1. Rượu cần phải Nho Quan
Rượu cần tại Nho Quan là rượu mới lạ của người dân dân tộc Mường, được nấu kỳ công cũng như kỳ công. Để làm rượu cần người ta sẽ nấu gạo nếp rồi trộn với men và ủ trong chiếc vại lớn trong tối thiểu 3 tháng. khách du lịch trải nghiệm rượu này sẽ mê mẩn ngay vị cay ngọt, nồng nồng lạ mà khó miêu tả. Sau quá trình ủ, rượu sẽ được đóng trong những chai thủy tinh hoặc vò đất, rồi sau đấy nút chặt bằng lá chuối. nó chính là thứ được mua rất nhiều để làm quà lúc du khách du lịch Nho Quan.


2. Cá kho gáo
đây chính là món rất lạ và mang đậm chất vùng quê Ninh Bình. Quả gáo được cắt lát nhỏ, lót ở dưới đấy nồi, sau đó đặt cá vào trên, phủ thêm một lớp quả gáo nữa rồi cho lên kho. món này sở hữu thể hơi chua cũng như chát tùy thuộc vào nguyên liệu nhưng sẽ có vị khích thích vị giác vô cùng lớn.


3. Miến lươn
Miến Lươn là món ko vì thế nên bỏ lỡ khi tìm hiểu về ẩm thực Ninh Bình. Lươn được dùng là lươn cốm, có phần lưng nâu hồng còn phần bụng thì màu vàng. những con lươn cốm sẽ có thịt săn chắc và rất thơm ngon. Miến lươn ăn kèm hoa chuối sẽ mang trong mình vị thanh dịu ngon rất.


4. Cua đồng rang lá lốt
Nghe cái tên đã thấy rất dân dã rồi sau đấy. Cua đồng được rang cùng lá lốt ăn cực kỳ giòn. nằm cách chế biến của món cua đồng lá lốt tuy đơn giản thế nhưng lại sở hữu sự quyến rũ rất lớn.

Tin liên quan chùa hoằng pháp hóc môn, bảo tàng áo dài việt nam


5. Bánh trôi Ninh Bình
tại khu vực đất cố đô Hoa Lưu này, còn mang trong mình một món ăn nhẹ rất hợp cho tế hàn thực là bánh trôi. người dân Chia sẻ rằng, để khiến cho ra bánh trôi ngon phải có sự kết hợp đường, lạc khô giã nhỏ, mật, trong nhật thật khéo. Bánh trôi Ninh Bình còn thu hút du khách do sự phảng phất của mùi hoa bưởi, mùi lá cúc, sự thành tao vô cùng hấp dẫn.


6. Gỏi cá nhệch
Gỏi cá nhệch chính là món ăn nổi tiếng và rất ngon ở Ninh Bình, thực sự nhiều nhất là tại khu vực Kim Sơn. Gỏi cá nhệch được chế biến một nằm cách rất công phu, phải trải qua rất nhiều giai đoạn phức tạp thì cá mới không mang trong mình mùi tanh. Gỏi cá nhệch sở hữu hương thơm của nếp, ăn kfm với nước chấm mang trong mình đủ sả, ớt, tiêu...Ẳn một lần là nhớ mãi.


7. Thịt dê núi
ko còn nghi ngờ gì nữa, thịt dê núi là món ăn nổi tiếng nhất ở Ninh BÌnh. Thịt dê núi ở đây vô cùng chắc cũng như dai vì vậy nên thường hay được khách du lịch mua theo khiến cho quà. không chỉ thế, thịt dê cũng mang trong mình thể chế biến thành thực sự nhiều món ăn ngon như: thành nem dê, dê hấp, đặc sản nhất là món ăn dê tương gừng, rất ngon cũng như hấp dẫn.