Đảo Cô Tô là một hòn đảo tuyệt đẹp nằm tại tỉnh Quảng Ninh, là 1 địa điểm du lịch khó bỏ qua của vui chơi phía bắc. Đã từ lâu bãi biển cô tô là một sự lựa chọn sáng suốt với bạn trẻ ưa thích khám phá các bãi biển đẹp.
Cách di chuyển tới địa điểm
Đi dùng xe máy: mọi người xuất phát từ trung tâm Hà Nội đi Vân Đồn với khoảng cách khoảng 200 kilomet theo hướng quốc lộ 1A – 18 là tới địa phận Quảng Ninh. Đến Ngã Ba Vân Đồn rẽ phải, tới cầu Vân Đồn,trạm thu phí tới bưu điện rồi tiếp tục bên phải. Tiếp theo chừng 1,5 km có nghĩa mọi người tới sát cảng Cái Rồng. Các bạn có thể đưa xe máy ra đảo với phí 120.000/Xe/lượt tuy nhiên nếu gửi xe ở cảng Cái Rồng là 20k/ngày.
Di chuyển bằng xe khách: mọi người có thể bắt xe ở bến xe Mỹ Đình hay bến xe Lương Yên cùng các chuyến đi về Cửa Ông, Móng Cái. Các bạn nên lựa chọn xe Hoàng Long, xe Kumho Việt Thanh vì tần suất 15 – 30 phút/chuyến.
Nếu sử dụng xe khách mọi người nên khởi hành chuyến sáng sớm cho đúng chuyến tàu ra đảo đầu giờ chiều hay đi chuyến trễ nhất lúc đêm (tầm 9 giờ cho kịp tới cảng tại lúc 2 giờ sáng, mọi người nên ở nhà nghỉ gần cảng dành sức nghỉ hoặc ngồi trên bờ biển ăn uống và chờ bình minh.
Sau đó mọi người mua vé ở cảng Vân Đồn tới địa điểm cần đến, vé ngày thường khoảng 150.000 và 200.000 vào cuối tuần cũng như lễ tết. Tàu đi ngày thường có hai chuyến lúc buổi sáng (tầm 7 giờ) hoặc đầu giờ chiều (tầm 13h30), bạn sử dụng vé tàu cao tốc đi cho nhanh và dễ dàng, đừng nên đi tàu gỗ nhé.
Chi tiết thêm ở đây: Du lịch biển miền Bắc - những bãi biển nhất định phải đến dịp hè này
Vui chơi tại Cô Tô
– Bãi đá Cầu Mỵ với các bãi đá tuyệt đẹp, cực kì thích hợp để có những bộ ảnh long lanh.
– Bãi biển Nam Hải: Đây chính là bãi biển ở cạnh thị trấn và là bãi biển dài nhất tại Cô Tô. Bờ cát rộng vì thế bạn có thể đốt lửa trại và ăn chơi hát hò dưới đây.
– Đường Tình Yêu: Nơi đây là đường lát gạch nhỏ xa 2 kilomet chạy song song với biển Nam Hải, hai bên con đường là các cánh thông trải dài làm nên khung cảnh rất thơ mộng cho các cặp đôi khi đi qua tại đây.
– Hải Đăng Cô Tô: Nhìn từ phía ngọn hải đăng bạn có thể nhìn toàn cảnh đảo Cô Tô, con đường lên ngọn hải đăng nhỏ và khá dốc có lẽ sẽ làm các bạn phải mất chút sức để chinh phục, hoặc bạn dùng xe máy lên chân hải đăng luôn.
Để tìm hiểu thêm thật nhiều thông tin hữu dụng về các kì nghỉ, các địa điểm vui chơi, các bạn đừng quên nhấn vào đường link nhé: tin tức du lịch