Từ rất lâu trước đây, bánh xèo đã chính là món ăn yêu thích của cư dân Nam Bộ cũng như chính là món mà du khách có nhu cầu nếm thử khi tới khi đi du lịch nó. cũng như bánh xèo Bà Rịa - Vũng Tàu có mùi vị rất mới lạ không thể lẫn với những chỗ khác. cùng với Chia sẻ các điều mới lạ tại món bánh xèo của Bà Rịa - Vũng Tàu nhé!


1. Bánh xèo Long Hải


các du khách ưa chuộng sự thanh bình và yên tĩnh thì kỳ nghỉ đến biển Lonng Hải chính là xem xét hoàn hảo. đây ko được coi chính là bãi biển lạ lẫm nhưng lại cực kỳ sạch và yên tĩnh. đặc biệt hơn cả tại khu vực biển này có rất nhiều món ăn vô cùng ngon. thế nhưng có lẽ món để lại ấn tượng nhiều nhất với khách du lịch chính là món bánh xèo. món ăn bánh xèo tại đây mang trong mình mùi vị đặc trưng nhất của Bà Rịa - Vũng Tàu.


Bánh xèo được làm từ bột gạo, mang trong mình trộn cùng trứng cũng như bột nghệ vì vậy nên mang trong mình hương thơm lừng, màu sắc vàng óng rất đẹp mắt. Điều đặc biệt ở bánh xèo Thành phố Vũng Tàu so với tại các vùng khác là vỏ bánh sở hữu thêm trứng, nhân bánh sở hữu thêm mộc nhĩ cũng như nấm hương. hương vị thơm ngon của món ăn này khiến người daan cũng như du khách rất yêu mến. nhất là không được bỏ qua nước chấm. nó chính là yếu tố tạo nên hương vị đậm đà không thể quên được của món ăn này. Nước chấm có các làm phức tạp; nước mắm ngon, có điểm ngọt ngọt chua chua , làm cho thực khách ăn 1 lần là không quên được.


2. chùa bánh xèo Thành phố Vũng Tàu


Nghe cái tên cực kỳ lạ đúng không? ngôi chùa bánh xèo thực chất là tên gọi của cư dân đựt cho ni viện Thiện Hòa. đó là ngôi chùa nằm tại gần Đại Tòng Lâm Tự, tọa lạc huyện Tân Thành. trước kia, ni viện này chỉ chính là 1 am nhỏ xây từ năm 1989. ra năm 1990 được sửa chữa lại chế biến địa điểm tu hành cho những ni cô. hôm nay vùng đất này bao gồm diện tích lớn hơn rất nhiều nhưng vẫn sở hữu điểm cổ kính trầm mặc trước kia của nước ta.


ngày xưa sở hữu một vị trụ chì thường xuyên chế biến món bún riêu chay tại trước tu viện, món ăn này có hương vị cực kỳ ngon vậy nên du khách và người dân vô cùng ưa chuộng. tới nay, ni sư này có chế biến thêm món ăn bánh xèo chay để chiêu đãi du khách ra du lịch tại ni viện.


những nguyên liệu làm món này toàn chính là những thực phẩm mang trong mình quanh chùa. Rau được trồng tại gần chùa, bột sở hữu sẵn, còn các nguyên liệu khác đẻ làm bánh chẳng hạn như củ sắn, cà rốt, dầu ăn… thì vì những phật tử quyên góp. bởi vì món bánh xèo ngon nổi tiếng này mà du khách cũng như người dân tới nó du lịch cũng như hành hương nhiều. cũng như chùa có tên là ngôi chùa bánh xèo cũng xuất phát từ đó.


Bên Ở bên cạnh món ăn là bánh xèo, chùa còn có nhiều món chay khác thí dụ như cơm chay, bún chay, bánh tét chay… có công thức chế biến công phu.

Tin liên quan đi vũng tàu, những nơi du lịch ở vũng tàu, khu du lịch hồ mây ở vũng tàu