1. Nem chua Thanh Hóa

Ko còn nghi ngờ gì nữa, nem chua là món ăn đặc sẳn nổi bật tại Thanh Hóa bởi khi nhắc đến Thanh Hóa du khách sẽ nghĩ đến nem chua đầu tiên. Nó cũng là món ăn được lựa chọn để làm quà khi cư dân nó đi xa hoặc khi du khách lên Thanh Hóa đi du lịch. Nem chua được khiến bằng thực sự nhiều nguyên liệu thí dụ như thịt sống, bì lơn, tiêu, tỏi, ớt, trộn những nguyên liệu đây với nhau rồi để chúng lên men. món này hầu như người nào cũng thích, khách du lịch ăn cũng được nhiêu mà không bị ngán.

2. Chả tôm Thanh Hóa

Chả tôm là món mà khách du lịch đến xứ Thanh nên có thể thưởng thức. món này được làm khá cầu kỳ. Nguyên liệu gồm tôm xay nhuyễn, cho thêm bột gấc để mang trong mình màu cam đỏ, thịt ba chỉ băm nhuyễn xào với tỏi và hành rồi nhồi vào trong làm nhân. món này được xếp vào vỉ rồi sau đó nướng trên bếp than. Các bạn nên tận Thanh Hóa thì mới cùng khám phá được món ăn chả tôm đúng vị nhất.

3. Bánh cuốn Thanh Hóa

Bánh Cuốn ko phải là đặc sản của Thanh Hóa thế nhưng lại xuất hiện ở thực sự nhiều nơi, nằm cách chế biến tại đây cũng mang trong mình điều độc đáo. Bột gạo được chọn phải có độ dẻo thơm nhất định vì ví dụ như vậy thì lúc bánh nguội vẫn có vị thơm ngon hấp dẫn. Nước chấm của nơi đó cũng không cầu kì, chỉ mang trong mình nước mắm vắt chanh rồi sau đó thêm vài lát ớt nhưng lại vô cùng hợp với bánh. món này ăn một lần, khách du lịch sẽ muốn ăn thêm một lần nữa.


Tin liên quan khu di tích bạch dinh vũng tàu, bản đồ bãi sau vũng tàu, khu du lịch đèo nước ngọt bà rịa vũng tàu

4. Gỏi cá nhệch Thanh Hóa

Đây là món ăn đặc sản ưa chuộng ở vùng Nga Sơn. Điều mới lạ của nó chính là nó ko ăn kèm với mắm tôm thí dụ như những vùng khác mà ăn với chẻo nhệch. Chẻo này được khiến theo cách thủ công truyền lại từ xa xưa nên rất mới lạ. Đó được chọn lựa chính là món ăn yêu thích Thanh Hóa đậm chất thôn quê, đậm phong nằm cách, mộc mạc, mang dâu ấn của các khu vực quê nước ta.

5. Bánh gai Tứ Trụ Thanh Hóa

Bánh gai đã rất phổ biến ở những vùng quê VN. món ăn bánh gai tứ trụ thì chắc chỉ ở Thanh Hóa mới sở hữu. Bánh này ngon đặc biệt là được bán ở làng Mía nằm huyện Thọ Xuân. Bánh có vị dẻo thơm, được thêm điểm tinh dầu chuối nê thoang thoảng hương thơm và sở hữu vị ngọt của mật mía, hấp dẫn rất.

6. Ốc mút chùa Thanh Hóa

Cảm giác ngồi thư thái có thể thưởng thức ốc mút chùa bên bạn bè cũng chính là một thử thú vị lúc các bạn đến xem xét Thanh Hóa. món này được khiến cho từ những con ốc tươi ngon, ướp sả ớt khéo léo, thêm tí vị cay nồng nhất định phải khách du lịch muốn ăn mãi thôi. lúc ăn ốc mút chùa Thanh Hóa ngon nhất là sau khi ăn tối, các bạn bè tụ tập ra quán ốc rồi sau đấy ngồi thưởng thức ốc thơm ngon, vừa trò chuyện lê la thì còn gì bằng.