Nếu có dịp ghé Đà Nẵng vào dịp cuối tuần, thì không thể bỏ qua 5 địa điểm vui chơi Đà Thành hot nhất hiện nay. Đây cũng được coi là hành trình du lịch Đà Nẵng 1 ngày thú vị. Cùng VNtrip.vn, khám phá những địa điểm vui chơi hấp dẫn ngay thôi nào!

5 Địa điểm vui chơi Đà Nẵng vào dịp cuối tuần

Giờ mở cửa Công viên Châu Á Đà Nẵng? (Asia Park)


Được xây dựng bên dòng sông Hàn nổi tiếng với diện tích trên 868m2, Asia Park bao gồm ba khu vực chính đó là công viên giải trí ngoài trời hiện đại, công viên văn hóa với các công trình kiến trúc nghệ thuật thu nhỏ của 10 quốc gia châu Á còn được gọi là khu Sun Wheel và khu vui chơi trong nhà FEC.
Giờ mở cửa công viên Châu Á vào những ngày cuối tuần từ 9h30 đến 22h30 và các ngày trong tuần từ 15h30 đến 22h30.

Giờ mở cửa chợ Hàn Đà Nẵng
Chợ Hàn với vị trí đẹp, 4 mặt giáp đường chính, với 2 cổng chính nằm ở đường Bạch Đằng và Trần Phú là điểm thu hút được nhiều khách du lịch đến tham quan và mua sắm tại Đà Nẵng. Chợ nằm ngay trung tâm thành phố Đà Nẵng, trên con đường du lịch Bạch Đằng đắt địa, nên thường xuyên có khách du lịch ghé tham quan và mua sắm


Chợ Cồn Đà Nẵng

Chợ Cồn không chỉ là một trong những địa điểm tham quan, du lịch nổi tiếng Đà Nẵng mà còn là trung tâm mua sắm và ẩm thực lớn nhất Đà Nẵng. Khi đặt chân đến đây bạn sẽ bị choáng ngợp bởi chưa thấy ở khu chợ nào lại có nhiều gian hàng ăn uống đến vậy, dường như tất cả món ăn ngon đặc sản, đặc trưng nổi tiếng và hấp dẫn của miền Trung nhất định phải ăn khi du lịch Đà Nẵng đều tập trung về đây.

Cầu Rồng phun lửa, phun nước lúc mấy giờ?

Để chiêm ngưỡng trọn vẹn vẻ đẹp cầu Rồng Đà Nẵng, du khách nhất định phải ghé thăm cầu thật đúng thời điểm. Khi phố bắt đầu lên đèn cũng là lúc cầu Rồng rực rỡ và lung linh nhất dưới hàng ngàn vạn ánh sáng. Ánh sáng và chiếc cầu đổ bóng xuống mặt sông Hàn sóng sánh như một bức tranh thủy mặc. Nhìn từ trên cao lúc này hai bên bờ sông Hàn và những chiếc cầu bắc qua sông đều sáng rực giống như một “kinh đô ánh sáng” với nhiều màu sắc.
Hãy ghé thăm cầu Rồng vào 21h00 các ngày thứ 7 và Chủ nhật hàng tuần.

Cầu sông Hàn Đà Nẵng

Ngoài Đà Nẵng tự hào vì có cây cầu quay bắc qua sông Hàn còn du khách thì thì thích thú khi được tận mắt ngắm nhìn khoảnh khắc cầu quay chỉ diễn ra một lần trong ngày. Chiếc cầu Sông Hàn quay 90 độ nhằm mục đích thục vụ giao thông đường thủy, khơi thông cho các chiếc tàu lớn di chuyển qua lại khu vực này.
Xem thêm: homestay ở đà nẵng

Vì vậy mà hàng ngày cứ khoảng 00h45 phút là mọi phương tiện di chuyển qua cầu Sông Hàn sẽ ngưng hoạt động. Tại đây có những rào chắn để đảm bảo an toàn cho người đi đường. Khi đồng hồ điểm 1 giờ khuya, thì phần giữa của cây cầu bắt đầu di chuyển. Đứng trên cầu du khách sẽ cảm nhận được sự rung chuyển rõ nét này.