phố sách Hà Nội nằm tại phố nào

Phố sách thuộc khu vực trung tâm thủ đô, là 1 con phố ngắn nằm gần tòa án nhân dân Hà Nội. Một bên con phố thông Lý Thường Kiệt, bên còn lại thông xuyên phố Hai Bà Trưng.


Nơi này sở hữu cái gì đáng tới?

Nơi này là phố sách đầu tiên ở thủ đô. Đây chính là nơi buôn bán các đầu sách, tập mới tới với người dân và chính địa điểm người yêu sách có cơ hội đến gần cũng như tìm những kiểu sách khác nhau. Bên cạnh đó đến đây bạn cũng có thể giao lưu gặp gỡ, trò chuyện về cuốn sách với người viết trong nước cũng như nước ngoài.

Xem thêm: https://www.vntrip.vn/cam-nang/dia-d...o-ha-noi-14437

Diện tích địa điểm này được thiết kế và thi công hài hòa với bối cảnh, hình ảnh, kiến trúc ở cạnh nơi này. Phố sách 19/12 tuy chỉ khoảng tầm 200 mét tuy nhiên địa điểm này cực kì rộng rãi cũng như mát mẻ cùng với 16 gian trưng bày của rất nhiều đơn vị phát hành và NXB tên tuổi như Nhã Nam, Thái Hà, Kim Đồng Book… với tính thẩm mĩ cao, hiện đại và văn minh. Đáng chú ý hơn địa điểm này còn làm nhiều những giải pháp tối ưu tiếp cận dành cho ai bị khuyếm khuyết, em nhỏ và là các bác trung niên.

Tại chính giữa nơi đây là một quảng trường nho nhỏ, nơi đây chính là khu vực tổ chức những chương trình kết nối, tọa đàm cũng như giới thiệu nhiều loại sách. 2 bên phố sách đều lắp đặt biểu tượng của phố sách cũng như xây dựng 2 điểm tìm kiếm thông tin điện tử cộng đồng và sách điện tử để giúp đỡ cho mọi người cũng như khách du lịch tìm hiểu được rõ ràng về văn hóa, lịch sử, du lịch của Hà Nội.

Ở đây phát wifi miễn phí được lắp đặt ở khắp phố. Bên cạnh đó chính là hai cột bán đồ giải khát tự động, 2 cây uống nước đặt tại vòi, còn có địa điểm đọc sách uống cà phê, quầy buôn bán hoa quả tươi và chỗ buôn bán đồ lưu niệm

Phố còn lưu giữ lại được một vài cây xanh cổ thụ, và được trồng thêm hai lăm cây xanh để tỏa bóng râm dành khách tham quan và tận dụng giải phân cách để trồng vườn hoa, bố trí chỗ ghế nghỉ để đọc sách.
Biết thêm những thông tin du lịch ở đây: tin tức du lịch