Chùa Hương Sơn là 1 ngôi chùa nằm ở khu vực Mỹ Đức Hà Nội. Địa điểm này chính là 1 trong những địa danh du lịch tâm linh nổi tiếng tại Bắc bộ
Đi Hương Sơn như thế nào?
Các bạn có thể sử dụng đi xe hơi, xe máy hay sinh viên có thể đi xe buýt. Có hai con đường để xuất phát từ Hà Nội.
Đầu tiên, theo chiều Nguyễn Trãi, rẽ trái tại ngã ba Ba La tới Vân Đình. Sau đó đi tiếp tục xấp xỉ 40 kilomet đến Tế Tiêu rẽ trái và hỏi cách đến chùa.
Tiếp theo đó là đi hướng quốc lộ 1A Pháp Vân – Cầu Rẽ, rẽ bên phải ở nút thắt Đồng Văn tới quốc lộ 38, tiếp tục tầm 15 kilomet tới hướng chợ Dầu là đến chùa Hương. Tuy thế, chiều này tuyệt đối dành cho ô tô, nếu các bạn sử dụng xe máy thì phải chọn cách thứ nhất hoặc đi đường quốc lộ 1A cũ rồi đến Thanh Trì.
Ngoài ra mọi người cũng có thể lựa chọn xe buýt làm cách di chuyển tới chùa.
Tới chùa Hương mất bao lâu?
Muốn đến tất cả các đền chùa tại nơi này, bạn phải tốn tới hai ngày để đi tất cả. Còn nếu đi 1 ngày các bạn nên thăm như là đền Trình, chùa Thiên Trù, và động Hương Tích. Đây chính là các gian nhà chính và nổi tiếng nhất. Bạn có thể chèo leo hay với bằng cáp treo hiện đại sẽ giúp các bạn di chuyển dễ dàng hơn.
Những điểm đến du lịch chùa Hương
chùa Hương có dòng suối Yến được coi là một trong các địa điểm cho trải nghiệm thích thú nhất tại chuyến đi. Quãng đường suối Yến áng chừng 65 km. Để thưởng thức trọn vẹn vẻ đẹp của dòng suối Yến hãy đi tới đây ngày thu. Lúc đó, bầu trời trong xanh, rợp bóng xuống mặt nước trong vắt yên ả, với sắc hồng tím dịu dàng của những bông hoa súng nở khắp quãng đường đi. 2 dọc con đường là hình ảnh thiên nhiên đang rụng lá, tĩnh lặng, êm đềm.Tất cả đảm bảo sẽ khiến bạn mê đắm trong quang cảnh ở nơi đây.
Chùa Hương chính là tập hợp thắng cảnh khắp ở khu vực suối Yến. Ở đây, Động Hương Tích, đền Trình, chùa Thiên Trù được coi là ba địa điểm đẹp nhất và thiêng liêng nhất mà mọi người phải ghé qua.