Trải nghiệm đi Sapa mùa nào thích hợp nhất?
Mọi người có thể trải nghiệm du lịch Sapa tự túc tất cả các mùa bởi mỗi mùa lại đem một vẻ đẹp có 1 không 2. Với ba thời điểm cho mọi người chọn lựa:
Thời điểm mùa xuân (tháng ba - năm): Thời điểm mùa xuân, thời tiết nơi đây tương đối ôn hòa, mát mẻ, về buổi tối chuyển lạnh nhẹ. Đó là mùa của hoa đào, cành mận nở bung, những ruộng bậc thang xanh mướt
Nửa cuối năm (tháng 9 – 11): Các khu ruộng bậc thang đã vàng ươm, óng ả. Thu, tiết trời của Sa Pa dịch dần sang se lạnh, nắng khô nhẹ.
Cuối năm (Tháng 12 – 2): Du lịch tới địa điểm này ngày đông bạn còn được ngắm nhìn tuyết rơi, bao phủ trắng xóa, với thời tiết đầy lạnh tê tá. Mặc dù vậy, đó là mùa được nhiều bạn trẻ yêu thích vì nó đem lại các hương vị cực kì khác lạ.
tới ở nơi nào?
Có rất nhiều nơi để bạn lựa chọn tuy chủ yếu là ba cách chủ yếu: khách sạn, homestay. Nhà nghỉ:
Nhà nghỉ: Tiền thuê ở nhà nghỉ vô cùng khoảng chỉ từ 200 – 300.000/Đêm là các bạn có cơ hội để đặt phòng.
Với khách sạn: Giá của khách sạn sẽ trong khoảng từ 700.000 - 2.000.000 phụ thuộc vào ngân sách của bạn. 1 số khách sạn chất lượng để mọi người chọn như Sapa hotel, Topas Ecolodge
1 vài địa danh khi trải nghiệm Sapa
Fansipan: Được mệnh danh là “Nóc nhà Đông Dương”, Xa trung tâm thị trấn Sapa khoảng ba km, Fansipan là địa điểm khó bỏ qua. Từ đỉnh cao ba nghìn bốn trăm mét km, mọi người sẽ được hưởng bầu không khí thoáng mát, thoáng đãng, được ngắm nhìn cả Sapa. Chi phí đi và về dành cho sử dụng cáp treo lên đỉnh Fansipan là sáu trăm ngàn.
Nhà thờ đá: khởi công vào năm một tám chín lăm, đặt ngay giữa trung tâm ở thị trấn Sapa, nhà thờ Đá mang đặc điểm kiến trúc đặc biệt của Pháp ở VN. Phía mặt tiền nhà thờ đó là quảng trường lớn, khu vực mọi người biểu diễn văn nghệ, bày bán đồ thổ cẩm.
Tả Van - Lao Chải: Nếu đi tham quan Sapa tháng 9 - 11, Tả Van là 1 trong những cảnh đẹp Sapa bạn không thể bỏ qua. Đi bộ khắp Lao Chải, Tả Van, bạn sẽ được nhìn ngắm cảnh sinh hoạt thường ngày của dân bản địa nơi đây, được nhìn ngắm ruộng bậc thang, cảnh sắc thiên nhiên đầy tươi đẹp.