếp, bãi Đa, bãi Nam, bãi Bắc, bãi Con, bãi Trẹm... Du khách thỏa sức hòa mình trong làn nước mát lạnh, trong xanh đến mức có thể nhìn thấy những đàn cá con bơi lội tung tăng, hay được thỏa thích với thú vui câu cá.

● Chùa Linh Ứng bãi bụt
Đi theo con đường biển Võ Nguyên Giáp dẫn du khách tới Chùa Linh Ứng. Nếu du khách đi bằng xe máy thì hãy cẩn thận. Vì đường đi rất quanh co với những con dốc dài.
=>> Từ khóa quan tâm: ngu hanh son

Với những địa điểm hấp dẫn ở bán đảo Sơn Trà, hẳn là du khách sẽ còn nhớ mãi, và muốn đặt chân đến lần nữa.