Phố cổ đã chính là điểm đến nổi tiếng từ lâu tại Quảng Nam. Thành phố này gìn giữ xung quanh chẳng hạn như nguyên vẹn các hội quán, nhà cửa, đình, chùa, miếu... cũng như cả các món ăn truyền thống từ xưa. Lên Hội An bạn sẽ say đắm với vẻ đẹp giản dị, mộc mạc mà trường tồn cùng thời điểm.


Lên Hội An ghé thăm tầm nào?Nếu như muốn đi du lịch Hội An cực kỳ đẹp nhất, bạn vẫn nên đến đi ghé thăm tháng 2 vào tháng 4 dương lịch. Bởi khi này khí hậu Hội An ít mưa mà không nắng nóng nóng bức, khí hậu rất dễ chịu cũng như thoáng đãng. Phù hợp cho những hoạt động khám phá thắng cảnh và khám các điều thú vị một cách được hết nhất.


Kiến trúc truyền thống đẹp cực kỳ tại Hội An


Phố cổ Hội An vốn nổi tiếng vì nét đẹp của kiến trúc truyền thốn, sở hữu sự hài hòa giữa bức tường, ngôi nhà, các đường phố. Sau cực kỳ nhiều thăng trầm của lịch sử, Hội An vẫn giữ được vẻ đẹp trầm mặc từ hàng cây, mái ngói, viên gạch... Bình dị thí dụ như tâm hồn của người dân bản địa vậy.


Kiến trúc phổ biến nhất ở đây là những ngôi nhà ống, chiều ngang hẹo, chiều sâu dài, có một hoặc 2 tầng. Vật liệu là những chất liệu độ bền cao và sức chịu lực tốt. Hai bên mang trong mình khung gỗ và tường gạch ngăn, nhà mang trong mình 3 gian cũng như lối đi ở giữa.

Tin liên quan giá vé đi công viên nước đại thế giới, thảo cầm viên hcm, hồ bán nguyệt hồ chí minh


Từng ngôi nhà ở Hội An đều chắc chắn sự hài hòa giữa không gian sống và thiên nhiên, phải đến ngoài việc bố trí ngôi nhà thành những gian thì phần sân trời của ngôi nhà được lát đá và trang trí non bộ, cây cảnh, bể nước, tạo nên một nét đẹp tổng thể. Với lối kiến trúc mới lạ, các ngôi nhà tại Hội An luôn thoáng đãng và tràn ngập ánh sáng mặt trời, loài người và tạo hóa như hòa làm một.


Chặng đường phố ở Hội An cũng rất là đẹp lung linh với kiến trúc về hình thức bàn tại, các con phố uốn lượn thí dụ như ôm lấy những ngôi nhà. Dạo bước tại từng con phố nhỏ ấy cảm giác rất an yên. Vừa đi vừa cùng khám phá những món ăn ngon cũng như xem xét cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của người dân nó, cảm giác thích thú tới khó tả. du lịch tại Hội An, khách du lịch sẽ nhận ra rằng, dường chẳng hạn như vào lúc đã dừng lại tại nơi đó trong các mảng tường xám mốc xưa cũ, từng mái nhà lợp ngói âm dương phủ kín màu rêu, lưu giữ từ xa xưa và tồn ở cho tới ngày nay.Đây luôn chính là điểm tới nổi tiếng du khách cả trong cũng như ngoài nước.Các di tích tiêu biểu: Chùa Cầu


Đây được coi là biểu tương của Hội An. Chùa Cầu có tên khác là Chùa Nhật Bản, nằm ở nơi tiếp giáp của chặng đường Trần Phú cũng như đường Nguyễn Thị Minh Khai.Đây là nơi được những thương gia Nhật Bản xây dựng lúc đến buôn bán ở Hội An. Chùa Cầu mang trong mình kiến trúc cong cong bằng ván gỗ bắt ngang qua con lạch thông ra sông Hoài. Cầu dài 18m và có phần mái che lợp bằng ngói âm dương, quay mặt về phía sông Thu Bồn.